1. Nắm tắt nguồn gốc

Facebook tất cả tự bao giờ?

– bắt nguồn từ trang Hot & Not của trường Harvard. Năm 2003 Mark Zuckerberg đã tạo ra trang Facemash.com. Phần nhiều ngày kế tiếp website đề xuất đóng cửa. Do MarkZuckerberg lén lấy thông tin sinh viên vào trường nhằm hoạt động.

Bạn đang xem: Lịch sử hình thành facebook

– trong khoảng một mon nửa số sv Harvard đã đăng ký thành viên của thefacebook.com.

– Việc đk thành viên website thuở đầu chỉ số lượng giới hạn cho đầy đủ sinh viên Harvard. Tuy nhiên đã được không ngừng mở rộng sang những trường đh khác. Kế tiếp nó được không ngừng mở rộng cho các trường đh khác, rồi đến học sinh phổ thông. Sau cùng là tháng 9/2006 Facebook đón nhận tất cả thành viên gồm tuổi đời 13 tuổi trở lên trên có e-mail hợp lệ. Và bất đầu quy trình ngôi vương của mình.

Những ngày đầu chuyển hẳn qua tên miền facebook.com

3. Sự khiếu nại nỏi bật của Facebook

Vụ kiện với đồng đội nhà Winklevoss. Chỉ 6 ngày sau thời điểm Mark Zuckerberg ra đời thefacebook.com. Thì Mark bị bằng hữu nhà Winklevoss với Divya Narendra cáo buộc nạp năng lượng cắp phát minh của họ. Đến mon 9/2004 thì họ đồng ý kiện Mark ăn cấp ý tưởng. Đến năm 2008 toàn án nhân dân tối cao Hoa Kỳ kết án Facebook phải bồi thường cho anh em nhà Winklevoss 65 triệu usd ( đôi mươi là tiền phương diện 45 quy ra cổ phiếu). Mà lại sau đó đồng đội nhà Winklevoss tiếp tục kiện do họ nhận định rằng Facebook vẫn gạt chúng ta về cực hiếm cổ phiếu. Và mang đến đến 6/2011 thì phía 2 bên đã đã đạt được thảo thuận, vụ kiện tụng kết thúc. Vụ kiện tụng này đã có được dựng thành phim “The Social Network” khởi hấp thụ vào 1/10/ 2010.

– cảm nhận khoảng đầu tư đầu tiên trị giá bán 500.000 usd tự Piter Thiel 6/2004 ( đổi lại 10,2%).

-11/3/ 2009 ‘lời mời gọi’ ‘What’s on your mind? “ xuất hiện thêm diện lúc Facebook home page new được khởi chạy.

– Năm 2009 thừa qua Myspace trở thành social lớn duy nhất Internet.

Xem thêm: Top 13+ Tiểu Sử Diễn Viên F4 Thái Lan Mới Nhất 2022, F4 Thailand: Boys Over Flowers

– 8/2009 sở hữu lai Friendfeed (một thương mại dịch vụ web).

Tất nhiên còn tương đối nhiều sự khiếu nại khác, tương quan đên quá trình cải cách và phát triển của Facebook. Các bạn có nhu cầu có thể tìm hiểu thêm tại: https://newsroom.fb.com/company-info/.

4. Các đề nghị thu thâu tóm về Facebook

Trong quá trình cải tiến và phát triển của mình. Không ít lần Facebook được các công ty ngỏ ý thiết lập lai, nổi bật như:

– 2005 Viacom (một tập đoàn truyền thông của Mỹ triệu tập chủ yếu hèn vào điện ảnh và tivi cáp). đề xuất mua lại với mức giá 75 triêu usd.

– 2006 AOL (một công ty cung ứng dịch vụ mạng internet toàn cầu) cũng có thể có ý định mua lại Facebook với cùng một tỷ usd.

– 2006 Yahoo ý kiến đề nghị mua lại với giá 1 tỷ usd.

Bên cạnh đó cũng còn những công ty như: Google, Friendster (mạng làng mạc hội ảo), Myspace.NBC… cũng diễn đạt sự quan tâm của bản thân mình đến Facebook.