Ô mai xoài chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt sẽ khiến bạn muốn thú. đang đến Tết rồi hãy học bí quyết làm ô mai xoài thơm ngon nhằm đãi anh em đến nhà nghịch nhé! biện pháp làm ô mai xoài chua ngọt không còn khó đâu.

Bạn đang xem: Cách làm ô mai xoài

*

Nguyên liệu làm ô mai xoài:

– 1kg xoài xanh

– 400g mặt đường kính

– 1 thìa bột canh vôi tôi

– 50g phèn chua

– 1 củ gừng (giã nát)

– 30g muối

*
Cách có tác dụng ô mai xoài:

Để làm ô mai xoài được ngon, bạn chọn phần đa quả xoài già, chắc quả thì ô mai sẽ không trở nên nhũn. Nếu làm cho vào hôm bao gồm nắng, chúng ta có thể phơi mang lại miếng xoài tương đối se se bề mặt thì có thể giảm lượng mặt đường xuống một ít nhé! Các các bạn gọt bỏ vỏ xoài rồi thái xoài thành từng khúc dày chừng 0,7cm.

*

Hoà vôi tôi vào 1,5l nước, nhằm lắng rồi gạn đem nước trong. Sau đó, cho xoài vào ngâm trong nước vôi trong tầm 4 – 6 tiếng rồi vớt ra rửa thật sạch. Khâu này sẽ giúp đỡ miếng ô mai được cứng hơn, lúc sên ô mai, xoài không trở nên nát.

*

Cho phèn chua vào 1 nồi nước to rồi đun sôi.

*

Bạn chần nhanh xoài nội địa phèn chua khoảng chừng 2′ rồi vớt ra, rửa sạch mát trong nước lạnh với để ráo.

*

Bắt đầu ướp xoài với mặt đường và muối trong tầm 5 giờ để chuẩn bị làm ô mai xoài chua ngọt. Nếu thời ngày tiết lạnh, các bạn chỉ buộc phải để xoài ở vị trí khô nhoáng là được.

*

Bạn đun xoài sinh hoạt lửa thiệt to.

*

Đến khi nước trong nồi cạn ngay sát hết, các bạn giảm nhỏ tuổi lửa xuống để đường không xẩy ra cháy nhé! chú ý không được đun to lớn lửa còn nếu như không ô mai sẽ ảnh hưởng cháy xém, ăn uống mất ngon không tồn tại độ dẻo.

*

Lúc này, chúng ta cho luôn luôn cả gừng giã nhỏ tuổi vào và đảo đều cùng xoài cho tới khi miếng xoài tương đối khô và bao gồm độ dẻo là được.

*

Cuối cùng chúng ta đã kết thúc món ô mai xoài chua ngọt rồi đấy. Các bạn để ô mai trong vòng 1 ngày rồi hãy ăn uống nhé! Ô mai xoài gồm màu tiến thưởng trong khôn cùng đẹp! Ăn vào lại khá dẻo dẻo, chua mặn ngọt vô cùng ngon đấy!

Ô mai nhà làm bao giờ cũng đảm đảm bảo sinh, không như các nhiều loại ô mai ở ngoài đường mà nạp năng lượng thì ngon rất nhé!


* Công thức ô mai xoài này được chia sẻ bởi độc giả Nguyễn Ngọc Thuý - nhân viên văn phòng.

Xem thêm: Cách tạo chữ ký trên ảnh - bằng điện thoại iphone, android


*

Made by love

Ô mai xoài là thứ dễ ăn, dễ làm, dễ thành công và không hề tốn kém. Đây là lựa chọn sản phẩm đầu mang lại những ai vụng về.


*

Bạn phải chọn những quả xoài già, chắc quả thì ô mai sẽ không bị nhũn. Nếu có tác dụng vào hôm gồm nắng, bạn bao gồm thể phơi mang đến miếng xoài hơi se se bề mặt thì tất cả thể giảm lượng đường xuống một ít nhé!
Để làm cho ô mai xoài xanh, bạn cần:
*
- 1kg xoài xanh- 400g đường kính- 1 thìa canh vôi tôi- 50g phèn chua- 1 củ gừng (giã nát)- 30g muối
Cách làm cho ô mai xoài xanh như sau:
*
Bước 1:- những bạn gọt bỏ vỏ xoài rồi thái xoài thành từng miếng dày chừng 0,7cm.
*
Bước 2:- Hoà vôi tôi vào 1,5l nước, để lắng rồi gạn lấy nước trong. Sau đó, đến xoài vào dìm trong khoảng 4 - 6 tiếng rồi vớt ra rửa thật sạch.
*
Bước 3:- đến phèn chua vào 1 nồi nước khổng lồ rồi đun sôi.
*
Bước 4:- Chần cấp tốc xoài vào nước phèn chua khoảng 2" rồi vớt ra, rửa sạch trong nước lạnh với để ráo.
*
Bước 5:- Ướp xoài với đường cùng muối trong khoảng 5 tiếng. Nếu thời tiết lạnh, những bạn chỉ cần để xoài ở nơi thô thoáng là được.
*
Bước 6:- Đun xoài ở lửa thật to.
*
Bước 7:- Đến lúc nước vào nồi cạn gần hết, những bạn giảm nhỏ lửa xuống để đường ko bị cháy nhé!
*
Bước 8:- lúc này, bạn cho luôn cả gừng giã nhỏ vào với đảo đều cùng xoài đến đến khi miếng xoài hơi khô và bao gồm độ dẻo là được.
Các bạn để yên ổn ô mai khoảng 1 ngày rồi hãy ăn nhé!

*

Ăn vào lại hơi dẻo dẻo, chua mặn ngọt rất ngon đấy!
*

Ô mai xoài bao gồm màu xoàn trong rất đẹp!
*
Các bạn chỉ cần đậy kín và bảo quản ô mai ở nơi thoáng mát là được.

Nếu bạn tất cả công thức nấu ăn ngon, đừng ngần ngại chia sẻ với mọi người bằng phương pháp gửi về áo quan thư madebyme

Bài viết liên quan