Ford Escape (còn được gọi là Kuga tại châu Âu) nhiều tài năng sẽ mở ra tại vn vào năm 2020. Cái thương hiệu Escape không còn xa lạ với người việt nam khi mẫu mã xe này từng có gần 13 năm thăng trầm trên thị phần trước khi bị xong bán với rồi mất tích trong sự mòn mỏi chờ đợi một phiên bản nâng cấp mới từ quý khách hàng trong nước.

Escape lộ diện phân khúc crossover 5 nơi hạng C tại nước ta từ tháng 10/2001. Mẫu mã SUV/crossover Mỹ được gắn ráp tại nước ta với hộp động cơ V6 môi trường 3 lít, số sàn 5 cung cấp hoặc auto 4 cấp, cùng tuỳ lựa chọn dẫn cồn 1 hoặc 2 cầu. Cỗ máy của Escape cho năng suất tới 200 sức ngựa – khá mạnh khỏe khi so với những xe cùng tầm chi phí bấy giờ. Khi đó, gần như là Escape “một bản thân một ngựa” và không tồn tại đối thủ.

ford escape doi 2001

Sau 2 năm, Escape cảm nhận một vài thay đổi khi bổ sung động cơ I4 khoảng không 2 lít, hiệu suất 130 mã lực. Động cơ xe kế tiếp lại được đổi thành loại I4 thể tích 2,3 lít công suất 142 mã lực. Lắp thêm V6 3 lít duy trì nguyên. Ford cũng điều chỉnh lại sự không giống nhau giữa các phiên bản XLS cùng XLT.

Bạn đang xem: Lịch sử xe ford escape

Tốn xăng là nhược điểm được rất nhiều người sử dụng Ford Escape khi ấy nhận định. Dần thể hiện điểm yếu, Escape từ một mẫu xe bao gồm sức hút dần trở đề xuất ế ẩm. Doanh số bán hàng năm 2004 đạt 1.444 chiếc nhưng bước sang 2006 vẫn “xuống dốc không phanh” khi chỉ với 234 chiếc. Đây là chủng loại xe từng là nòng cốt kéo doanh thu cho Ford một thời.

Đến gần thời điểm cuối năm 2007, Ford quyết định sa thải hẳn lắp thêm V6 3 lít và chỉ dùng hộp động cơ I4 2,3 lít cho Escape. Động cơ Duratec với hệ thống điều khiển van phát triển thành thiên được Ford cho thấy thêm tiết kiệm xăng hơn. Công suất máy tăng thêm một chút.

Escape 2004

Thế hệ thứ 2 của Escape sớm mở ra vào năm 2009 và được thiết kế được reviews là mềm mại và mượt mà hơn khá nhiều. Phiên phiên bản facelift ra mắt ngay sau 1 năm. Động cơ vẫn là loại 2,3 lít.

Dường như những thay đổi của Escape new không thu hút khách hàng trong nước. Doanh số vẫn không tồn tại sự nâng tầm mà lại theo đà bớt dần. Đến thời điểm cuối năm 2013, Ford ngừng lắp Escape tại việt nam và không hề phân phối chủng loại xe này vào đầu năm mới 2014. Đây là thời gian mà trong phân khúc thị trường đã bao gồm những địch thủ tầm kích cỡ như Mazda CX-5 với Honda CR-V với thi công hiện đại, những trang bị và rượu cồn cơ tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiên liệu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xem Lịch Sử Chặn Facebook Đơn Giản, Xem Những Người Bạn Đã Chặn Trên Facebook

Đời 2009

Escape núm hệ sản phẩm công nghệ 3 bất thần lộ diện tại một đại lý phân phối từng khiến người tiêu dùng trong nước ngóng đợi. Mặc dù nhiên, cái xe này được xác thực là nhập vào theo đường tiểu ngạch chứ chưa hẳn chính hãng.

Ford Escape dự kiến vẫn quay trở lại sau khi vắng trơn khỏi thị phần Việt khoảng tầm 6 năm. Rứa hệ hoàn toàn mới vừa giới thiệu vào tháng 4/2019 trên trái đất và có công dụng về việt nam vào đầu xuân năm mới 2020 theo như thông tin từ đại lý. Sự quay lại đầy bất thần của Escape thuộc việc kết thúc lắp Focus cho biết Ford trong khi đang dồn lực vào phân khúc thị trường xe gầm cao với những thành phầm như EcoSport, Everest và Explorer. Vào đó, cả Everest với Explorer đều phải có doanh số bên trên đà đi lên. EcoSport gia hạn sức phân phối ổn định.

Escape 2020 sẽ chạm chán phải tương đối nhiều thách thức khi phân khúc thị trường xe gầm cao hạng C đang có đa dạng sự lựa chọn. Vào đó, 2 kẻ địch Mazda CX-5 cùng Honda CR-V vẫn chỉ chiếm lĩnh phân khúc thị phần với thị trường lớn. Hyundai Tucson và tập đoàn mitsubishi Outlander đang sẵn có phong độ tốt. Nissan X-Trail có tương lai sẽ có phiên bản facelift trong thời hạn tới. Quanh đó ra, Subaru Forester cũng là đối thủ đáng gờm khi vừa đảo sang nhập khẩu xứ sở nụ cười thái lan và hạ giá bán tới giao động 400 triệu đồng.

Ngoại thất xe Ford Escape 2020

Thế hệ mới nhất của Escape lột xác toàn diện. Thiết kế trọn vẹn mới tân tiến và tròn trịa hơn chứ không kỹ càng như trước. Động cơ EcoBoost bắt đầu hứa hứa hẹn sẽ tiết kiệm chi phí nhiên liệu. Công nghệ bình yên với nhiều tính năng thời thượng vẫn là điểm mạnh của Ford trường đoản cú trước mang lại nay.

Chưa rõ Escape new là xe nhập vào hay gắn thêm ráp vào nước. Hiện nay, mẫu ô tô con gắn ráp trong nước duy nhất của Ford là EcoSport. Everest được nhập từ bỏ Thái Lan. Explorer có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ. Cùng với sự tuyên chiến và cạnh tranh gay gắt trong phân khúc thị phần C, Escape hoặc sẽ được lắp ráp, hoặc nhập khẩu trong Đông nam Á, mới có thể có được vị trí vững chắc. Giá bán vẫn là trong số những yếu tố quan trọng đặc biệt tác động cho sự thành công xuất sắc của một mẫu xe trên Việt Nam.