Sinh trắc vân tay đã thành lập và hoạt động hơn 300 năm, với hơn 7000 phân tích khoa học. Ngành kỹ thuật vân tay dựa trên những chiến thắng của kỹ thuật kĩ thuật và những ngành khoa học khác như di truyền học, thần kinh học và tâm lý học.

Bạn đang xem: Lịch sử sinh trắc học

Năm 1684: ts Nehemiah Grew (1641-1712) lần đầu tiên giới thiệu technology Sinh trắc vân tay mang đến Hội Hoàng gia.

Năm 1685: ts Bidloo công bố phiên bản đồ giải phẫu, ông minh họa những chỉ số của con tín đồ và mối liên hệ giữa bọn chúng với cuộc sống.

Năm 1686: tiến sĩ Marcello Malpighi (1628-1694) đưa ra những thuyết về các chủng nhiều loại vân tay

Năm 1788: J.C.Mayer là người thứ nhất đưa ra thuyết cơ phiên bản về phân tích vân tay cùng giả thuyết rằng vết vân tay của mỗi người là duy nhất.

Năm 1823: tiến sĩ Jan Purkinje phân nhiều loại những chủng trên những vân tay thành 9 loại

Năm 1823: ts Johannes Evangelista Purkinjie (Jan Purkinje) tìm thấy các mô hình và mẫu thiết kế của ngón tay ban đầu hình thành ở khoảng chừng tuần thiết bị 13 mang lại tuần sản phẩm 19 trong bầu kỳ.

Năm 1893: Francis Galton (cháu của Charles Darwin) là người thứ nhất phát hiện vai trò của vân tay trong lĩnh vực di truyền cùng sự khác hoàn toàn vân tay ở các chủng tộc không giống nhau. Ông là người trước tiên phát hiện tại vai trò của vân tay trong lĩnh vực di truyền với sự khác hoàn toàn vân tay ở đều chủng tộc khác nhau. Khoa học technology sinh trắc vân tay đã dần được trả thiện.

Năm 1897: Harris Hawthorne Wilder là bạn Mỹ thứ nhất học về Dermatoglyphics. Ông đã phát minh ra chỉ số Main Line.

Năm 1926: ts Harold Cummins được xem là phụ vương đẻ của ngành nghiên cứu khoa học vệt vân tay đưa ra lý luận chỉ số độ mạnh vân tay PI (Pattern Intensity).

Lịch sử sinh trắc vân tay

Giá trị RC, số lượng tam giác điểm, bản thiết kế vân tay, vị trí mẫu mã vân tay ở đều ngón tay khác biệt có tương quan đến tiềm năng cùng trí tuệ của bé người.

Ông phân tích ra rằng vệt vân tay được có mặt đồng thời với sự hoàn thành xong các cấu trúc của não bộ.

Trước tuần sản phẩm 13, bầu như chưa có vân tay. Lúc thai nhi được 19 tuần tuổi cũng là lúc các vùng thiết yếu của óc hình thành bao hàm cả vỏ đại não.

Lịch sử sinh trắc vân tay

Năm 1944: Tiến sĩ tư tưởng phân tích Julius Spier Chirologist xuất phiên bản cuốn sách “Bàn tay của trẻ em em”. Ông đã tìm hiểu một số điểm xứng đáng kể, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển trọng tâm sinh lý, chẩn đoán sự mất cân bằng và các vấn đề trong quanh vùng này từ các quy mô của bàn tay.

Năm 1957: ts Walker thực hiện các cấu hình da vân tay trong chẩn đoán Hội bệnh Down.

Năm 1968: Sarah Holt nghiên cứu quy mô các vân tay của cả hai bàn tay cùng lòng bàn tay ở những dân tộc khác biệt cả về sệt tính bẩm sinh khi sinh ra và sự ảnh hưởng của môi trường.

Năm 1969: John J. Mulvihill, MD cùng David W. Smith, MD xuất phiên bản cuốn “Thiên tài qua vân tay”, hỗ trợ phiên bạn dạng mới nhất về việc hình thành của vân tay.

Lịch sử sinh trắc vân tay

Năm 1970: Liên Xô sử dụng Sinh trắc vân tay trong vấn đề lựa lựa chọn thí sinh cho cầm cố vận hội Olympic.

Năm 1976: Schaumann phân tích các chỉ số trên vân tay của không ít người bệnh về tim bẩm sinh, ung thư, căn bệnh bạch cầu, bệnh tinh thần phân liệt… nghiên cứu được hướng vào nghiên cứu di truyền với chẩn đoán của những khuyết tật nhiễm sắc đẹp thể.

Năm 1985, ts Chen Yi Mou phân tích Sinh Trắc Vân Tay dựa vào thuyết đa thông minh của tiến sỹ Howard Gardner nằm trong trường đại học Harvard. Đây là lần trước tiên áp dụng Sinh Trắc vệt Vân Tay trong lĩnh vực giáo dục và chức năng của não tương quan đến vệt vân tay.

Năm 1994, Khoa học Sinh Trắc Dấu Vân Tay vào Đài Loan dưới sự nghiên cứu và ứng dụng vào lĩnh vực giáo dục mạnh mẽ và sâu sắc hơn bởi giáo sư Lin. Sau đó, nó đã được ứng dụng vào việc học tập và nghiên cứu và tạo ra tiếng vang rất lớn tại Đài Loan vào lúc bấy giờ về sinh trắc vân tay.

Ngày nay, những quốc gia như Nga, Trung Quốc, và Đài Loan, Malaysia, Singapore đã áp dụng kỹ thuật sinh trắc vân tay trong các lĩnh vực như: thể thao, đào tạo, quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng, giải trí và ngay cả định hướng thiên tài… cùng với độ đúng chuẩn lên mang đến 95%.

Lịch sử sinh trắc vân tay

Thông tin thêm về sinh trắc vân tay

Việc biết được năng lực và ưa thích của con cái trong quá trình mầm non là hầu hết cơ sở thứ nhất định hướng mang đến tương lai. Cũng cũng chính vì vậy mà sinh trắc vân tay càng được những bậc bố mẹ quan chổ chính giữa và khám phá vì tính áp dụng trong câu hỏi nuôi dạy dỗ và triết lý con trẻ.

——————————–

Hiện nay nhanlucnhanvan.edu.vn đang sẵn có chương trình hưởng thụ miễn phí bài phân tích chuyên sâu cho phụ huynh trước khi làm sinh trắc vân tay đến con.Số lượng tặng ngay sinh trắc vân tay có hạn nên chúng ta vui lòng click vào đây: https://nhanlucnhanvan.edu.vn/sinh-trac-van-tay/