Ít ai biết nghệ danh Lý tè Long đã nối liền với cuộc sống huyền thoại võ thuật từ phần đa ngày thơ ấu.

Bạn đang xem: Tiểu sử lý tiểu long

Trong trong cả sự nghiệp năng lượng điện ảnh, ngôi sao hành vi Lý Chấn Phiên danh tiếng toàn châu Á cùng với nghệ danh Lý đái Long. Đôi khi, người hâm mộ còn rút ngắn cái tên lại một chữ “Long”. Chiếc tên thân thiết này từng được chuyển lên nhan đề cuốn sách Dragon: The Bruce Lee Story (1993) viết về tiểu sử huyền thoại võ thuật.

ScreenRant đưa tin cái brand name "Tiểu Long" đã gắn liền với sự nghiệp của Lý tè Long từ các ngày mới bén duyên năng lượng điện ảnh. Đầu những năm 1940, khi bắt đầu một tuổi, Lý Chấn Phiên sẽ sớm tham gia diễn xuất. Phụ vương cậu, Lý Hải Tuyền - ngôi sao của sân khấu tởm kịch thời bấy giờ đồng hồ - đã sắp xếp để nam nhi góp khía cạnh trong tòa tháp điện hình ảnh Kim môn nữ (1941) lúc còn ẵm ngửa.

Tế lộ tường (1950) là tác phẩm lưu lại lần đầu Lý Chấn Phiên được nói đến với tên "Lý Long". Ảnh: Xingguang Film Company.

Càng lớn, cậu nhỏ bé càng được giao rất nhiều vai diễn quan lại trọng. Trong cả thời ấu thơ và trong năm niên thiếu, Lý Chấn Phiên là gương mặt quen trực thuộc của ngành công nghiệp vui chơi giải trí Hong Kong. Hầu như tác phẩm đặc biệt có sự góp khía cạnh của sao nhí trong quy trình tiến độ này phải nói đến gồm Tế lộ tường (1950), Cô tinh ngày tiết lệ (1955), Lôi vũ (1957) với Nhân hải cô hồng (1960).

Năm 1950, thời điểm Tế lộ tường ra mắt, Lý Chấn Phiên tròn 10 tuổi. Đây cũng là lần đầu cậu thủ vai chính trong một thành phầm điện ảnh. Thành công của Tế lộ tường đã đưa tên tuổi Lý Chấn Phiên lên tầm cao mới.

Lúc này, tín đồ lớn quyết định cậu nhỏ xíu cần một nghệ danh bắt tai rộng để tiếp tục phát triển sự nghiệp. Trước đó, khi đóng phim, Lý Chấn Phiên thường được hotline là đái Hải Tuyền - nghệ danh để theo tên người phụ vương nổi tiếng.

Trong đoạn mở đầu Tế lộ tường, cái tên Tiểu Hải Tuyền của Lý Chấn Phiên đã có được thay bằng Lý Long. Cái brand name “Long” được lựa chọn bởi vì cậu bé xíu sinh vào đúng tiếng thìn của năm Canh Thìn (1940). Ko lâu sau, cái tên được cải thành tè Lý Long vì vóc dáng bé dại bé của Lý Chấn Phiên.

Lý tiểu Long và Van Williams vào Thanh phong hiệp, cống phẩm đặt nền móng cho sự nghiệp của "ngôi sao võ thuật Lý tè Long" sau này. Ảnh: ABC.

Theo cuốn Bruce Lee: A Life của người sáng tác Matthew Polly, chàng diễn viên nhí đã tiếp nhận nghệ danh mới và nề hà nỉ được dùng nó, không chỉ trên màn ảnh mà còn cả ko kể đời thực. Trường đoản cú ấy, mọi fan xung quanh bắt đầu gọi Lý Chấn Phiên là Lý “Tiểu Long”.

Đầu thập niên 1960, Lý đái Long quay lại San Francisco, Mỹ. Giai đoạn này, tài tử đặt kim chỉ nam thành danh tại Hollywood, sánh ngang Steve McQueen. Tuy nhiên khi mộng mập bất thành, anh quay trở lại Hong Kong và ký hợp đồng làm phim với thương hiệu Golden Harvest.

Dù ánh hào quang quẻ từ số đông ngày tháng còn là sao nhí vẫn phai nhạt, khán giả quê nhà vẫn không quên tín đồ nghệ sĩ với nghệ danh Lý tiểu Long. Tới năm 1966, Lý đái Long góp phương diện trong bộ phim truyền hình Thanh phong hiệp vày đài truyền ảnh ABC chế tạo với vai Kato.

Tác phẩm được khán giả Hong Kong đón nhận nồng nhiệt, ghi lại sự ra đời của ngôi sao hành động võ thuật Lý tiểu Long và phần còn sót lại của câu chuyện đang trở thành lịch sử.

Cú ngã con ngữa của Lý Liên Kiệt

Do giải pháp làm phim bao gồm nhiều khác biệt giữa phương Đông và phương Tây, Lý Liên Kiệt chẳng thể phát huy không còn sở ngôi trường của ngôi sao võ thuật, hành vi khi tiến công Hollywood.

Lâm Lộ Địch - ngôi sao 5 cánh cơ bắp mới của phim võ thuật

Lâm Lộ Địch là ngôi sao cơ bắp được chú ý trong "Mortal Kombat". Anh mang đến biết bản thân học hỏi nhiều từ những tiền bối, độc nhất vô nhị là Thành Long và Lý đái Long.

Kịch phiên bản phim của Lý đái Long được đưa lên màn ảnh

"The Silent Flute" do chủ yếu Lý đái Long chấp cây viết lúc sinh thời đã có được mua bản quyền. Phim sẽ lên sóng dưới dạng mini-series.

Lý đái Long

bộ phim truyền hình kinh dị ghi hình 18 ngày, thu 100 triệu USD

0

“Saw” (2004) là phần phim mở đầu thương hiệu ghê dị chạy khách cùng tên. Tác phẩm vị James Wan đạo diễn, với tổng giá thành sản xuất khoảng chừng 1,2 triệu USD.

Vin Diesel hoàn toàn có thể đóng hậu truyện ‘Avatar’

0

Trong buổi vấn đáp mới đây, tài tử “Fast và Furious” Vin Diesel sẽ hé lộ về tài năng gia nhập ngoài hành tinh điện hình ảnh "Avatar".

‘Black Widow’ dự loài kiến thu 225 triệu USD sau 3 ngày

0

Chuyên gia dự đoán bom tấn siêu anh hùng đến từ bỏ Marvel Studios rất có thể đạt doanh thu toàn cầu khoảng 225 triệu USD vào 3 ngày đầu.