Trong toàn cảnh người dân trên toàn thế giới đang triển khai các giải pháp bảo vệ phiên bản thân, gia đình và xã hội trước dịch COVID-19, việc đảm bảo tất cả trẻ em được liên tiếp học tập vào một môi trường thiên nhiên thân thiện, tôn trọng, hòa nhập và cung cấp là rất quan trọng.

Bạn đang xem: Lịch sử dịch bệnh covid

Trong đó, bên trường và thầy giáo đóng vai trò then chốt. Việc share thông tin đúng đắn và công nghệ về COVID-19 để giúp giảm bớt nỗi hại hãi, lo ngại về dịch bệnh và bức tốc khả năng đối phó của trẻ em trước những tác hễ gián tiếp của dịch bệnh đối với cuộc sống.

Dưới đó là một số gợi nhắc về biện pháp mà những thầy cô giáo rất có thể hướng dẫn cho học viên ở những lứa tuổi không giống nhau (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở and trung học phổ thông) về phong thái phòng, kháng lây lan COVID-19 hay những loại vi-rút khác. Bất kể trao thay đổi hay hoạt động nào những cần quan tâm đến nhu cầu ví dụ của con trẻ em, dựa vào hướng dẫn ở trong phòng trường, tổ chức chính quyền cấp trung ương/địa phương cũng giống như nguồn tin tin cậy như nhanlucnhanvan.edu.vn và Tổ chức Y tế nhân loại (WHO).

Xem thêm: Từ Khóa " Lịch Sử Đối Đầu Chelsea ", Chelsea Vs Arsenal Lịch Sử Đối Đầu

Mầm non

Xây dựng một khí cụ để theo dõi hành vi rửa tay ở học sinh và thưởng mang đến trẻ làm sao rửa tay thường xuyên xuyên/kịp thời. Sử dụng nhỏ rối hoặc búp bê để minh họa mang đến trẻ các triệu chứng căn bệnh (hắt hơi, ho, sốt), những vấn đề cần làm khi bị nhỏ (đau đầu, sôi bụng hoặc sốt cùng mệt mỏi) với cách yên ủi một bạn bị nhỏ (nuôi dưỡng lòng thấu cảm cùng hành vi đãi đằng sự quan tâm một giải pháp an toàn).Khi ngồi theo vòng tròn, để tạo khoảng tầm cách bình an giữa những trẻ, cho trẻ tập giãn biện pháp nhau một sải tay hoặc tập bắt chiếc chim vẫy cánh nhằm trẻ biết cách duy trì khoảng cách an toàn với tín đồ khác và không chạm vào fan bạn.

Tiểu học

Lắng nghe và vấn đáp thắc mắc của con trẻ sao cho cân xứng với lứa tuổi; tránh cung ứng quá nhiều thông tin khiến trẻ choáng ngợp. Khuyến khích trẻ bày tỏ, phân tách sẻ cảm xúc của mình. Bàn thảo với trẻ em về những cảm giác trẻ sẽ trải qua, phân tích và lý giải với con trẻ rằng kia là những cảm giác bình thường trước những tình huống bất thường xuyên như hiện nay nay.Giúp trẻ con hiểu các khái niệm cơ bạn dạng về phòng, phòng dịch bệnh. Sử dụng các bài tập nhằm minh họa cách vi khuẩn phát tán. Chẳng hạn, bạn có thể đổ nước bao gồm màu vào trong 1 bình xịt, sau đó xịt nước màu lên một tờ giấy trắng nhằm trẻ quan giáp xem giọt nước có thể lan đi bao xa.Minh họa lí vày vì sao cọ tay bằng xà phòng trong tầm 20 giây lại quan trọng đặc biệt đến vậy. Chẳng hạn, đổ một ít nhũ lên tay của học tập sinh, yêu ước trẻ chỉ cọ tay bằng nước xem còn bao nhiêu nhũ sót lại trên tay. Sau đó, yêu ước trẻ cọ tay lại bằng xà phòng và nước trong đôi mươi giây coi nhũ bên trên tay đã làm được rửa sạch sẽ ra sao.Yêu cầu học viên đọc một đoạn văn, rồi phân tích những hành vi dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn lây căn bệnh cao trong đoạn văn đó và khuyến nghị phương hướng đổi khác hành vi. Chẳng hạn, một thầy giáo cho trường khi bị cảm lạnh. Thầy hắt hơi với lấy tay đậy mũi, miệng. Thầy hợp tác với đồng nghiệp. Sau đó, thầy vệ sinh tay bằng khăn mùi xoa rồi lên lớp. Giáo viên đã làm gì dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn lây bệnh cao? Đáng lẽ, thầy giáo nên làm thế nào?

Trung học tập cơ sở

Lắng nghe và vấn đáp thắc mắc của trẻ.Nhắc nhở học sinh share những hành vi bổ ích cho sức mạnh đã được học tập với các thành viên khác trong gia đình.Nâng cao lòng tin chủ động của học viên trong việc tuyên truyền những thông tin xác thực về y tế công cộng.Lồng ghép nội dung giáo dục đào tạo về sức mạnh liên quan lại vào những môn học tập khác. Những môn công nghệ tự nhiên có thể dạy các em về vi-rút, chính sách truyền căn bệnh và tầm quan trọng của vắc-xin. Những môn công nghệ xã hội rất có thể tập trung vào lịch sử vẻ vang của những đại dịch và quy trình xây dựng chính sách về đảm bảo an toàn và mức độ khỏe cho tất cả những người dân.Cho học sinh tự thực hiện vận động tuyên media qua hệ thống phát thanh, kênh thông tin của phòng trường hay có tác dụng áp-phích.Các bài bác học nâng cấp hiểu biết về phương tiện đi lại truyền thông rất có thể khuyến khích học sinh phát triển tứ duy phản nghịch biện, giao tiếp kết quả và trở thành công xuất sắc dân tích cực, từ bỏ đó cải thiện năng lực phát hiện tin giả của những em.

Trung học phổ thông

Lắng nghe và vấn đáp thắc mắc của học sinh.Lồng ghép nội dung giáo dục về sức mạnh liên quan vào các môn học khác. Các môn công nghệ tự nhiên hoàn toàn có thể dạy những em về vi-rút, hiệ tượng truyền dịch và tầm đặc biệt của vắc-xin. Các môn khoa học xã hội hoàn toàn có thể tập trung vào lịch sử vẻ vang của những đại dịch, ảnh hưởng tác động gián tiếp của đại dịch và các cơ chế công có thể khuyến khích lòng độ lượng và kết nối xã hội như thế nào.Cho học sinh tự thực hiện hoạt động tuyên truyền thông qua mạng xã hội, đài phân phát thanh hoặc truyền hình địa phương.Các bài bác học nâng cao hiểu biết về phương tiện đi lại truyền thông hoàn toàn có thể khuyến khích học viên phát triển tư duy phản nghịch biện, giao tiếp tác dụng và trở thành công dân tích cực, trường đoản cú đó nâng cao năng lực phát hiện tin giả của các em.