Lịch sử Triết học trung hoa - Phùng Hữu Lan

Tác giả Phùng Hữu Lan
Bộ sách lịch sử dân tộc Triết học trung quốc
Thể loại Triết học
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook pdf
Lượt xem 6827
Từ khóa eBook pdf full Phùng Hữu Lan lịch sử Triết Học trung hoa Triết học Triết học china
Nguồn

Bộ sách gần như là trở thành sách giáo khoa dành riêng cho những ai mong muốn có mẫu nhìn tổng thể và toàn diện về trong những nền triết học tập phát triển tỏa nắng nhất ráng giới.

Bạn đang xem: Lịch sử triết học pdf

Hai học đưa Giản Chi, Nguyễn Hiến Lê sẽ lựa chọn lựa cách biên soạn tạo thành từng vấn đề, chứ không cần thành từng thời đại, từng môn phái... Cần những bạn đọc mong muốn nhìn triết học trung quốc theo “chiều dọc” lịch sử phải vừa đọc vừa có hành động tự thu xếp lại niên biểu của từng triết gia.

Lần này, nhà xuất bản Khoa học tập Xã hội đến xuất phiên bản bộ sách lịch sử hào hùng triết học china qua phiên bản dịch củaLê Anh Minh. Bộ sách đã trở thành bom tấn trong lĩnh vực sử triết ở china ngay từ khi vừa xuất hiện thêm năm 1931.

Xem thêm: Chùa Tam Chúc Lịch Sử - Giới Thiệu Về Chùa Tam Chúc

Theo dịch giả của bạn dạng Trung Quốc triết học tập sử từ bỏ nguyên ngữ ra tiếng Anh, tiến sĩ Derk Bodde, ngơi nghỉ phần ra mắt của cuốn sách thì: “Quyển I bao quát thời đại Tử học, 1 thời đại có thể nói là rực rỡ nhất vào triết học Trung Quốc, trải nhiều năm từ thời thời trước đến khoảng năm 100 trước Công nguyên, khi mà Nho giáo chiếm địa vị chính thống. Trong các tác phẩm viết về thời kỳ này, bộ sách của Phùng Hữu Lan hẳn là trả bị nhất, và trong vô số phương diện, người ta hoàn toàn có thể hi vọng đó là một trong những bộ sách tốt nhất. Quyển II nối tiếp lịch sử dân tộc triết học tập Trung Quốc, từ thời điểm cuối thời đại Tử học cho tới hiện nay”.

LÃM NGUYÊN

Mặc dù phần lớn phát minh hiện đại thời nay sẽ giúp con fan xích lại ngay gần nhau hơn, nhưng lại thực sự vẫn còn đó đó đa số rào cản về tri thức khiến cho con người tương tự như các dân tộc bản địa chưa thể hiểu biết được lẫn nhau. Hiện nay, như ta rất thường thấy trong lịch sử thế giới, sự cách tân và phát triển về tiếp xúc vật hóa học đã quá lên trước sự cải cách và phát triển về tiếp xúc trí tuệ; và bao gồm trong thời đại mà các phương thức truyền thông media phát triển cấp tốc như bây giờ thì việc hiểu biết với thông cảm giữa các dân tộc càng cần được được thân thiết thực hiện.Người ta luôn nghe rất nhiều lời lẽ (thậm chí do các đại học giả phương Tây nói) đại một số loại như: “Thời Hôn Ám sinh sống Âu Châu đang đẩy thế giới đến một trình độ chuyên môn văn hoá thấp nhất.” Nói do vậy là lần chần rằng: đồng thời với thời Hôn Ám ở Âu Châu, một nền văn hoá rực rỡ tỏa nắng huy hoàng của trái đất đang xẩy ra dưới đời Đường tại Trung Quốc, với quyển sách đầu tiên của nhân loại đã được ấn ra tại vương quốc này trong cố kỉnh kỷ IX.2 không ít người chúng ta ở châu mỹ đã có cái quan sát mà Trang Tử bảo là “ếch ngồi lòng giếng” (well-frog), tức là xem cả thế giới lớn bởi cái vòm trời qua mồm giếng. Khi nhiều số bọn họ cho rằng cái di sản văn hoá Hi Lạp và La Mã vẫn là tiêu biểu của núm giới, thì khoa học so sánh những nền tiến bộ càng cần thiết hơn lúc nào hết, không những để hiểu được những nền văn hoá nước ngoài mà còn để hiểu thiết yếu nền văn hoá của bọn chúng ta, ngõ hầu bọn họ có sự đánh giá khách quan.Chính vì những nguyên cho nên vì thế mà bản dịch Anh ngữ này ra đời, với niềm hi vọng rằng nó sẽ giúp phương Tây phát hiện một học tập giả china vốn được giảng dạy theo hình dạng phương Tây đã nhận định thế nào về nền triết học của chính nước nhà của ông. Đây là bản dịch của trung hoa Triết học tập Sử, của tiến sỹ Phùng Hữu Lan, giỏi nghiệp Đại học tập Columbia (Mỹ) cùng hiện (1937) đào tạo và huấn luyện triết học tập tại Đại học tập Thanh Hoa, Bắc Kinh.Lịch sử Triết học Trung Quốcgồm có:

Tập 1: Thời đại Tử HọcTập 2: Thời Đại kinh HọcMời chúng ta đón đọcLịch sử Triết học trung hoa của tác giảPhùng Hữu Lan.