Để tiếp tục chuỗi tự vựng bắt đầu , lúc này mình sẽ trình làng đến các bạn “ đầu năm mới trung thu” trong giờ anh là gì và những thông tin về từ new ấy, những ví dụ tương quan đến nó . Đây có lẽ là một dịp nghỉ lễ mà tất cả trẻ em số đông thích thú khi tới với ngày lễ nhưng ngoài ra vẫn gồm những chúng ta chưa nắm bắt được từ bắt đầu “tết trung thu” trong giờ Anh là gì. Vậy hãy theo dõi nội dung bài viết này của bọn chúng mình để sở hữu thêm kỹ năng và kiến thức về “tết trung thu” nhé! trong khi chúng bản thân còn cung ứng thêm cho chúng ta những trường đoản cú vựng liên quan của “tết trung thu” trong giờ đồng hồ Anh, vậy bắt buộc đừng quăng quật lỡ bài viết này nhé!

 

1. “ tết trung thu” giờ Anh là?

Tiếng Việt: đầu năm mới trung thu

Tiếng Anh: Mid autumn festival 

“ tết trung thu” trong tiếng Anh được quan niệm là: Mid-Autumn Festival is also known as Lunar New Year or Lantern Festival. Children look forward lớn this day because they are often given toys by adults, usually a star lamp, a mask, a pull-up lamp, a to-he, ... & eat pies & cakes. On this day, people organize a feast lớn watch the moon. When the moon is high, children will sing và dance while watching the moon break. In some places, people also organize lion dance, lion dance, dragon dance for the children khổng lồ have fun. In trung quốc and Chinatowns around the world, fireworks are also held on this day.

Bạn đang xem: Đèn kéo quân tiếng anh

Được hiểu là: đầu năm Trung thu còn gọi là Tết trông trăng tuyệt Tết lồng đèn. Vào ngày này, trẻ nhỏ rất mong chờ vì hay được tín đồ lớn tặng đồ chơi, thường xuyên là đèn ông sao, khía cạnh nạ, đèn kéo quân, ông đồ, ... Với được ăn uống bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày này, fan ta tổ chức lễ hội ngắm trăng. Lúc trăng lên cao, trẻ nhỏ sẽ ca hát, khiêu vũ múa trong khi ngắm trăng vỡ. Có một vài nơi fan ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa long để các em bé dại vui chơi. Tại trung hoa và những khu phố Tàu bên trên khắp thế giới cũng tổ chức bắn pháo hoa vào ngày này.

 

( Hình hình ảnh minh họa về “ đầu năm trung thu - Mid autumn festival” trong giờ đồng hồ Anh)

 

“Mid autumn festival” được phiên âm thế giới theo IPA là: 

/mɪd ˈɔːtəm ˈfɛstəvəl /

Trên đây là phiên âm quốc tế theo chuẩn chỉnh IPA, với phiên âm này các bạn cũng có thể đọc giờ Anh mà lại không hại phát âm sai. Nhìn vào phiên âm này rất có thể thấy biện pháp phát âm của “Mid autumn festival”. Ko kể ra, “Mid autumn festival” là từ ghép của khá nhiều từ đơn khác nhau nên lúc đọc các bạn cần chú ý tới trọng âm của trường đoản cú nhé.

 

2. Tham khảo thêm về “ tết trung thu - Mid autumn festival” 

 

Tết Trung thu hay được biết đến với một thương hiệu gọi phổ biến là đầu năm mới Thiếu nhi. Vào ngày đầu năm mới trung thu , những em nhỏ sẽ được nhận các món quà xinh xắn, được xem như múa Lân, được cùng chúng ta rước đèn lồng với được phá cỗ.

Tuy nhiên, trường hợp chỉ nói tết Trung thu là Tết thiếu nhi thì trái thật vẫn còn đó nhiều thiếu thốn sót, tết Trung thu cũng đó là ngày đầu năm mới Đoàn viên, Tết của sự việc sum vầy. Mọi người giành cho nhau những món quà chân thành và ý nghĩa và cùng trải nghiệm ánh trăng, vai trung phong sự về đều điều trong cuộc sống thường ngày bên mâm cỗ, bánh Trung thu cùng những tách trà tỏa hương thơm nhẹ nhàng.

Trung thu không những là một dịp đặc biệt quan trọng nhất trong năm đối với thiếu nhi mà với cả những bạn đã cách qua tuổi thơ nó cũng là một kí ức đẹp cực nhọc phai. Phần đa đêm trăng rằm sáng sủa tỏ, cùng với rước đèn, trông trăng, phá cỗ bên gia đình, bạn thân, đồng đội đều là số đông ký ức đẹp với quý giá, một ký ức mà lại khi sẽ qua đi khó rất có thể lấy lại được nữa.

 

3. Ví dụ về “ đầu năm Trung thu - Mid autumn festival” trong giờ Anh.

 

Mid-Autumn Festival or Mid-Autumn Festival is a festival of different importance from many other festivals of the Vietnamese people. Marked by splendid lanterns, delicious food, and a celebratory atmosphere, this is a great festival lớn partake in. Read our guide khổng lồ the Mid-Autumn Festival in Vietnam & book your tickets to participate in this fascinating festival.Tết Trung Thu hay Tết Trung Thu là một liên hoan tiệc tùng có tầm quan lại trọng khác biệt với nhiều liên hoan khác của người việt nam Nam. Được đánh dấu bằng các chiếc đèn lồng lộng lẫy, món ăn ngon với không khí ăn mừng, đấy là một lễ hội hoàn hảo nhất để tham gia. Hãy tham khảo hướng dẫn của công ty chúng tôi về đầu năm mới Trung Thu ở nước ta và đặt vé để tham gia lễ hội thu hút này.  

 

( Hình hình ảnh minh họa về “ đầu năm mới trung thu - Mid autumn festival” trong tiếng Anh)

 

The Mid-Autumn Festival in Vietnam is celebrated on the 15th day of the 8th lunar month. When the Vietnamese điện thoại tư vấn the lunar calendar for their festival days, it usually means the changing dates according lớn the Gregorian calendar we are all familiar with. However, it usually falls in September and sometimes in early October.

Xem thêm: 10 Năm Đi Vào Lịch Sử Hãng Phim Marvel, Lịch Sử Marvel

Tết Trung thu ở việt nam được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 theo âm lịch. Khi người vn gọi âm lịch mang lại các thời điểm dịp lễ hội của họ, nó thường có nghĩa là các ngày biến hóa theo định kỳ Gregory nhưng tất cả họ đều quen thuộc thuộc. Tuy nhiên, nó hay rơi vào tháng 9 và nhiều lúc vào thời điểm đầu tháng 10.

 

4. Số đông từ vựng liên quan đến “ tết Trung thu - Mid autumn festival” trong tiếng Anh

 

( Hình ảnh minh họa về “ đầu năm mới trung thu - Mid autumn festival” trong tiếng Anh)

 

Lunar Calendar: âm lịch
Star-shaped lantern: đèn ông sao
Children's festival /'tʃildrən fɛs.tə.vəl/: tết thiếu nhi.Moon cake /ˈmuːn keɪk/: Bánh Trung thu.Lion dance /ˈlaɪ.ən dɑːns/: Múa lân.Lantern /ˈlæn.tən/: Đèn lồng.Moon /ˈmuːn/: mặt trăng.Lantern parade /ˈlæntən pəˈreɪd/: Rước đèn.

 

chắc hẳn rằng tết Trung thu là 1 trong dịp quan trọng đặc biệt nhất vào năm không chỉ với em nhỏ mà đối với cả những tín đồ đã cách qua tuổi thơ. Ký kết ức về hầu hết đêm trăng rằm sáng tỏ, cùng với rước đèn, trông trăng, phá cỗ bên gia đình, người thân, đồng đội là số đông ký ức đẹp cùng quý giá. Hãy cùng tìm hiểu những từ vựng giờ Anh về đầu năm mới Trung thu để có thể kể những mẩu truyện về loại tết truyền thống này với những người bạn nước ngoài bạn nhé.Trước hết, mời chúng ta cùng xem clip dưới phía trên về đầu năm Trung thu:

1.Một số từ vựng phổ biến dịp tết Trung thu

*
Mid-autumn Festival noun /mɪd ɔtəm ‘fɛstəvəl/One of the most important traditional Chinese festivals which falls on the 15th day of the eighth lunar month.Tết Trung thuVí dụ: Mid-autumn Festival is a traditional festival in countries like china and Vietnam. (Tết Trung thu là một cái tết truyền thống ở đều nước như trung quốc và Việt Nam.)Full-moon Festival
Moon sighting noun /mun ‘saɪtɪŋ/An observation of the altitude of the moonNgắm trăngVí dụ: Many people go to lớn the mountaintop for moon sighting. (Nhiều fan lên tận đỉnh núi để ngắm trăng.)Hoặc họ cũng hoàn toàn có thể dùng Admire the moon (verb) cùng Moon watching (gerund) để nói đến việc nhìn trăng
Ví dụ:I was on the mountaintop lớn admire the moon with my friends last night. (Tôi thuộc với anh em ngắm trăng bên trên đỉnh núi đêm qua.)People love having tea và mooncakes while doing moon watching. (Mọi bạn thích uống trà và nạp năng lượng bánh trung thu trong những khi ngắm trăng.)
Lantern noun /læntərn/Light in a transparent protective caseĐèn lồngVí dụ: They hang red lanterns on the street. (Họ treo đèn lồng đỏ trên phố.)
Star-shaped lantern noun /stɑr ʃeɪpt læntərn/An ornamental traditionally made out of bamboo and coloured paper và comes in various sizesĐèn ông saoVí dụ: In Vietnam, we have star-shaped lanterns on the occasion of Mid-autumn Festival. (Ở Việt Nam, bọn chúng mình có đèn ông sao vào cơ hội trung thu.)
*
Lantern parade noun /læntərn pə’reɪd/A line of people carrying lanternsRước đènVí dụ: When I was kid, I loved to join in the lantern parade in mid-autumn night. (Khi còn bé bỏng tôi đam mê tham gia rước đèn trong đêm trung thu.)
*
Mooncake noun /mun keɪk/A pastry made khổng lồ celebrate the Mid-autumn Festival. Mooncakes come in many different varieties and is given as gift from family lớn family.Bánh trung thuVí dụ: We love lớn make & eat homemade mooncakes. (Chúng tôi mê thích tự có tác dụng và ăn bánh trung thu.)
*
Lion dance noun /‘liɔn dæns/A khung of traditional dance in some Asian cultures in which two performers mimic a lion’s movements in a lion costume. Múa lânVí dụ: Lion dance is thought to lớn be able khổng lồ bring good luck and fortune on the opening day of a new shop. (Múa lân được coi như là có tác dụng mang lại may mắn vào ngày mở bán khai trương một siêu thị mới.)
Dragon dance noun /’dræɡən dæns/A size of traditional dance in some Asian cultures which is operated by many peopleMúa rồngVí dụ: The lion dance is sometimes mistakenly referred to as rồng dance by most first timers. (Với những người dân xem lần đầu, múa lân nhiều lúc bị nhầm lẫn với múa rồng.)
*
Family reunion noun /fæməli ri’junjən/The act of coming together again by family membersGia đình sum họpVí dụ: lượt thích other traditional festivals, Mid-autumn Festival is the day of family reunion. (Giống phần đông dịp tết truyền thống khác, Trung thu là ngày mái ấm gia đình sum họp.)
Banyan tree noun /bænjən tri/A tree species that puts out aerial shoots that grow down into the soil forming additional trunksCây đaVí dụ: I used to lớn stare at the moon to look for the Banyan tree when I was a little girl. (Tôi từng nhìn chú ý lên phương diện trăng nhằm tìm cây đa ở trên kia khi còn là một trong cô bé.)
*
The moon palace noun /ðʌ mun ‘pælɪs/The palace on the moon in legendCung trăngVí dụ: It’s said that the Moon lady lives in the Moon palace. (Người ta bảo rằng chị Hằng sinh sống trên cung trăng.)
*
The Moon lady noun /ðʌ mun ‘leɪdi /The Chinese goddess of the moonChị Hằng NgaVí dụ: I always believed that the Moon lady is the most beautiful woman. (Tôi từng luôn luôn tin rằng Hằng Nga là người thiếu phụ xinh đẹp nhất.)
*
The Moon boy noun /ðʌ mun bɔɪ/In Vietnamese culture, the Moon boy was a terrestrial boy who was pulled khổng lồ the moon by a giant banyan treeChú CuộiVí dụ: My grandmother told me that the Moon boy is looking down to the Earth since he could never find a way khổng lồ go back. (Bà tôi nói rằng chú Cuội lúc nào cũng nhìn xuống trái đất vì chưng chú không tồn tại cách như thế nào trở về được.)Đôi khi họ gặp định nghĩa The man in the moon. Đây là tư tưởng được dùng để chỉ khuôn mặt mà lại đôi khi bọn họ nhìn thấy khi quan sát lên mặt phẳng của mặt trăng.
*
Jade rabbit noun /dʒeɪd ræbɪt /According khổng lồ legend, the jade rabbit is a companion to the moon goddessThỏ ngọcVí dụ: The stories about the jade rabbit date as far back as the Warring States period (about 475-221 BCE). (Những mẩu chuyện về thỏ ngọc tất cả thể bước đầu từ thời Chiến quốc (khoảng năm 475-221 trước công nguyên).)Jade rabbit nhiều lúc còn được đề cập cho bằng những cái tên khác ví như Moon rabbit /mun ræbɪt / , Rabbit in the moon /ræbɪt in ðʌ mun/ nhiều khi dùng để chỉ hình dáng một chú thỏ vẫn giã cối mà họ nhìn thấy khi quan sát lên khía cạnh trăng cơ hội tròn.
Lunar calendar noun /lunər ‘kæləndər/A calendar that is based on cycles of the lunar phasesÂm lịchVí dụ: The lunar new year starts on the first of January on the lunar calendar. (Năm mới âm lịch bắt đầu vào ngày mùng 1 tháng 1 âm lịch.)
Mời chúng ta cùng nghe mẩu chuyện cổ tích trung quốc về nguồn gốc tết Trung thu sau đây

Bạn hãy dùng e
JOY e
Xtension để lưu lại số đông từ vựng trên nhằm e
JOY giúp bạn ôn tập các từ vựng kia nhé.
*
Dùng e
JOY e
Xtension nhằm tra cùng lưu ngay các từ vựng tiếng Anh về đầu năm mới Trung thu

Cài e
JOY e
Xtension miễn phí!

Sau khi làm cho quen với những từ vựng giờ đồng hồ Anh về đầu năm Trung thu, thử luyện trí nhớ của bạn bằng những bài tập nhỏ dưới đây nhé.

2. Bài tập thực hành

Bài 1: vấn đáp câu hỏi

What is the festival that falls on the 15th of the eighth month in lunar calendar?
What bởi vì people do on the mountaintop lớn celebrate the Mid-autumn Festival?
What is mooncake?
Who are living on the moon?
Who is living in the Moon palace?

Bài 2: Điền trường đoản cú vào nơi trống

Mid-autumn Festival, lanterns, moon sighting, lantern parade, star-shaped lanterns, family reunion, mooncakes
The ______________ is held on the 15th day on the 8th lunar month (often in late September or early October) in the middle of autumn and it is celebrated for a whole day. On this day, the adults and the parents prepare many different foods, especially, _____________. All of them are designed with fun symbols, for example: dog, cat, mouse …Besides that, the children are provided with many ____________ in different shapes such as _______________________, rabbit lanterns and diverse funny masks such as clown mask, lion mask.In the evening children carry their lanterns, wear funny masks, perform fantastic lion or dragon dances, sing folklore songs in the house’s grounds or in the streets for a ____________ và _______________ later. The Mid-Autumn celebration is an opportunity for _______________. The young generation express their gratitude khổng lồ the old generation. The parents show their love for their children. For others, because the traditional time to have this festival is usually after harvesting the crops, it is as the congratulation for the full harvest.It really is a good example of the traditional culture of the Vietnamese.
Hãy để lại câu trả lời của chúng ta trong phần comment dưới nhé. Đừng quên lưu hầu như từ vựng này lại với e
JOY e
Xtension nhằm e
JOY khiến cho bạn biết cách áp dụng và nhớ đều từ vựng này thiệt lâu!

Cài e
JOY e
Xtension miễn phí!