NHỮNG CÂY BÚT TỪ XƯA ĐẾN NAY

Bút bi được phát minh sáng tạo vào năm nào ?

Không biết được thành lập và hoạt động từ bao giờ nhưng bằng bản quyền sáng tạo hợp pháp của cây viết bi được công nhận vào ngày 30.10.1888 vày John Loud – một nhân viên ngân hàng nhưng lại hứng thú với vấn đề phát minh,anh này đã nỗ lực làm việc thường xuyên để trí tuệ sáng tạo ra một cây bút rất có thể viết bên trên da,sử dụng một viên bi kim loại rất nhỏ,được thắt chặt và cố định bằng socket,anh ấy đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn thảm bại trong việc tạo thành một công cụ dùng làm ghi chép.và anh ấy đã để uống phí tổn cái bằng bản quyền sáng tạo của mình do chưa nỗ lực đến cùng đến một thành phầm vô thuộc phổ biến(và yêu đương mại) như cây cây bút bi họ sử dụng như ngày nay.

Bạn đang xem: Lịch sử cây bút bi

Chân dung John J. Loud – phụ vương đẻ của cây bút bi

Đến đầu trong năm 1900, cây bút bi lại được tái phát triển.Sau cực kỳ nhiều cố gắng để tạo nên một xây cất bút bi bị thất bại.Vấn đề lớn số 1 mà những nhà phạt minh chạm chán phải kia vẫn là sự tắc ngẽn với tràn mực mà họ không thể kiểm soát, nếu như socket thừa chật, mực sẽ ảnh hưởng tắc, nếu socket quá lỏng, mực sẽ bị tràn. Cho đến khi các nhà phát minh sáng tạo dần biết rõ cách hoạt động vui chơi của pit-tông, các phát minh về chuyển đổi mao dẫn ngòi cây bút và chất liệu mực được hình thành. Kế bên ra, những kiến thức về trọng tải và sự tác động của cây bút khi chuyển làn đường hay biến hóa góc cũng được áp dụng vào.

Đáng nói trong những đó là biên tập viên của báo Hungarian -László Bíró, ông này nhận biết mực in vào báo của ông khô rất nhanh, việc này giúp tờ báo của ông không trở nên nhòe mực. Ông đưa ra quyết định thử có tác dụng một cây bút sử dụng loại mực trên cái máy in báo của ông. Cùng với sự giúp đỡ của anh trai ông,một bên hóa học,ông đã thành công trong việc cải cách và phát triển loại mực quánh cho cây viết bi.

Người sáng chế ra cây bút bi

Lazlo-Biro với thiết kế bút bi của mình

Ý tưởng của Bíró đã thành công,ông được cấp bằng bản quyền sáng chế vào năm 1938.

Đầu trong thời hạn 1940, Bíró cùng anh trai ông đang bỏ quá trình của mình với một người chúng ta tên Juan Meyne tránh Đức để mang lại Argentina để kiến tạo một doanh nghiệp bút bi,họ cải tiến và phát triển thành công một cây bút bắt đầu với tên thường gọi là Birome và nộp bằng bản quyền sáng tạo cho cây bút này vào thời điểm năm 1943, tên của cây cây viết này được sử dụng cho tới ngày bây giờ tại Argentina với chân thành và ý nghĩa là “bút bi”.

Xem thêm: Diễn Viên Trương Minh Thảo: Tạo Chỗ Dựa Để Ổn Định Cuộc Sống

Thiết kế trở nên đơn giản và dễ dàng và hoàn thiện hơn mang đến nỗi Quân nhóm Anh vẫn mua bạn dạng quyền nó và cải tiến và phát triển một các loại bút mà họ gọi là “Biro” chuyên thực hiện cho phi công của tôn thất Anh.Không bị tràn mực lúc viết trong điều kiện trên không phải như bút máy,bút bi nhanh chóng trở thành cây cây bút phổ biển bên cạnh các phi công.Nó mở rộng rất nhanh trong các lực lượng đánh nhau trong chiến tranh trái đất thứ II.Khi chiến tranh xong xuôi hàng loạt công ty trên toàn trái đất đều lao nguồn vào việc tạo ra mẫu kiến tạo bút riêng của họ.Năm 1945,Eversharp một thơ cây viết chì cơ khí đã hợp tác với Eberhart Faber để sở hữ quyền được án Birome tại Hoa Kỳ với tên gọi Eversharp Pen.

Quảng cáo cây viết bi của Eversharp – cây cây bút 1$

Cùng lúc đó, một người Hoa Kỳ thương hiệu Milton Reynolds vô tình xúc tiếp với cây cây bút Birome khi ông này trải qua Buenos Aires-thủ đô của Argentina, tìm ra tiềm năng thương mại của sản phẩm này. Ông cài vài cây Birome cùng trở về quê hương. Thay vị mua quyền được cung cấp Birome, ông triệu tập vào biến đổi thiết kế của cây cây bút này để lách luật và có quyền đúng theo pháp bán cây bút của ông với tên gọi Reynolds Rocket. Ông thành lập công ty tên “Reynolds International Pen Company” và mau lẹ đánh bại Eversharp trên thị trường Mỹ. Một đối thủ tuyên chiến đối đầu đáng để ý của Raynolds hiện giờ là Marcel Bich, một fan cũng giới thiệu bút bi trên thị trường Mỹ vào những năm 1950.Ông Marcel Bich này ngon hơn do có bản quyền cây cây viết từ Argentina,nhưng lại có những những bước đầu tiên không thành công xuất sắc cho lắm.Nhưng được cái ông này chịu quảng cáo, cây bút của công ty ông với tên gọi Bic được lên kế hoạch chiếm phần lĩnh thị phần Hoa Kỳ với cách chiến dịch tiếp thị có biểu ngữ “Writes The First Time, Every Time!” – (chả biết dịch gắng nào mang lại thông :))

Quảng cáo bút bi của Reynolds-Rocket

Sau 2 năm thành công,công ty của Reynolds đi vào mức bão hòa cùng Reynolds dần trở đề xuất mất hào hứng với thị phần bút vì chưng sự đối đầu và cạnh tranh quá béo của Marcel Bich.

Nhận thấy vẫn tồn tại nhiều tiềm năng trong thị trường bút, một công ty tên Paper Mate rót vốn vào doanh nghiệp của Reynolds và download lại công ty này. Bọn họ cũng đăng kí quyền nhằm được cung cấp cây cây viết bi này trên Canada. Muốn tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá thành của cây bút, họ trở nên tân tiến ra các loại mực new và lăng xê cây bút thông qua hình hình ảnh của các ngân hàng với gắn mác “banker approved” trong quảng cáo của họ.

Năm 1954 ,một doanh nghiệp khác tên Parker Pens(cái này thì quen quá nhỉ) trình làng một cây cây viết với mác “công nghệ tiên tiến” , với mức giá từ 3$-9$ họ đã bán ra hàng triệu cây cây viết trong thập kỉ tiếp theo. Khi Eversharp trở yêu cầu lụi tàn bởi quảng cáo ko tốt, Parker thâu tóm về cây cây viết của họ.