(ĐTTCO)-Đang giao dịch trên mốc 28.000 đồng/CP, mã SJF (CTCP Đầu tư Sao Thái Dương) bất thần “bổ nhào” chỉ từ hơn 1.000 đồng/CP vào sự ngỡ ngàng của cổ đông. Điều bất ngờ là vận động kinh doanh của công ty chỉ bị ảnh hưởng nhưng không thực sự tiêu cực bởi trận đánh thương mại Mỹ - Trung.

Bạn đang xem: Lịch sử cổ phiếu sjf

Bước đi chuyên nghiệp hóa

SJF được thành lập và hoạt động năm 2012 với vốn điều lệ 6 tỷ đồng, mục đích ban sơ là hỗ trợ các sản phẩm quan tâm sắc rất đẹp có xuất phát thiên nhiên (thảo dược tuyệt hữu cơ như Sakura, Ecoparadise) từ những thị trường phát triển đến với quý khách Việt Nam. Năm 2014, SJF mở rộng marketing và tăng vốn lên 250 tỷ việt nam đồng để đầu tư phát triển chuỗi giá chỉ trị chế tạo nông, lâm nghiệp bền vững. Cầm cố thể, thời điểm cuối năm 2014, SJF ban đầu triển khai chi tiêu xây dựng nhà máy tre ép công nghiệp tại chủ quyền và Điện Biên chế tạo các thành phầm nội thất, mặt hàng tiêu dùng đào bới xuất khẩu.

Đầu năm 2015, SJF thử nghiệm áp dụng một số technology vi sinh tiên tiến và phát triển của các đối tác Nhật Bản, châu Âu vào nghành nghề trồng trọt và chăn nuôi, nhằm mục tiêu tìm ra công nghệ thích thích hợp và tác dụng nhất cho nền sản xuất nông nghiệp sạch của Việt Nam. Cũng trong thời hạn 2015, SJF tiếp tục tăng vốn lên 660 tỷ đồng để tiếp tục chi tiêu vào 2 xí nghiệp tre nghiền công nghiệp với chuỗi sản xuất nông nghiệp & trồng trọt sạch theo công nghệ sinh học tập LBF (Lactobacillus Fermentum).

xí nghiệp sản xuất chế biến gỗ của SJF.

Đồng thời, SJF cũng thể nghiệm thành công áp dụng công nghệ bảo quản “cấp đông mềm” của Nhật bản cho củ quả (cam, vải, khoai tây), với khả năng giữ tươi lên tới trên 3 tháng ko cần sử dụng chất bảo quản.

Tháng 10-2016, SJF thành lập và hoạt động Trung tâm phân tích phát triển Sunstar Smart, với việc tham gia của các chuyên viên trong và bên cạnh nước. Nhiệm vụ của Sunstar Smart là nghiên cứu và phân tích phát triển thành phầm cho hệ thống và xuất hiện thêm hướng cách tân và phát triển mới mong muốn rất béo trong bây giờ và tương lai, là các thiết bị thông minh vận dụng trong mái ấm gia đình và tự động hóa sản xuất trong những nhà máy. Năm 2017, SJF bước đầu triển khai phù hợp tác toàn diện với CTCP Mía mặt đường Lam tô (Lasuco) cung cấp nông nghiệp công nghệ cao ứng dụng công nghệ Nhật Bản, xây dựng nhà máy sản xuất tre công nghiệp hiệu suất 100.000m3/năm tại Thanh Hóa. Lãnh đạo “lướt sóng”

Việc CP lao dốc ko phanh khiến ĐHCĐ thường niên năm 2019 của SJF lạnh hơn bao giờ hết, với hàng loạt chất vấn từ các cổ đông. Tuy nhiên, chỉ huy SJF đã bác bỏ nghi hoặc thao bí giá của những cổ đông nội bộ. Theo thay mặt đại diện lãnh đạo SJF, biến động giá hoàn toàn thuận theo cung cầu giao thương trên TTCK. SJF giảm tốc mạnh trong thời hạn qua có rất nhiều nguyên nhân, trong số ấy có sự sụt giảm bình thường của thị trường do chiến tranh thương mại dịch vụ Mỹ - Trung vào thời điểm đầu xuân năm mới 2018.

Ngoài ra, nguyên nhân hoàn toàn có thể bắt nguồn từ kết quả vận động kinh doanh không được xuất sắc như kỳ vọng, do chuyển động sản xuất tre xay công nghiệp chưa mở rộng được như dự kiến. Đặc biệt, hoạt động kinh doanh nông sản với phân bón không giỏi như kế hoạch, do tác động của bệnh dịch lây lan đến nhu cầu tiêu thụ phân bón với tiêu thụ thức ăn.

Giãi bày của SJF khiến nhiều người đóng cổ phần hết sức bất ngờ và làm phản ứng gay gắt. Bởi vì thời điểm đầu năm 2019, khi CP này giảm 80%, bao gồm ông Thiện đã ra mắt thông tin về tình trạng sản xuất gớm doanh của người tiêu dùng vẫn diễn ra bình thường và ổn định định. Theo đó, roi sau thuế quý III-2018 đạt hơn 42 tỷ đồng, cả năm ước đạt 50 tỷ việt nam đồng và dứt chỉ tiêu ĐHCĐ thường xuyên niên 2018 đề ra.

Xem thêm: Mở Lịch Sử Cốc Cốc Cốc Bản Mới, Cách Xem Lịch Sử Máy Tính Trên Cốc Cốc

mặc dù nhiên, trước mức độ ép của những cổ đông, thay mặt đại diện SJF sẽ thừa nhận vấn đề CP bị giảm ngay hơn 90%, nhiều kỹ năng một số cổ đông đã cầm cố CP nhằm vay tiền đầu tư cho chuyển động riêng. Đến hạn trả chi phí vay, nhóm người đóng cổ phần này không có tác dụng thanh toán đề xuất bị bank bán giải chấp cho khoản vay, chưa phải giải chấp vì chưng call margin.

Quay lại với chuyển động sản xuất marketing của SJF. Theo báo cáo tài bao gồm 2019, lệch giá đạt 666 tỷ việt nam đồng (tăng 22%), trong những lúc lợi nhuận sau thuế 5 tỷ đồng (giảm 88%). Như vậy, SJF không xong xuôi kế hoạch gớm doanh, khi chỉ đạt 95% lệch giá và 9% kế hoạch lợi nhuận 2019. Tác dụng kinh doanh năm 2019, cộng với việc tuột dốc thê thảm của giá chỉ CP, dự báo HĐQT của SJF đang phải đối mặt với mùa ĐHCĐ trở ngại nhất trường đoản cú trước tới nay.

Dù liên tiếp mua vào khi SJF phá lòng để quân bình giá, nhưng các NĐT vẫn đã lỗ rộng 90% khi giá chỉ hiện tại chỉ từ khoảng 1.200 đồng/CP.