Kết thúc năm 2019, Honda xếp vị trí thứ 4 trong đứng đầu 10 thương hiệu xe hơi giá trị nhất thế giới với 11.749 triệu USD. Kết quả này thậm chí còn bỏ xa những thương hiệu xe sang đình đám như Audi hay Porsche.

Bạn đang xem: Lịch sử xe máy honda

Đến thời điểm hiện tại, Honda đã thực sự trở thành một trong những gã khổng lồ nhất trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất xe hơi và xe sản phẩm trên thế giới. Hãy cùng nhanlucnhanvan.edu.vn nhìn lại lịch sử ra đời và phát triển của thương hiệu Honda. Đồng thời tìm hiểu những điều thú vị không nhiều người biết về thương hiệu này.

Mục lục bài bác viết

Những tin tức về bên sáng lập Soichiro Honda

Soichiro Honda

Niềm đam mê với xe hơi của Soichiro Honda đã sớm được hình thành từ nhỏ, khởi đầu là lòng yêu dấu nghề cơ khí bởi phụ thân của ông chính là một thợ rèn. Năm 15 tuổi, Soichiro Honda mới bao gồm cơ hội tiếp xúc trực tiếp với những chiếc xe hơi nhờ theo phụ vương làm giúp việc tại một cửa hàng sửa chữa ô tô có tên là Art Shokai.

Những người bao gồm cơ hội tiếp xúc với Soichiro Honda đều đánh giá chỉ ông là một người tất cả gu thẩm mỹ tốt, nhất là trong phương pháp ăn mặc.

Trong công việc, Soichiro Honda là một người rất khắt khe, nổi khùng và công tư phân minh. Chính những tính biện pháp này đã góp ông trở tất cả thể gầy dựng được một đế chế hùng mạnh

Giai đoạn khởi nghiệp của Honda

Năm 1946, Soichiro Honda cài lại một nhà máy cũ đã bị hủy hoại bởi chiến tranh để đặt những viên gạch đầu tiên của đế chế Honda.

Sau lúc chiến tranh kết thúc, Soichiro Honda nhận thấy thị trường đang gồm nhu cầu lớn về một phương tiện đi lại gồm động cơ nhỏ, tiện lợi với giá cả rẻ. Cũng chính vì thế ông đã bắt tay ngay lập tức vào việc sản xuất động cơ nhỏ giành riêng cho xe đạp.

Chiếc xe đồ vật đầu tiên của Honda

Năm 1947, chiếc xe sản phẩm đầu tiên bởi Soichiro Honda chế tạo chủ yếu thức ra mắt người tiêu dùng Nhật Bản. Mẫu xe ngay lập tức trở thành cơn sốt và chào bán “đắt như tôm tươi” bởi nhu cầu cực kỳ lớn.

Tháng 9/1948, Soichiro Honda thiết yếu thức thành lập doanh nghiệp Honda Motor và sản phẩm đầu tiên của công ty đó là chiếc Cub huyền thoại. Xe thiết bị Cub gấp rút thu hút được những chị em phụ nữ, đây cũng đó là mẫu xe pháo đầu tiên của Honda được xuất khẩu thanh lịch Mỹ.

Chiếc Cub huyền thoại

Năm 1959, Honda Motor chủ yếu thức có văn chống tại Mỹ với sau đó là sản phẩm loạt những thị trường khác như Đức, Pháp, Bỉ, Anh, australia và Canada. Trong thập niên 60, Honda bỗng trở thành một hiện tượng trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất xe cộ máy.

Honda lấn sảnh sang lĩnh vực sản xuất ô tô

Năm 1960, Honda lấn sảnh sang sản xuất ô tô nhưng phải đến năm 1973, hãng mới đã cho ra mắt sản phẩm đầu tiên với tên Civic sử dụng động cơ CVCC.

Honda Civic thế hệ đầu tiên

Civic nhanh chóng trở thành “ngôi sao” là một trong những mẫu ô tô hiếm hỏi đạt yêu cầu về khí thải với tiết kiệm nhiên liệu trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế. Thậm chí Civic còn làm Honda tất cả thể cạnh tranh sòng phẳng cùng những thương hiệu đình đám tại Châu Âu.

Xem thêm: Lịch Sử Rút Tiền Iwin Nhanh Chóng, Iwin Lừa Đảo Tin Đồn Iwin Lừa Đảo Thật Hay Giả

Đến tận bây giờ, Civic vẫn còn tồn tại với đang là mẫu xe rất ăn khách. Trải qua 10 thế hệ, Civic hiện đang là một những loại xe có nhiều thế hệ nhất trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất ô tô.

Honda Accord thế hệ đầu tiên

Accord là sản phẩm thứ 2 ra mắt vào năm 1976 cùng cũng với lại thành công vang dội mang lại Honda. Mẫu sedan hạng D này vừa ra mắt đã chào bán chạy nhất phân khúc, chỉ tính ri6ng tại Mỹ, đã có 8 triệu đơn đặt hàng cho Accord.

Mẫu xe cộ thứ 3 gắn liền với lịch sử Honda đó là CR-V. Việc CR-V ra mắt đã đánh dấu một cuộc biện pháp mạng lúc Honda bao gồm thức khai phá ra phân khúc thị phần crossover.

Honda CR-V thế hệ đầu tiên

Ngay từ phương pháp đặt tên, Honda đã đến thấy sự đột phá của sản phẩm. CR-V là từ viết tắt của Comfortable Recreational Vehicle. Đến bây giờ, CR-V vẫn đang được sản xuất với hiện là mẫu crossover cung cấp chạy nhất thị trường Việt Nam.

Honda thành lập thương hiệu xe sang trọng Acura

Để có thể cạnh tranh thuộc những thương hiệu xe lịch sự đình đám như Audi, BMW hay Mercedes-Benz. Năm 1984, Honda đã thành lập một thương hiệu hạng sang trọng Acura cùng thị trường đầu tiên nhưng mà Honda nhắm đến chính là Mỹ.

Có thể quý khách chưa biết, Acura là thương hiệu xe sang đầu tiên tất cả mặt tại Mỹ. Sau đó mới tất cả sự xuất hiện của Lexus (Toyota) với Infiniti (Nissan). Mặc dù thương hiệu còn non trẻ nhưng Acura lại nhanh chóng nếm trái ngọt khi trở thành dòng xe hạng sang buôn bán chạy nhất trong năm đầu phân phối.

Tính đến tháng 6/1987, thương hiệu Acura giao đến tay người sử dụng Mỹ hơn 100.000 xe. Do thế Honda luôn luôn tự hào khi nhắc đến Acura thời điểm bấy giờ.

Chia sẻ về sự thành công xuất sắc của Acura, Honda mang lại biết hãng luôn luôn cố gắng để quý khách hàng có thể trải nghiệm tốt nhất với mức tiện nghi cao cấp như xe quý phái nhưng lại tất cả sự bền bỉ của một chiếc xe pháo Nhật.

Ý nghĩa thương hiệu gọi và logo sản phẩm của Acura

Ít ai biết rằng, thời điểm ban đầu năm 1985 thương hiệu xe sang trọng của Honda có tên gọi là Channel. Đến năm 1989, thương hiệu mới chính thức đổi thương hiệu thành Acura như hiện tại. Acura bắt nguồn từ chữ “Acu” vào tiếng Latin với ý nghĩa thiết yếu xác, toàn diện, đáng tin cậy. Đây cũng là tôn chỉ hoạt động cơ mà Acura theo đuổi vào suốt thời gian qua.

Có thể người tiêu dùng sẽ nghĩ hình ảnh hình chữ “A” chỉ đơn giản là ký kết tự đầu tiên của thương hiệu Acura. Mặc dù nhiên, nó sẽ mang một ý nghĩa sâu sắc hơn, đó là hình ảnh của một chiếc compa, một dụng cụ đo lường chủ yếu xác. Qua đó, để nhấn mạnh rằng mỗi chiếc Acura đều được sản xuất với độ đúng mực và trả hảo nhất.

Honda ở thời điểm hiện tại

Đến thời điểm hiện tại, Honda đã bao gồm mặt tại 33 quốc gia với hơn 129 cơ sở cùng khả năng cung ứng ra thị trường 20 triệu xe pháo bao gồm cả xe hơi và xe pháo máy. Riêng biệt với mảng xe máy, Honda đang dẫn đầu cả thế giới.