Núi Hàm Lợn từ bỏ lâu đang trở thành địa điểm du lịch ngắn ngày quen thuộc của mọi người. Được mệnh danh là “Nóc nhà của Thủ Đô” nên từ tương đối lâu Hồ Hàm Lợn được xem như là địa điểm lý tưởng cho chúng ta trẻ đam mê khám phá, trải nghiệm cắn trại. Thường xuyên vào vào ngày cuối tuần lượng bạn đổ về đây cắm trại tương đối đông. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân Hàm Lợn lại là vấn đề đến thu hút nhé ?

1. Núi Hàm Lợn nằm chỗ nào ?

Núi Hàm Lợn nằm trong địa phận thị xã Sóc Sơn, tp Hà Nội. địa điểm đây được ca tụng là “nóc nhà của Thủ đô” với độ dài là 462m. Xung quanh khu vực núi có rất nhiều thắng cảnh quan cho du khách chiêm ngưỡng, đi khám phá. Bên dưới chân núi Hàm Lợn bao gồm hồ Núi Bàu (Hồ Hàm Lợn) rất rộng, nước trong, sạch. Khung cảnh xung hồ hồ đẹp tuyệt vời nhất là vào buổi sáng, lúc sương mù giăng phủ cả phương diện hồ giống như các làn khói lãng đãng. Khi hoàng hôn buông xuống, cả phương diện trời khổng lồ tròn ở thu gọn thân mặt hồ, yên ổn ả với lặng yên.

Bạn đang xem: Cắm trại núi hàm lợn

Hồ Núi Bàu dưới chân núi hồ nước Hàm Lợn

2. Đường đi cho Núi Hàm Lợn ra sao ?

Hàm Lợn giải pháp trung tình thực phố tp hà nội khoảng 40km theo phía cao tốc Bắc Thăng Long – Nội bài xích nên chúng ta có thể dễ dàng kiếm tìm đến. Bởi quãng đường dịch chuyển đến phía trên không mấy trở ngại nên các bạn hoàn có hoàn toàn có thể đi bằng phương tiện cá thể như xe máy. Các bạn sẽ mất 1h cho khoảng tầm thời gian di chuyển từ trung trung tâm Hà NộiNúi Hàm Lợn. Dưới đây là hướng dẫn các bạn di chuyển tới Hàm Lợn:

Đi Hàm Lợn bởi xe máy, oto:Trung tâm tp. Hà nội → cầu Thăng Long (Cầu Nhật Tân) → xẻ Tư Nội bài bác → Quốc Lộ 2 cũ (hướng về Vĩnh Phúc) → Đi thẳng rồi rẽ phải khi gặp mặt biển số 1(Xem hình) → tỉnh Lộ 35 → Đi trực tiếp 7k là tới.Đi Hàm Lợn bằng xe Bus:Xe buýt số 64(KCN Bắc Thăng Long – Phố Nỉ): các bạn hỏi thămđiểm giới hạn Hồ Hàm Lợnhoặc điểm Đền Rõm xuống xe pháo và đi dạo khoảng 01 km.

Lưu ý: trường đoản cú trung tâm tp hà nội các bạn cũng có thể bắt một trong những tuyến xe cộ buýt sau để đến điểm bắt xe 64 gồm:

Tuyến 07: cầu giấy – Nội Bài.Tuyến 35B: ntl – Thanh Lâm (Mê Linh).Tuyến 58: im Phụ – Thạch Đà (Mê Linh).Tuyến 46: Mỹ Đình – Đông Anh.Tuyến 53: Hoàng Quốc Việt – Đông Anh.Tuyến 53B : Mỹ Đình – KCN quang quẻ Minh (Mê Linh)Tuyến 61: ntl – Vân Hà.Tuyến 56: ntl – Núi Đôi (Sóc Sơn)Tuyến 60B: Nước Ngầm – bệnh viện Nhiệt Đới TW các đại lý 2Tuyến 95: BX ntl – Xuân Hòa
Biển số một rẽ cần vào thức giấc Lộ 35 đi thêm 7km là mang đến Hàm Lợn

3. Du ngoạn Hồ Hàm Lợn tất cả gì lôi cuốn ?

Để giúp du lịch Núi Hàm Lợn an toàn, thuận lợibạn nên tiêu giảm mang hầu như đồ cồng kềnh như lều, bạt. Vì khi đến núi Hàm Lợn có tương đối nhiều điểm giữ hộ xe máy thuê mướn lều gặm trại, bạt, bếp nướng và các đồ ship hàng cắm trại. Kế hoạch trình phượt khám phá Hàm Lợn thường vẫn như sau:

Leo(hiking) Núi Hàm Lợn.Cắm trại tại hồ Hàm Lợn(Hồ Suối Bàu) với qua đêm luôn luôn tại đây.
Cắm trại tại hồ Suối Bàu

3.1 Leo núi Hàm Lợn

Nếu đi leo núi Hàm Lợn chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn 1 trong 2 con đường sau:

Leo núi Hàm Lợn bởi đường mòn:Là con phố an toàn, ít những vết bụi rậm, được không ít người hay phải đi để ngày tiết kiệm thời gian leo lên đỉnh núi. Từ chân núi xuất phát các bạn sẽ mất khoảng thời hạn từ 2 tiếng đồng hồ đến 2 tiếng rưỡi để trên tới đỉnh núi.

Xem thêm: Máy phát gạo miễn phí cho người nghèo, 'máy atm' phát gạo miễn phí cho người nghèo

Leo núi Hàm Lợn bởi đường rừng, suối:Con mặt đường thích phù hợp với những ai thích linh cảm mạo hiểm. Bạn sẽ phải mất thời gian gấp hai so với mặt đường mòn, khoảng tầm 3 – 4 giờ đi men theo các con suối cùng leo qua các bụi rậm, vách núi nhỏ, mấp mô bỏ lên tới đỉnh núi.

Lưu ý: tuy vậy conđường leo núi này tương đối nguy hiểm, nhưng lại được được say mê được rất nhiều bạn trẻ muốn đoạt được đỉnh núi qua con đường rừng, suối này nhé. Tuy nhiên, tuyến đường này chỉ thích phù hợp với mùa khô, không nên đi vào mùa mưa, ẩm ướt, con đường rừng, đá trót lọt trượt vô cùng nguy hiểm.

Leo núi hồ nước Hàm Lợn

3.2 cắm trại qua tối Hồ Hàm Lợn(Hồ Suối Bàu)

Hồ Suối Bàu là đầm nước rộng đẹp, là địa điểm thoáng đãng, không gian trong lành rất phù hợp cho vấn đề cắm trại ngủ, nghỉ ngơi qua đêm. Với không gian gian rộng lớn rãi, chúng ta có thể thoải thích đùa đùa, cắn trại với đốt lửa trại, nướng đồ ăn tại đây.Đặc biệt, các bạn còn hoàn toàn có thể tắm trên nước hồ và yên tâm rằng nước vô cùng trong và sạch sẽ nhé.
Cắm trại tại hồ nước Suối Bàu

4. Bảo đảm môi trường, nói ko với rác

Hãy là một trong người phượt văn minh, hành vi của các bạn sẽ nói lên bạn là ai

Du khách cắm trại vứt lại rác sau thời điểm du hí trên Hàm Lợn

5. Thương mại dịch vụ khác

Hiện cửa hàng chúng tôi đang sale cắm trại hồ Đồng Đò, một địa điểm thú vị khôn xiết gần hàm lợn. Shop chúng tôi cung cấp không hề thiếu các dịch vụ thương mại cắm trại trên đây. Đồng thời nếu bạn có nhu cầu thuê hiện tượng lều trại tại Núi Hàm Lợn công ty chúng tôi cũng cung ứng ship tận nơi và hỗ trợ dựng lều. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung ứng dịch vụ cho mướn thuyền Sup, Kayak, Thuyền hơi tại hồ Hàm Lơn. Cụ thể bạn có nhấp vào liên bên dưới để kết nối với bọn chúng tôi. Xin cảm ơn cùng hẹn chạm mặt lại.

Giới thiệu thương mại & dịch vụ Hồ Đồng Đò

Hiện nay bên mình gồm triển khai dịch vụ cho thuê bãi cắm trại, chế độ dã ngoại, thuyền sup tại đại lý Hồ Đồng Đò Sóc tô . Chúng ta cũng có thể liên hệ theo người theo nhị cách dưới đây nha, hết sức vui khi đươc hỗ trợ chúng ta ạ