Nhà bạn có tương đối nhiều chai thủy tinh like new 99% nhưng chúng ta không biết làm cái gi với nó? Đừng quăng quật phí. Chúng hoàn toàn có thể được tái chế để sáng chế ra phần đa vật dụng trang trí chiến thắng đẹp mắt, trồng cây,… cùng b
Ttaskee khám phá cách giảm chai thủy tinh đối chọi giản, an ninh nhé!

Cắt chai thủy tinh bởi lửa

Để rất có thể cắt chai thủy tinh bằng lửa bạn cũng có thể thực hiện nay như sau:

Bước 1: Đánh dấu mặt đường cắt..

Bạn đang xem: Cách cắt ống thủy tinh

Sử dụng cây viết để tiến công dấu đúng mực vị trí phải cắt.Nếu muốn, chúng ta cũng có thể dùng dụng cụ hỗ trợ để tất cả đường ghi lại hoàn hảo xung quanh chai thủy tinh, hoặc bạn chỉ việc vẽ tay là được.

Bước 2: Làm rét chai.

Sử dụng nến hoặc đèn khò nhằm đốt con đường mà các bạn đã đánh dấu. Chú ý tập trung sức nóng vào mặt đường đánh dấu, chuyển phiên chai liên tục để nhiệt tỏa đều.

Bước 3: Nhúng chai vào nước lạnh.

Sau lúc đã làm cho nóng chai trong khoảng 5 phút, nhúng phần sẽ cắt vào nước lạnh. Nhúng chai vào bồn tắm hoặc chậu đựng đầy nước lạnh, có thể cho thêm đá vào.

Bước 4: Lặp lại quy trình này.

Chai hoàn toàn có thể cần được ảnh hưởng tác động nhiều lần rộng là chỉ có tác dụng nóng với nhúng nước một lần để có thể bóc ra. Bạn chỉ cần lặp lại quy trình làm nóng chai với nhúng vào nước lạnh cho tới khi nó nứt ra.

*
*
*
*
*
*
Biến hầu hết chai thủy tinh cũ thành đa số chậu trồng cây dễ nhìn trong nhà

Nhiệt được truyền dẫn rất cấp tốc từ miếng dao đã biết thành đốt rét tiếp xúc với dầu, có tác dụng nóng cục bộ mặt nước. Khi dầu nóng tiếp xúc với nước lạnh, chất thủy tinh sẽ nở ra ở mặt trên và thu hẹp ở phương diện dưới, nhì phần đó sẽ tự tách nhau ra một cách rất là tự nhiên. Thực hiện cách này, mặt phẳng cắt thủy tinh trông cực kỳ mịn cùng tự nhiên.

Cắt thủy tinh bởi cồn 90 độ

Chuẩn bị:

Chai thủy tinh, dây dù, bật lửa.Cồn 90 độ hoặc acetone (acetone hay dùng để làm tẩy tô móng tay).Chậu nước đá.

Các cách thực hiện:

Để tạo ra vết cắt thì chúng ta cũng có thể vẽ lên đánh dấu, tiếp đến dùng dây dù kéo theo dấu đang đánh. Nhớ phải cuốn chăt với khuyên chúng ta nên cuốn ít nhất 3 vòng nhé.Lấy dây thoát khỏi thân chai. để ý đừng nhằm tuột dây nhưng phải không thay đổi 3 vòng như cũ.Dùng đụng hoặc acetone tẩm đoạn dây dù vừa bộc vào ngâm mang đến ướt đoạn dây.Bạn rước dây ra với lại lồng vào thân chai, tại để vị trí mà bạn có nhu cầu cắt ban nãy.Tiếp theo, các bạn dùng nhảy lửa châm đốt dây, vừa đốt vừa luân phiên chai nhằm hơi rét được tỏa đều.

Sau lúc đốt kết thúc bạn hãy cho vào chậu nước đá. Khi đã nóng ở ánh nắng mặt trời nhất định lại gặp gỡ lạnh, biến đổi nhiệt độ và môi trường sẽ khiến thủy tinh bóc tách ra đúng phần bạn muốn cắt.

Lời khuyên lúc sử dụng những cách giảm chai chất liệu thủy tinh tại nhà

Lưu ý tuy nhiên các bí quyết trên đơn giản dễ dàng nhưng nó cũng cần phải bạn có chút kinh nghiệm và sự khôn khéo khi cách xử lý tình huống. Vì thế nên rất tốt bạn bắt buộc mang ra chỗ uy tín chuyên cắt kính hoặc chất liệu thủy tinh để dựa vào họ cắt. Bởi thế sẽ bảo đảm an toàn được bình an và tránh khỏi rủi ro
Thứ 2 nếu dùng đồ cưa gạch, các bạn phải dùng lưỡi cưa kim cương cứng thủy tinh. Luôn để lưỡi cưa vào nước để gia công mát. Từ bỏ từ chuyển chai qua lưỡi cưa, để sở hữu đường cắt hoàn hảo và tuyệt vời nhất khi giảm xong.Bạn có thể đặt cài đặt máy giảm chai thủy tinh trực tuyến nếu không muốn thử những phương pháp này để cắt chai thủy tinh.Không đề xuất để trẻ nhỏ tuổi tự làm các phương pháp này bởi rất nguy hiểm.

Hy vọng bài viết này rất có thể cung cấp cho bạn đọc biết phương pháp cắt chai thủy tinh đối chọi giản bình an tại nhà. Sử dụng thương mại & dịch vụ giúp việc nhà theo tiếng b
Taskee để có thêm các khoảng thời gian thảnh thơi, thư giãn bạn nhé!

Tải ứng dụng b
Taskee trên đây

Câu hỏi hay gặp


Có thể sửa chữa thay thế Axeton bằng một các loại khác không?

Nhiều nhiều loại nước tẩy đánh móng tay bao gồm chứa axeton, hoặc chúng ta cũng có thể mua một ít, chất này có bán ở số đông các cửa hàng đồ kim khí.

Lợi ích khi tái chế lại các chai thủy tinh

Việc tái chế các sản phẩm ly cốc, thủy tinh có ý nghĩa rất quan liêu trọng. Đây không những là vấn đề làm giúp tiết kiệm tài nguyên, năng lượng mà còn hỗ trợ giảm thiểu rác thải, hạn chế sức lao đụng của con người, huyết kiệm diện tích chôn bao phủ và đảm bảo môi trường luôn xanh – sạch.

Nhà bạn đang có khá nhiều chai thủy tinh đã qua sử dụng mà không biết làm gì? nếu như vậy hãy tận dụng tối đa nó đừng bỏ phí. Bạn cũng có thể cắt hồ hết chai chất thủy tinh này ra để gia công các vật dụng dụng trang trí, trồng cây…. Nhưng bạn lại gặp phải vấn đề không biết phải cắt chai chất thủy tinh ra bằng cách nào để nó được đúng may mắn muốn. Trong bài viết hôm nay bao bì Đức phạt sẽ reviews đến bạn 6 biện pháp cắt chai thủy tinh đơn giản dễ dàng mà ai ai cũng có thể làm được tại nhà.Bạn sẽ xem: bí quyết cắt ống thủy tinh

Tham khảo thêm >> 

4 biện pháp cắt chai thủy tinh tại nhà đơn giản

Để giảm chai thủy tinh tận nơi bạn cũng có rất nhiều cách đơn giản. Nhưng từ bây giờ chúng tôi chỉ hướng dẫn các bạn 4 biện pháp cắt đơn giản dễ dàng nhất dưới đây.


*

Cắt chai thủy tinh đã áp dụng làm thiết bị trang trí

Cách giảm chai thủy tinh bởi Lửa

Để có thể cắt chai thủy tinh bằng lửa bạn cũng có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Đánh dấu con đường cắt.

Sử dụng cây bút màu hoặc cây bút lông để tấn công dấu đúng đắn vị trí bạn có nhu cầu cắt. Bạn cũng có thể đánh dấu bởi những điểm bao bọc chai chất thủy tinh một cách đúng chuẩn tuyệt đối trải qua đồ giảm thủy tinh hoặc mũi khoan thủy tinh. Hoặc sử dụng giác quan của chính bản thân mình để vẽ ra những đặc điểm đó một phương pháp ước chừng.

Bước 2: làm cho nóng chai.

Dũng một cây nến hoặc 1 cây đèn khò nhằm đốt những đường các bạn đã lưu lại theo cách 1. Hãy để ý rằng nên tập trung nhiệt vào những đường tiến công dấu, chuyển phiên chai liên tục sẽ giúp đỡ cho nhiệt được tỏa đều bao quanh chai.

Bước 3: Nhúng chai vào nước lạnh.

Khi chai đã được gia công nóng lên khoảng tầm 5 mang đến 7 phút. Bạn sẵn sàng một thau nước lạnh đầy ( cần thêm đá để nước được giảm nhiệt độ xuống càng lạnh càng tốt). Sau đó hãy nhúng chia vừa được gia công nóng vào chậu nước.


*

Cắt chai bằng lửa đơn giản dễ dàng tải nhàBước 4: Lặp lại quá trình này.

Để chắc chắn là bạn nên triển khai bước 3 nhiều lần để nó khiến ra tác động cho vết giảm trên chai. Khi tác động ảnh hưởng đủ mạnh mẽ của việc làm nóng với lạnh bất thần sẽ khiến chai bóc tách ra, nứt ra ở thiết yếu phần vệt cắt. Điều này còn có được phụ thuộc tính đồ dùng lý cùng hóa học của chất liệu thủy tinh để giải tỏa cho sự việc này.

Bước 5: Chà nhám những cạnh.

Khi vết cắt của thủy tinh đã đực tách bóc ra. Để tránh khiến thương tích vì sự nhan sắc nhạy, cũng như về thẩm mỹ và làm đẹp thì các bạn hãy dùng giấy nhám thô cọ xát xung quanh vết giảm để loại trừ các mảnh bén. Điều này là thực sự buộc phải thiết bạn cần phải làm để đảm bảo an toàn mình và tín đồ xung quanh kị được các vết thương không như ý muốn.

Bước 6: hoàn hảo thành phẩm

Cuối thuộc hãy dùng sự khéo néo của doanh nghiệp để trang trí cho nó và đổi mới nó thành hồ hết chậu hoa tuyệt đẹp nhất hay đơn giản dễ dàng là các chiếc đèn trang trí kỳ lạ mắt.

Cách cắt chai thủy tinh bằng Nước sôi

Nếu đk bạn dùng bởi lửa không chất nhận được do nhà bạn ở quanh vùng cấm sử dụng lửa gây cháy nổ thì dùng nước sôi để giảm chai thủy tinh tận nơi cũng là lưu ý tuyệt vời.

Bước 1: Đánh dấu mặt đường cắt.

Trước hết để vết cắt của khách hàng được tuyệt đối đến từng đường nét thì chúng ta nên áp dụng đồ cắt thủy tinh hoặc mũi khoan chất liệu thủy tinh để vẽ đi xuống đường thật đều bao phủ chai.

Bước 2: sẵn sàng sẵn nước.

Hãy chuẩn bị một vòi nước lạnh cùng 1 ấm nước sôi. Trường vừa lòng nếu nước chúng ta cảm thấy cảm thấy không được lạnh thì bạn hãy thêm đá vào tiếp nối cho vào 1 dòng chai khác hoặc 1 cái ấm khác nhằm tiện cho bài toán rót.

Bước 3: Đổ nước nóng lên.

Đổ trực tiếp nước nóng lên đường đã đánh dấu. Chăm chú chỉ tập trung vào đường đã đánh dấu. Chính vì nếu làm lan ra xung quanh thì vết giảm của bạn sẽ không được như ý muốn.


*

Cách cắt chai lọ thủy tinh bằng nước sôi dễ dàng và đơn giản tại nhàBước 4: mang lại chai vào nước lạnh.

Khi vừa đổ nước nóng xong, các bạn hãy xoay vòng phần nhiều chai chất thủy tinh nơi vừa đổ nước lạnh vào vòi vĩnh nước lạnh. Rất có thể lần thứ nhất thì nó vẫn chưa thể tách ra được . Nhưng lại hãy kiên trì tiến hành từ 3 mang đến 5 lần như thế chắc chắn là sẽ giảm được chai thủy tinh theo như đúng vết tấn công dấu.

Bước 5: Chà nhám cạnh.

Dùng giấy nhám thô nhằm trà vào xung quanh vết cắt làm cho vết cắt được mịn không khiến nên yêu đương tích. Như vậy đã kết thúc bạn chỉ cần trang trí và đi vào sử dụng theo mục tiêu của bạn.

Tham khảo thêm >> Nên sở hữu hũ chất thủy tinh hay hũ nhựa?

Cách cắt chai thủy tinh bởi dây

Đối với phương pháp cắt chai thủy tinh bằng dây tại nhà này bạn tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: Quấn dây xung quanh.

Dùng các loại dây chuyên được sự dụng để giảm thủy tinh, còn không chúng ta có thể sử dụng dây bông dày. Quấn dây khoảng tầm từ 3 mang đến 5 vòng nơi bạn có nhu cầu cắt. Nhớ cột thật chặt và dồn phần thừa đi nhé. đoạn này để bạn khẳng định được lượng dây khi thực hiện tránh tiêu tốn lãng phí và tạo thành độ đúng đắn sau khi cuốn.

Bước 2: ngâm dây trong aceton.

Lấy gai dây trên thoát khỏi chai vào đến vào một chiếc bát nhỏ. Sử dụng dung dịch aceton hoặc nước cọ sơn móng tay đổ vào bát chứa dây. Lúc dây vẫn ngấm aceton thì nên nhấc ra. Để dễ ợt và tận dụng ko lãng phí, phần nước đánh móng tay xuất xắc aceton còn thừa trong bát các bạn hãy đổ trực tiếp lên bao phủ vết bạn muốn cắt.

Bước 3: Quấn lại dây vào chai.

Sử dụng dây sẽ ngấm aceton cuốn chặt vết mong mỏi cắt bên trên chai thủy tinh. Ghi nhớ cuốn thật chặt nhé.


*

Cắt chai thủy tinh bởi dây dùBước 4: Đốt dây.

Dùng diêm hoặc nến để chế tác lửa đốt bao phủ cho nó cháy bao phủ đều chai theo vòng dây đã cuốn.

Xem thêm: Cách Chiên Sườn Cốt Lết Chiên Thấm Vị, Mềm Ngon, Cách Ướp Thịt Cốt Lết Chiên Thấm Vị, Mềm Ngon

Bước 5: Nhúng chai vào nước lạnh.

Chuẩn bị 1 chậu thau nước lạnh ( phải bỏ thêm đá). Khi lửa đốt sợi dây đã tắt thì hãy nhúng thẳng cả chai thủy tinh trong đó vào nước. Chai đang nứt tại đoạn dây cuốn.

Bước 6: Chà nhám các cạnh.

Dùng giấy ráp thô chà lên đường nét cắt bị xước trên chai. Điều này sẽ giúp sản phẩm được hoàn thiện hơn. Cùng giúp đảm bảo bạn không xảy ra những thương tích không muốn do vết xước của chất thủy tinh gây nên.

Cách cắt chai thủy tinh bằng máy đa năng

Bước 1: Đánh vết chai.

Cách này có thể đơn giản hơn những cách bên trên . Tuy nhiên đòi hỏi bạn phải gồm máy đa năng và kỹ thuật sử dụng máy nhiều năng. Ban sơ bạn cũng cần xác định được nơi bạn có nhu cầu cắt, tiếp nối sử dụng nhì dải keo dính dán ngay sát nhau để chế tạo ra một đường nhỏ tuổi khi cắt.

Bước 2: giảm chai.

Gắn mũi giảm thủy tinh vào đầu máy đa năng và cắt xung quanh theo đường dọc của mặt đường băng.

Bước 3: Chà nhám những cạnh.

Khi cắt bằng máy thì câu hỏi để lại những vết xước thừa trên vết giảm là bình thường. Khi đó bạn chỉ việc sử dụng giấy chà nhám xung quanh vết xước. Điều này sẽ giúp vết cắt được hoàn thiện không gây thương tích.


*

Cắt chai sử dụng máy chuyên dụng

Tham khảo thêm >> Mua hũ chất thủy tinh đựng nước yến tươi ở chỗ nào uy tín?

2 phương pháp cắt thủy tinh bằng lửa khác

Cách 1: giảm thủy tinh bởi dầu hỏa

Chuẩn bị:Chai thủy tinh, dây dù, bật lửa.Dầu hỏa
Chậu nước đá.Cách thực hiện

Nếu nhà bạn có sẵn dầu hỏa thì đấy là cách giúp bạn tiết kiệm được chi tiêu và biện pháp làm lại vô cùng dễ dàng và đơn giản chỉ cùng với mấy cách dưới đây.

Bước 1: Đổ nước vào vào chai đến mức muốn cắt tiếp đến cho vào 1 cái chậu kim loại.

Bước 2 : cho thêm nước vào trong chậu bên trên . Mực nước vào chậu cùng trong trai là bằng nhau.

Bước 3: Đổ dầu hỏa vao chậu để dầu hỏa phủ tổng thể mặt nước nhé

Bước 4: Đốt một mảnh dao bởi kim loại có thể là dao lam cho thật nóng tiếp đến đặt vào chậu, ở đoạn này đã giúp cho mình cắt được chai rồi


Sử dụng dầu hỏa nhằm cắt thủy tinh hiệu quảNguyên tắc

Nhiệt được chuyền dẫn rất cấp tốc từ miếng dao đã biết thành đốt lạnh tiếp xúc với dầu, làm cho nóng toàn bộ mặt nước. Khi khi dầu nóng lên tiếp xúc cùng với nước lạnh, thủy tinh sẽ nở ra ở mặt trên và co lại ở khía cạnh duới, với hai phần đó sẽ tự bóc tách nhau ra một cách hết sức tự nhiên. áp dụng cách này, mặt phẳng cắt thủy tinh trông cực kỳ mịn và thoải mái và tự nhiên đúng không? Hãy chơi ngay nhé.

Cách 2: cắt thủy tinh bởi cồn 90 độ

Chuẩn bị:Chai thủy tinh, dây dù, nhảy lửa.Cồn 90 độ hoặc acetone (acetone hay dùng để tẩy sơn móng tay).Chậu nước đá.Các cách thực hiện:Để tạo ra vết cắt thì chúng ta có thể vẽ lên tấn công dấu, kế tiếp dùng dây dù kéo theo dấu đang đánh. Nhớ yêu cầu cuốn chăt với khuyên bạn nên cuốn tối thiểu 3 vòng nhé.Lấy dây ra khỏi thân chai. Chăm chú đừng để tuột dây mà lại phải không thay đổi 3 vòng như cũ.Dùng động hoặc aceton tẩm đoạn dây mặc dù vừa bộc vào ngâm mang lại ướt đoạn dây.Bạn đem dây ra cùng lại lồng vào thân chai, tại nhằm vị trí mà bạn muốn cắt ban nãy.Tiếp theo, chúng ta dùng nhảy lửa châm đốt dây, vừa đốt vừa luân chuyển chai nhằm hơi lạnh được lan đều.
Cắt chai bằng dây ngấm động 90 độ đơn giản tại nhà

Sau lúc đốt xong bạn hãy cho vào chậu nước đá. Khi vẫn nóng ở ánh nắng mặt trời nhất định lại gặp mặt lạnh, biến đổi nhiệt độ và môi trường thiên nhiên sẽ khiến cho thủy tinh bóc ra đúng phần bạn muốn cắt.

Tham khảo thêm >> Mua chai chất liệu thủy tinh đựng rượu ở đâu uy tín tại Hà Nội?

Lời khuyên khi sử dụng những cách cắt chai thủy tinh trong tại nhà

Lưu ý tuy vậy các biện pháp trên đơn giản dễ dàng nhưng nó cũng cần phải bạn tất cả chút kinh nghiệm và sự khôn khéo khi cách xử lý tình huống. Chính vì vậy nên tốt nhất có thể bạn cần mang ra chỗ uy tín chuyên giảm kính hoặc chất liệu thủy tinh để nhờ họ cắt. Do đó sẽ bảo vệ được an toàn và tránh được rủi ro
Thứ 2 nếu cần sử dụng đồ cưa gạch, chúng ta phải dùng lưỡi cưa kim cưng cửng thủy tinh. Luôn để lưỡi cưa trong nước để triển khai mát. Trường đoản cú từ chuyển chai qua lưỡi cưa, để sở hữu đường cắt tuyệt đối khi giảm xong.Bạn rất có thể đặt tải máy cắt chai thủy tinh trong trực tuyến còn nếu không muốn thử những cách thức này để cắt chai thủy tinh.Không bắt buộc để trẻ nhỏ tuổi tự làm những phương pháp này bởi vì rất nguy hiểm
Ngoài các phương pháp trên có tương đối nhiều cách cắt chai chất thủy tinh khác. Rất có thể kể cho tới như cắt chai thủy tinh bởi dây thép hay cắt chai thủy tinh bởi dầu ăn bao giờ. Nếu bác bỏ nào biết gồm thể bình luận phía bên dưới nội dung bài viết để công ty chúng tôi tham khảo nhé. Khuyên chúng ta chỉ nên làm theo các giải pháp phổ biến trên hoặc sẽ nắm rất rõ ràng rồi. Tránh việc test thử kiêng nguy hiểm.
Các sản phẩm dùng trường đoản cú chai tái chế ứng dụng vào cuộc sống

Kết Luận


Cách giảm chai chất liệu thủy tinh sẽ là phương án hữu hiệu giúp họ tái chế và sử dụng lại phần đông chai chất thủy tinh cũ với mục tiêu khác, tránh lãng phí tài nguyên bên trên Trái Đất!

Bạn đang có khá nhiều chai thủy tinh cũ nhưng mà vẫn không biết nên làm những gì với nó, bỏ đi thì tiếc nhưng để lặng vậy thì vượt chật chỗ và bừa bộn. Hãy cùng Trung Thủy Tinh tìm hiểu Top 4 giải pháp cắt chai chất liệu thủy tinh cũ tận nhà mà ai cũng làm được, tiện lợi để tái chế biến chúng thành phần lớn vật dụng có tính năng khác (như có tác dụng đèn, chậu trồng cây, chai chất thủy tinh trang trí,…) qua nội dung bài viết ngay tiếp sau đây nhé!


Cách cắt chai thủy tinh.

Chia sẻ 4 cách cắt chai thủy tinh tại nhà đơn giản siêu dễ người nào cũng làm được:

Có rất nhiều phương pháp được vận dụng để cắt những loại chai với đồ thủy tinh, mặc dù thường các bạn sẽ phải đề nghị đến một số máy móc hoặc dụng cụ chuyên được sự dụng hỗ tạm thời mới tiến hành được. Ngay lập tức sau đây, Trung thủy tinh sẽ hướng dẫn bạn 4 phương pháp cắt chai thủy tinh trong siêu dễ dàng mà bạn có thể dễ dàng tự thực hành thực tế ngay tại nhà. Thuộc theo dõi nhé!

Mục lục

1. Bí quyết cắt chai thủy tinh bởi lửa


Cách giảm chai thủy tinh bằng lửa.

Để cần sử dụng lửa cắt chai thủy tinh thì chúng ta sẽ tiến hành triển khai theo những bước như sau:

Bước 1: Đánh dấu đường cắt

Chúng ta sẽ thực hiện giác quan liêu để cầu chừng khu vực cần giảm rồi thực hiện bút lông màu hoặc bút sơn để tiến công dấu đúng mực vị trí cần cắt bên trên phần thân của chai thủy tinh.Sau đó, chúng ta sẽ dựa vào vết cắt này và thực hiện đồ cắt chuyên sử dụng hoặc mũi khoan chất liệu thủy tinh để tiến hành cắt chai chất liệu thủy tinh ra.

Bước 2: làm nóng đường cắt trên chai thủy tinh

Sử dụng đèn khò hoặc nến để đốt nóng xung quanh đường vẽ vết cắt mà bọn họ đã lưu lại trong cách 1.Cần để ý là hãy triệu tập nhiệt lượng vào những đường ghi lại và luân phiên chai liên tục sẽ giúp đỡ nhiệt lan đều bao bọc chai.

Bước 3: Nhúng chai chất liệu thủy tinh vào nước lạnh

Sau khi khu vực vết giảm trên chai đã được làm nóng ở cách 2 trong khoảng thời gian từ 5 – 7 phút thì chúng ta sẽ áp dụng một chậu thau nước đầy (bỏ thêm viên đá lạnh vào để giúp đỡ nhiệt độ nước càng giá buốt càng tốt) rồi nhúng chai thủy tinh vào đó.

Bước 4: lặp lại bước 2 và cách 3 các lần

Để chắc chắn việc giảm chai chất liệu thủy tinh được thuận lợi thì chúng ta sẽ lặp lại bước 2 và bước 3 các lần cho đến khi nó vừa sức gây ra tác động cắt đứt bên trên chai thủy tinh.Sự chuyển đổi đột ngột thân mức nhiệt độ nóng và lạnh sẽ khiến cho thân chai bị bóc rồi nứt ra theo lốt cắt được gia công nóng thời gian này.Phương pháp giảm này dựa theo việc ứng dụng những đặc tính vật lý với hóa học của thủy tinh.

Bước 5: Chà nhám các cạnh quanh dấu cắt

Sau khi vết cắt trên chai thủy tinh trong đã được bóc tách ra thành công thì bọn họ sẽ sử dụng giấy nhám để chà xát xung quanh.Việc này vừa giúp đảm bảo tính thẩm mỹ tốt hơn mang lại chai thủy tinh, lại vừa góp tránh tạo thương tích cho tất cả những người sử dụng vì chưng sự nhan sắc bén của lốt cắt.Điều này cực kỳ quan trọng và cần thiết để đảm bảo chính bản thân họ lẫn fan xung quanh tránh bị thương vì phần chai thủy tinh đã trở nên cắt rời.

Bước 6: trả thiện quy trình cắt chai thủy tinh bằng lửa

Bước cuối cùng, chúng ta hãy dùng khiếu bốn duy và tính thẩm mỹ và làm đẹp của phiên bản thân để trang trí cho chai thủy tinh sau khoản thời gian cắt và đổi mới nó thành những sản phẩm handmade độc đáo và khác biệt và độc đáo nhé.

2. Phương pháp cắt chai thủy tinh bởi nước sôi


Cách giảm chai thủy tinh bởi nước sôi.

Nếu việc dùng lửa để giảm chai chất thủy tinh không thể triển khai được bởi quanh vùng bạn sống cấm việc sử dụng lửa vì dễ làm cho cháy nổ thì Trung thủy tinh trong gợi ý bạn cũng có thể thử cách cắt chai thủy tinh bởi nước sôi này nhé.

Bước 1: Đánh dấu con đường cắt

Để vết giảm luôn hoàn hảo thì việc đầu tiên cần cần làm chính là đánh dấu đường cắt thật hồ hết đặn bao quanh phần thân của chai thủy tinh trước lúc sử dụng các công nuốm chuyên dụng.

Bước 2: chuẩn bị sẵn nước sôi

Muốn thực hiện phương thức cắt chai thủy tinh trong này thì bọn họ cần phải sẵn sàng sẵn 1 vòi nước lạnh cùng 1 ấm nước sôi.Trong trường phù hợp nếu chúng ta cảm thấy nước trong vòi không được lạnh thì hãy cho nước vào một chiếc chậu nhằm tiện câu hỏi rót rồi bỏ thêm đá giá buốt vào nhé.

Bước 3: Đổ nước sôi vào con đường cắt

Chúng ta đang đổ trực tiếp nước sôi lên đường cắt đã đánh dấu sẵn ở bước 1.Cần phải xem xét là chỉ đổ nước sôi triệu tập vào đường cắt chứ không đổ loang ra xung quanh, vày nếu có tác dụng sai thì nó sẽ để cho đường cắt của chúng ta không được tuyệt vời và hoàn hảo nhất như ý muốn.

Bước 4: Nhúng chai thủy tinh vào nước lạnh

Sau lúc đổ nước sôi bao bọc đường cắt dứt thì bọn họ sẽ thực hiện xoay tròn chai thủy tinh vào vòi vĩnh nước giá / chậu nước lạnh tất cả đá.

Bước 5: tái diễn bước 3 và bước 4 các lần

Dĩ nhiên nếu như chỉ thực hiện có 1 lần thì bài toán cắt chai thủy tinh của các bạn sẽ không thành công xuất sắc ngay được.Do đó, hãy kiên trì tái diễn 2 cách trên vài lần (khoảng trường đoản cú 3 mang đến 5 lần) thì vững chắc chắn bạn sẽ cắt được chai thủy tinh đúng theo vết đường cắt đã đánh dấu sẵn.

Bước 6: Chà nhám các cạnh quanh dấu cắt

Sử dụng giấy nhám để chà xát vào khu vực xung xung quanh vết giảm để khiến chúng trở phải mịn màng và không thể đủ nhan sắc bén nhằm gây yêu mến tích cho tất cả những người sử dụng nữa.

Bước 7: hoàn thiện quy trình cắt chai thủy tinh bởi nước sôi

Sau khi mài nhám thì họ sẽ thực hiện trang trí để mang món thiết bị handmade làm cho từ chai chất liệu thủy tinh cũ vào thực hiện theo đúng mục tiêu mong muốn.

3. Giải pháp cắt chai thủy tinh bằng dây


Cách giảm chai thủy tinh bằng dây.

Đây là phương pháp cắt chai thủy tinh dễ dàng và đơn giản bằng dây mà ai ai cũng có thể tự thực hành thực tế ngay tại nhà. Cùng thử nhé:

Bước 1: Quấn dây xung quanh đường cắt

Để làm được phương thức cắt này thì họ cần phải sử dụng loại dây giảm thủy tinh chuyên dụng hoặc dây bông dày.Tiếp đó, ta vẫn quấn dây tự 3 – 5 vòng xung quanh khoanh vùng cần cắt trên thân chai thủy tinh.Hãy lưu giữ cột thật chặt và cắt dồn phần dây quá đi nhé.Bước này vẫn giúp chúng ta xác định được lượng dây cần thiết phải sử dụng, kiêng bị tiêu tốn lãng phí và giúp việc cuốn dây bao phủ chai ở các bước sau sẽ được triển khai một cách chính xác.

Bước 2: ngâm dây cắt trong hỗn hợp aceton

Chúng ta sẽ lấy phần dây đã làm được đo sẵn đến vào một cái chén bé dại rồi đổ dung dịch aceton hoặc nước cọ sơn móng tay vào cùng với một lượng vừa đủ để ngập xâm xấp khía cạnh dây.Sau khi dây đang ngấm hồ hết dung dịch aceton thì hãy lấy dây thoát ra khỏi chén.Để tránh lãng phí thì chúng ta sẽ đổ thẳng phần hỗn hợp còn thừa lên bao phủ đường mà mình muốn cắt.

Bước 3: Quấn dây cắt vào thân chai

Tiếp đó, bọn họ sẽ thực hiện dây giảm đã dìm aceton nhằm cuốn chặt nét cắt trên thân chai.Hãy nhớ xem xét là rất cần được cuốn thế nào cho thật chặt nhé.

Bước 4: Đốt dây cắt

Chúng ta sẽ sử dụng que diêm hoặc nến để dùng lửa đốt xung quanh khoanh vùng dây sẽ quấn để phần dây kia bị đốt cháy đều.

Bước 5: Nhúng chai thủy tinh trong vào nước lạnh

Ở bước này, họ sẽ áp dụng một chậu nước lạnh (nên nếm nếm thêm đá giá vào).Sau lúc phần lửa cháy trên gai dây cắt quấn quanh chai vẫn tắt thì bọn họ hãy nhúng thẳng chai chất thủy tinh đó vào thau nước lạnh, khoanh vùng được cuốn dây bên trên thân chai đang nứt ra.

Bước 6: Chà nhám các cạnh quanh vết cắt

Dùng giấy ráp chà lên đường nét cắt trên chai để sản phẩm được hoàn thành và phần chất thủy tinh đó không trở nên sắc bén, tạo nên những vết yêu quý tích không muốn muốn.

4. Phương pháp cắt chai thủy tinh bằng máy cắt nhiều năng


Cách cắt chai thủy tinh bằng máy cắt đa năng.

Tuy cách thức này tương đối dễ dàng và đơn giản dễ tiến hành hơn 3 cách bên trên nhưng đòi hỏi họ cần đề nghị sở hữu thiết bị cắt đa-zi-năng và biết được các kỹ thuật sử dụng cơ bản.

Bước 1: Đánh dấu mặt đường cắt

Đầu tiên, chúng ta cũng buộc phải phải xác minh được khu vực cần giảm rồi sử dụng hai dải chất keo trong dán ngay sát nhau để tạo ra đường đánh dấu cho lốt cắt.

Bước 2: thực hiện cắt chai thủy tinh

Tiếp đó, chúng ta sẽ lắp mũi giảm thủy tinh vào đầu thứ cắt đa năng rồi tiến hành cắt bao quanh thân chai theo đường đã dùng băng keo để ghi lại ở bước 1.

Bước 3: Chà nhám những cạnh quanh vết cắt

Dù áp dụng máy cắt chuyên dụng thì việc để lại các vết xước vượt trên vết cắt của chai thủy tinh vẫn chính là chuyện rất bình thường.Do đó, nhằm tránh tạo thương tích cho người sử dụng lẫn hoàn thiện độ mềm mịn của vết cắt thì bọn họ vẫn phải sử dụng giấy nhám thô để chà xát xung xung quanh vết cắt nhé!

Hy vọng qua đứng đầu 4 bí quyết cắt chai thủy tinh vày Trung thủy tinh trong chia sẻ bên trên sẽ hỗ trợ cho các chúng ta cũng có thể tiết kiệm cùng tận dụng tái thực hiện lại các cái chai chất thủy tinh cũ, tránh bỏ gây lãng phí. Nếu có nhu cầu tìm mua những loại chai chất thủy tinh với quality cùng mức giá bèo nhất tại sài gòn thì các bạn hãy contact ngay với Trung thủy tinh để được ship hàng tận tình nhé!