thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài xích hát tuyển sinh Đại học, cao đẳng tuyển sinh Đại học, cao đẳng

lịch sử hào hùng lớp 4 trang 32, 33 bài bác 10: chùa thời Lý

461

nhanlucnhanvan.edu.vn ra mắt Giải bài xích tập lịch sử lớp 4 trang 32, 33 bài xích 10: chùa thời Lý cụ thể giúp học sinh xem và so sánh giải thuật từ đó biết phương pháp làm bài xích tập vào SGK lịch sử 4. Mời chúng ta đón xem:

Giải bài xích tập lịch sử lớp 4 trang 32, 33 bài 10: miếu thời Lý

Trả lời câu hỏi giữa bài

Trả lời thắc mắc 1 lịch sử hào hùng lớp 4 trang 32: vì chưng sao dân ta thu nhận đạo Phật?

Trả lời:

Nhân dân ta tiếp thu phật giáo vì:

- Đạo Phật được gia nhập vào việt nam từ siêu sớm.

Bạn đang xem: Lịch sử chùa thời lý

- Giáo lí nhà Phật cân xứng với đời sống, văn hóa truyền thống của nhân dân ta

- Đạo Phật vẫn dung hòa với tín ngưỡng bạn dạng địa, cách tân và phát triển sao cho cân xứng với lối sống fan Việt.

Trả lời câu hỏi 2 lịch sử lớp 4 trang 32: Những sự việc nào mang đến ta thấy bên dưới thời Lý, phật giáo rất thịnh đạt?

Trả lời:

Dưới thời lý, phật giáo được truyền bá thoáng rộng trong cả nước. Những vua đơn vị Lý như Lý Thái Tổ, Lý Thái Tông, Lý Thánh Tông, Lý Nhân Tông gần như theo đạo Phật. Các nhà sư được giữ cương vị quan trọng đặc biệt trong triều đình.

Thời Lý, chùa mọc lên khắp ghê thành, buôn bản xã. Triều đình ném tiền ra xây dựng hàng ngàn ngôi chùa. Ở các làng, nhân dân cũng góp phần tiền của phát hành chùa, phần đông làng buôn bản nào cũng đều có chùa.

Trả lời câu hỏi 3 lịch sử vẻ vang lớp 4 trang 32: Thời Lý, chùa được sử dụng vào câu hỏi gì?

Trả lời:

Chùa là địa điểm tu hành của những nhà sư và cũng chính là nơi tổ chức triển khai lễ bái của đạo Phật. Chùa còn là trung trung ương văn hoá của các làng xã.

Xem thêm: 25+ Hình Nền Đẹp Lịch Sử Ấn Tượng Không Thể, Hình Nền Powerpoint Đẹp Về Lịch Sử

Câu hỏi (trang 34 lịch sử dân tộc lớp 4)

Lịch sử lớp 4 trang 34 Câu 1: do sao dưới thời Lý nhiều chùa được xây dừng ?

Trả lời:

- Vì phật giáo được truyền bá rộng thoải mái trong cả nước.

- miếu là nơi tu hành của những nhà sư và cũng chính là nơi tổ chức lễ bái của đạo Phật. Chùa còn là một trung trung khu văn hoá của những làng xã.

Lịch sử lớp 4 trang 34 Câu 2: Em hãy biểu hiện ngôi chùa mà em biết (có thể qua tranh, ảnh hoặc nghe nói lại).

Trả lời:

Nền chùa Giạm (Bắc Ninh) cùng với di tích sót lại gồm 3 cấp, trải rộng trên một khu đất dài sát 120m, rộng sát 70m. Chùa Một Cột (Hà Nội) được kiến thiết trên một cột đá lớn, dựng thân hồ, tượng trưng mang đến bông sen nở cùng bề mặt nước. Trình độ chuyên môn điêu tự khắc tinh vi, thanh thoát, được biểu thị trên các tượng Phật vào chùa.