(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 16/6, Hội công ty văn TPHCM bao gồm thức reviews website của Hội là “Văn chương TPHCM” tại địa chỉ http://www.vanchuongthanhphohochiminh.vn.


Đến ngày 15/6, sau 10 tháng quản lý thử nghiệm, trang web “Văn chương TPHCM” đang thu hút được 1.318.915 lượt xem với 1.249 nội dung bài viết (trung bình 4.190 lượt tróc nã cập/ngày).

Bạn đang xem: Văn chương thành phố hồ chí minh

Hoạt hễ nổi bật thứ nhất là quảng bá cuộc thi thơ “Nhân nghĩa đất phương Nam” nhằm mục đích động viên niềm tin chống dịch của người dân TP và cả nước. Trong 1,5 tháng, Ban biên tập website đã tuyển chọn, chỉnh sửa và đăng thiết lập 144 bài viết, vào đó, có 136 bài viết gồm 410 bài xích thơ dự thi. Chủ yếu nhờ những bài tham dự cuộc thi được giới thiệu kịp thời và trọng thể trên trang web nên đã hỗ trợ truyền cảm hứng, khuyến khích, hấp dẫn một lượng lớn tín đồ làm thơ và bạn yêu thơ tham gia, với khoảng 700 tác giả với rộng 1.500 chiến thắng dự thi; đồng thời, hiệu ứng cuộc thi cũng chế tạo ra sự lan tỏa cho website.

Nhà văn Bùi Anh Tấn, Phó quản trị Hội công ty văn TPHCM, Tổng chỉnh sửa Tạp chí nghệ thuật TPHCM, phụ trách trang web, mang lại biết, sau vài lần sửa đổi giao diện, hiện nay web có 14 thể loại đa dạng khiến cho bạn đọc tò mò khá toàn diện về cuộc sống văn chương TPHCM với cả nước. Vào đó, Hội đã triển khai được chuyên mục mới là “Trách nhiệm bạn cầm bút” nhằm mục đích chống diễn biến chủ quyền trong giới nuốm bút, đương đầu chống những quan điểm sai trái, bảo đảm nền tảng bốn tưởng của Đảng, xây dựng hình ảnh TPHCM văn minh, hiện tại đại, nghĩa tình.


chuyên mục “Trách nhiệm fan cầm bút” tranh đấu chống những quan điểm không đúng trái của trang web “Văn chương TPHCM”.

Ngoài ra, một nội dung nổi bật của website nữa là thư mục “Thư viện tác giả” có thiết kế và trình bày trang trọng, công phu giới thiệu toàn vẹn chân dung những hội viên, những tác mang trong giới văn chương TP và cả nước. Hiện tại, đã bao gồm 98 công ty văn, đơn vị thơ bao gồm trang kỷ yếu hèn riêng, ko chỉ cung cấp thông tin cơ bản mà chúng ta đọc hoàn toàn có thể truy cập các tác phẩm tiêu biểu trải qua các đường liên kết. “Hướng cải cách và phát triển sắp tới là công ty chúng tôi sẽ thường xuyên hoàn thiện trang “Văn chương TPHCM” và thiết kế nơi đây biến hóa điểm tập hợp, kết nối của văn chương quanh vùng miền Nam”, nhà văn Bùi Anh Tấn cho biết.

Trưởng phòng văn hóa - nghệ thuật Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố hcm Lâm Hữu Đức mang đến biết, chỉ đạo Ban Tuyên giáo khôn xiết quan tâm cung cấp Hội công ty văn TPHCM thi công và thường xuyên phát triển trang web “Văn chương TPHCM” thực sự thay đổi diễn đàn lớn đến nhà văn TPHCM và cả nước. “Thành ủy TPHCM sẽ phát động đợt chế tạo văn học nghệ thuật và thẩm mỹ ở toàn bộ các lĩnh vực đào bới kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất giang sơn và câu hỏi xây dựng không gian văn hóa hồ Chí Minh; mong rằng sẽ có được sự đóng góp lành mạnh và tích cực của Hội bên văn tp hcm để có rất nhiều những vật phẩm văn học tập hay, có chân thành và ý nghĩa cho TP và các tác phẩm sẽ được phổ cập rộng rãi từ website của Hội”, bạn hữu Lâm Hữu Đức phân tách sẻ.

GD&TĐ - Ngày 10/1, Hội công ty văn TPHCM tổ chức triển khai tổng kết hoạt động, trao giải thưởng văn học năm 2022 với kết nạp hội viên mới.

Xem thêm: 145+ Từ Vựng Về Lịch Sử - Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Lịch Sử


*

Nhà văn Bích Ngân tuyên bố tại buổi lễ.

Đồng thời tổ chức xuất sắc các cuộc thực tế sáng tác về mối cung cấp ở một số tỉnh miền Đông Nam cỗ và thức giấc miền Tây với trại biến đổi Phú lặng lần 2. Kế bên ra, Hội công ty văn tp hcm còn huy động nhiều nguồn lực, nối kết, reviews tác giả, quảng bá tác phẩm làm cho sức lan tỏa,…


“Bằng sự cố gắng không ngừng, đội hình nhà văn thành phố hcm đang cùng đồng nghiệp cả nước, sát cánh cùng cuộc sống, thuộc TP và đang nỗ lực góp thêm phần tạo buộc phải nhiều thành tựu văn học có giá trị với đó cũng chính là những bé kênh, nhỏ suối, dòng sông sẽ hòa vào dòng xoáy chảy văn học ráng giới. Qua đó đóng góp phần tích cực tạo cho sức sống của văn chương, đời sống văn hóa TP, của toàn nước ngày càng được tỏa khắp với giá trị vô giá bán của nó”, công ty văn Bích Ngân nhận mạnh.

Dịp này, Hội nhà văn TPHCM đang trao phần thưởng văn học cho nhà thơ Bùi Phan Thảo với tác phẩm những ngọn sương về trời (trường ca, NXB Hội đơn vị văn) kèm số chi phí 10 triệu đồng.

Nhà văn Võ Thu mùi hương vinh dự nhận giải thưởng Văn học trẻ em với tác phẩm mới đang được độc giả tìm đọc: Điều vi diệu dưới mọi gốc anh đào (NXB Văn học), kèm số tiền 8 triệu đồng.


*

Trao giải thưởng Văn học thiếu nhi dành cho nhà văn Võ Thu Hương.

Ban Chấp hành Hội đơn vị văn tp hcm cũng trao khuyến mãi thưởng mang lại 8 công trình (5 triệu đồng/giải) cho: Phút bù giờ (tập thơ của Minh Đan), Tôi được sống (truyện và ký của Nguyễn Ngọc Hiến), cái biên viễn (tiểu thuyết của hồ nước Thị Ngọc Hoài), phiên bản tình ca khúc khuỷu (truyện ký kết của Nguyễn Hồng Lam), Muội tro (tập truyện ngắn của Võ Chí Nhất), Tôi - em và một (tập thơ của è Trí Thông), Corona (trường ca của Xuân Trường) cùng Ngàn tiếng đời ủ ấp (tập thơ của Đinh Nho Tuấn).

Nhân cơ hội này, Hội đơn vị văn TPHCM vẫn kết hấp thụ thêm 29 hội viên mới ở những chuyên ngành thơ, văn xuôi cùng văn học dịch.


Vào ngày 4/1 vừa qua, Hội công ty văn thành phố hcm đã tổ chức buổi tưởng nhớ 1 năm ngày mất ở trong phòng thơ Nguyễn Vũ Tiềm trong bầu không khí trang trọng, ấm cúng. Cũng vào buổi lễ tưởng niệm này, Hội đã trao mang đến tay mái ấm gia đình nhà thơ Giải hiến đâng gồm chứng nhận giải thưởng và số tiền Giải góp sức là trăng tròn triệu đồng, trong các số ấy quỹ Tình thơ của nhà thơ Lâm Xuân Thi gửi khuyến mãi ngay 10 triệu đồng.


TPHCM: sôi sục “Ngày hội văn hoá đọc” trong bên trường

Tọa đàm tưởng nhớ nhà thơ Nguyễn Vũ Tiềm

Trao Giải cống hiến cho chũm nhà thơ Nguyễn Vũ Tiềm


Hội công ty văn tp hcm trao phần thưởng văn học tiếp nhận hội viên hội nhà văn nhà văn bích ngân quản trị hội đơn vị văn tphcm phần thưởng văn học