"Cô gái vàng" của xã hội khởi nghiệp vn - Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) vừa được bổ nhiệm vị trí người đứng đầu Facebook việt nam và sẽ làm việc tại trụ sở sinh sống Singapore. Lê Diệp Kiều Trang đó là ái cô bé của ông Lê Văn Trí - nguyên Phó tổng giám đốc Casumina.
*
*

*
Chia sẻ
*
Bình luận
"Cô gái vàng" của cộng đồng khởi nghiệp nước ta - Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) vừa được chỉ định vị trí giám đốc Facebook nước ta và sẽ thao tác làm việc tại trụ sở sinh hoạt Singapore. Lê Diệp Kiều Trang chính là ái nàng của ông Lê Văn Trí - nguyên Phó tgđ Casumina.


Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) sinh năm 1980 trên TP. HCM. Cô là ái thiếu phụ của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó tổng giám đốc Công ty cp Công nghiệp cao su đặc miền nam (Casumina - CSM). Anh trai cô là Lê Trí Thông, nguyên Phó tổng giám đốc bank Đông Á cùng hiện là Phó quản trị HĐQT công ty Cổ phần Vàng bạc bẽo Đá quý Phú Nhuận (PNJ). Chồng cô là Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng gây dựng kiêm CEO của chúng ta Misfit Wearables.

Bạn đang xem: Giám đốc facebook việt nam

 Lê Diệp Kiều Trang - tân chủ tịch Facebook Việt Nam. Ảnh: Facebook nhân vật 

Ông Lê Trí Thông - anh trai Lê Diệp Kiều Trang - sinh năm 1979, giỏi nghiệp hạng ưu lịch trình MBA tại đh Oxford với là kỹ sư công nghệ hóa học. Ông Thông đã trải trải qua không ít vị trí làm chủ khác nhau tại những tập đoàn quốc tế cũng như các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam. Gia nhập bank Đông Á (Dong
A Bank) vào khoảng thời gian 2008, đến cuối 2012, ông Thông là Phó tổng giám đốc ngân hàng này, mặt khác là chủ tịch Hội đồng quản lí trị công ty Kiều ăn năn Đông Á, quản trị HĐQT doanh nghiệp Cổ phần Thẻ xuất sắc Vi
Na - V.N.B.C.

Đại hội người đóng cổ phần thường niên tháng 4/2017 của bạn Cổ phần Vàng bạc bẽo Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) đã thông qua nghị quyết về chỉ định thành viên HĐQT mới nhiệm kỳ 2017 – 2022. Theo đó, ông Thông được thai làm Phó chủ tịch PNJ.

Gia đình ông Lê Văn Trí - nguyên Phó tổng giám đốc Casumina, phụ nữ Lê Diệp Kiều Trang (ngoài cùng bên phải) và nam nhi Lê Trí Thông (ngoài cùng bên trái).

Misfit Wearbles do ông Vũ Xuân đánh - ông chồng của Lê Diệp Kiều Trang, sáng lập là startup chăm về những thiết bị treo theo dõi sức khỏe và đo mức tải của cơ thể, đã nhận được được khá nhiều vốn đầu tư chi tiêu từ những đại gia trên quả đât trong đó hoàn toàn có thể kể cho John Sculley, cựu CEO của táo và đại gia Hồng Kông Lý Gia Thành.

Lê Diệp Kiều Trang cùng ông xã Sonny Vũ cùng hai con. Ảnh: Facebook nhân vật

Thuở còn đi học, Lê Diệp Kiều Trang sở hữu bảng các thành tích học tập xứng đáng nể. Đến năm lớp 9, Kiều Trang đang lấy bằng C cùng được đặc biện pháp theo học đại học tại chức giờ Anh của Đại học Nguyễn tất Thành. Với hiệu quả thủ khoa tuyển chọn sinh nguồn vào PTTH chăm Lê Hồng Phong (TP. HCM), đồng thời cũng chính là thủ khoa xuất sắc nghiệp lớp 12 của trường.

Năm 1998, Lê Diệp Kiều Trang dấn học bổng học dự bị đh 2 năm tại Anh và năm 2000 giành học tập bổng Đại học Oxford.


Lê Diệp Kiều Trang làm chủ tịch Facebook Việt Nam

Lê Diệp Kiều Trang chạm mặt chồng Sony Vũ năm 2006 trên TP. HCM trong lần về nước theo lời mời của bà Tôn nữ giới Thị Ninh, người lúc đó mang tham vọng xây dựng một ĐH Trí Việt đẳng cấp thế giới cùng ra sức chiêu mộ năng lực Việt làm việc nước ngoài.

Xem thêm: Danh Sách Phim Lịch Sử Phim Việt Nam : “Làm Không Tới Nơi Tới Chốn”

Năm 2008, cô thạc sĩ thủ khoa ngành kinh tế học ngơi nghỉ ĐH Oxford (Anh) khóa 2003 - 2005 và đang thao tác cho bank HSBC tại tp. Hcm đã “bỏ cuộc chơi” theo ông xã về Thung lũng Silicon.

Sau đó cô sang trọng Mỹ định cư cùng được học tập bổng Legatum của Trường quản lí trị Sloan của Viện công nghệ Massachusetts (MIT). Năm 2011, cô tốt nghiệp thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị marketing và đầu quân cho tập đoàn Tài bao gồm Mc Kinsey, văn phòng tại Boston cùng với vị trí chuyên viên tư vấn tài chính.

Đến mon 1/2014, vẻ bên ngoài Trang nghỉ việc tại Mc Kinsey để về phụ trách nhân sự với tài chính cho doanh nghiệp Misfit Wearables của chồng. Công ty này sau đó được Fossil Group, tập đoàn lớn chuyên về đồng hồ thời trang thời trang của Mỹ, mua lại với giá bán 260 triệu USD vào thời điểm cuối năm 2015. Sau khi bán công ty, Lê Diệp Kiều Trang duy trì vị trí tgđ Fossil Việt Nam.

Với việc giữ chức giám đốc Facebook việt nam và thao tác làm việc tại trụ sở Singapore, Kiều Trang cho biết thêm chọn Facebook để hoàn toàn có thể phát huy được kinh nghiệm làm việc của chính bản thân mình cả ở nước ta lẫn nước ngoài để kết nối cộng đồng doanh nghiệp tốt hơn.


*

Lý vị được cô gái vàng này tuyên bố là do không thu xếp được công việc gia đình, cho dù quá trình tại Facebook biết đến đang khôn cùng thuận buồm xuôi gió.

Trước đó, trong tháng 3 trong một động thái cũng gây bất ngờ không kém, Christy Le, thương hiệu thường gọi của Lê Diệp Kiều Trang, tuyên cha gia nhập Facebook cùng với vị trí giám đốc quốc gia.

Khi đó, Lê Diệp Kiều Trang nói cùng với Tuổi trẻ em Online rằng cô muốn trải nghiệm tại 1 vị trí rất là thách thức trên Facebook với trách nhiệm chuyên về phạt triển marketing của đế chế social này tại Việt Nam.

Lê Diệp Kiều Trang được xã hội khởi nghiệp trong nước điện thoại tư vấn là "cô gái vàng" với thành tích học tập xứng đáng nể khi ẵm những danh hiệu thủ khoa sóng ngắn Lê Hồng Phong, tp hcm đến các đại học nổi tiếng như Oxford làm việc Anh và chương trình MBA Sloan của học tập viện công nghệ Massachusetts (MIT) ở Mỹ.

Lê Diệp Kiều Trang, sau thời điểm rời MIT, sẽ đầu quân đến công ty support chiến lược Mc
Kinsey bậc nhất thế giới. Sau đó, cô gái sinh năm 1980 này vẫn cùng ông xã là Vũ Xuân Sơn, thương hiệu thường điện thoại tư vấn là Sonny Vũ, sáng sủa lập đề xuất Misfit Wearables.

Misfit Wearables, startup siêng về những thiết bị treo theo dõi sức khỏe và đo mức chuyển vận của cơ thể, nhấn được khá nhiều vốn chi tiêu từ các đại gia trên nạm giới, trong đó hoàn toàn có thể kể mang lại John Sculley, cựu CEO của Apple, với tỉ phú Hong Kong Lý Gia Thành.

Công ty này kế tiếp được Fossil Group, tập đoàn lớn chuyên về đồng hồ thời trang của Mỹ, thâu tóm về với giá bán 260 triệu USD vào thời điểm cuối năm 2015.

sau khi bán công ty Misfit, Lê Diệp Kiều Trang giữ lại vị trí tổng giám đốc Fossil Việt Nam, còn chồng là Sonny Vũ giữ vài trò CTO - tổng giám đốc công nghệ của tập đoàn lớn Fossil.

Đến ngày 9-3, cộng đồng startup vn khá bất thần khi Kiều Trang tuyên tía rời Fossil Việt Nam, đồng thời Sonny Vũ cũng rút Fossil.

Trong lúc Lê Diệp Kiều Trang vào làm việc tại Facebook thì Sonny Vũ liên tục cùng những cộng sự của bản thân "ủ mưu" những dự án startup mới.

Động thái tiên tiến nhất là Kiều Trang đăng tuyển chọn "tìm thư ký kết riêng mang đến anh Sonny" nhằm hỗ trợ quá trình cho hai vợ chồng, dù chưa cho biết cụ thể startup new này là gì.

"Thời gian sắp tới đây mình cũng ko đi đâu xa, đang dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và cho một vài ý tưởng phát minh mới. Xin cảm ơn Facebook, phần lớn đồng nghiệp, những người dân bạn bắt đầu đã cho chính mình một hành trình thú vị với tương đối nhiều kỷ niệm", Kiều Trang phân tách sẻ.


Hãy sống ước mơ hơn 2 chữ “làm giàu”

TTCT - Lê Diệp Kiều Trang (*) cùng ck khởi nghiệp với vật dụng đo tiểu con đường Misfit, sau đó xuất bán cho Tập đoàn Fossil với cái giá 260 triệu USD. Nữ triệu phú trẻ chia sẻ cùng TTCT chuyện học hành, tiến thân và làm giàu nhân dịp đầu xuân.