Ngày Trái Đất (22/4) ra đời cách đây hơn 45 năm có ý nghĩa đặc biệt, là một trong ngày truyền cảm hứng cho dấn thức và nâng cấp giá trị của người mẹ thiên thiên.

Ngày Trái Đất (Earth Day) là ngày vận tải toàn dân nâng cao nhận thức và hành động nhằm bảo đảm giá trị của môi trường tự nhiên toàn cầu. Được lời khuyên lần đầu làm việc Hoa Kỳ năm 1970 vì chưng John McConnell. Tiếp đến Tổng Thư ký liên hiệp quốc U Thant đã chào làng đó là Ngày Trái đất Quốc tế. Đó là ngày mùa đông kết thúc chuyển sang xuân, cây xanh nẩy chồi ra lá mới.

Bạn đang xem: Ngày trái đất

Nhưng trong tương lai một phần tử đông hòn đảo những nhóm hàng năm cử hành Ngày Trái Đất tin tưởng sau ngày Chúa Phục sinh mới thật sự là Ngày Trái Đất, với họ cử hành vào ngày 22/4 mặt hàng năm.

Ngày Trái Đất thứ hai là ý tưởng của Thượng nghị sĩ Gaylord Nelson của tè bang Wisconsin, một nhà vận động trung thành vì chưng môi trường luôn hi vọng mang về sự thống nhất đến phong trào môi trường xung quanh nói bình thường và cải thiện nhận thức của mọi người về sinh thái.

Ngày 22 tháng tư năm 1970, Ngày Trái Đất ghi lại sự bắt đầu của cuộc vận chuyển vì môi trường hiện đại. Ngay gần 20 triệu con người Mỹ tham gia. Hàng ngàn trường đại học và cao đẳng tổ chức biểu tình ngăn chặn lại sự xuống cấp trầm trọng của môi trường. Các nhóm bạn chống tràn dầu, các công xưởng và nhà máy sản xuất điện ô nhiễm, nước thải không qua xử lý, chất độc hại hoá học, dung dịch trừ sâu, sự suy giảm vùng hoang dã và ô nhiễm và độc hại không khí đột nhiên chốc nhận biết họ có chung mục đích.

Hãy đảm bảo an toàn Mẹ Trái Đất (Ảnh: Internet)

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton từng tuyên bố: "Là thân phụ đẻ của Ngày Trái Đất, Nelson đồng thời là người mũi nhọn tiên phong để sau này phát hành các sự khiếu nại khác tiếp liền Ngày Trái Đất, sẽ là Luật đảm bảo Môi trường, nguyên lý Không khí sạch, giải pháp Nước sạch mát và chính sách Nước uống An toàn".

Trong Ngày Trái đất, mọi fan thường tổ chức các chuyển động nhằm mục đích bảo đảm môi ngôi trường như tuyên truyền lôi kéo mọi fan chung sức bảo đảm an toàn môi trường sống, tổ chức trồng cây xanh, thu lượm rác thải, bảo đảm môi trường sinh sống xanh không bẩn đẹp. Đó là ngày mà trái đất tạm gác lại những quá trình hàng ngày, những băn khoăn lo lắng buồn phiền để quan tâm đến và hành vi cho nhân loại tự nhiên mà chúng ta đang sống.

Chủ đề của Ngày Trái Đất những năm ngay gần đây:

- Năm 2012: “Hành động vì Trái đất”

- Năm 2013: "Hãy dừng ngay các hoạt động làm ô nhiễm nguồn nước"

- Năm 2014: “Vì một thành phố xanh”

- Năm 2015: “Rèn luyện mức độ khỏe, thân thiện môi trường”

Ngày Trái Đất năm nay được Tổng cục Môi trường,Trung vai trung phong Nghiên cứu môi trường và cộng đồng tổ chứcvới thông điệp “Nguồn nước sạch, kinh tế mạnh” nhằm mục tiêu thúc đẩy sự gia nhập của các phía bên trong công tác kiểm soát và điều hành và phòng ngừa độc hại nguồn nước, từng bước biến hóa xu hướng ô nhiễm và độc hại nặng sang trọng ít độc hại và sạch mát hơn./