MỤC LỤC

MẪU LỜI DẪN MC ĐÁM CƯỚI DÀNH mang lại LỄ THÀNH HÔN2. TRÌNH TỰ LỄ CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG3. LỜI DẪN MC ĐÁM CƯỚI xuất xắc NHẤT7. Nghi lễ cưới trên sảnh khấu
MẪU LỜI DẪN MC ĐÁM CƯỚI DÀNH đến LỄ THÀNH HÔN
*
MC đám hỏi Để có một lễ thành hôn hoàn hảo, thành công thì ko thể không đồng ý bạn bắt buộc một MC đám cưới chuyên nghiệp. Tuy nhiên làm giải pháp nào để dẫn một ăn hỏi trôi chảy, thuần thục cùng duyên dáng, vui tươi? cùng Tony Wedding tìm hiểu thêm qua mẫu lời dẫn, kịch phiên bản chương trình MC đám cưới dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Lời thoại mc đám cưới

1. MC ĐÁM CƯỚI LÀ GÌ?

Trước khi bước vào mẫu lời dẫn đám cưới, chúng ta nên hiểu một ít về quá trình này nhé. MC là viết tắt của trường đoản cú Master of Ceremonies – tín đồ dẫn chương trình. Rõ ràng đây là người dẫn chương trình mang lại suốt buổi hôn phối của bạn.

Chính vì chưng thế, cùng với một các giọng nói duyên dáng, chúng ta là vong hồn buổi tiệc. MC nên là người cuốn hút người khác bởi lời nói, lôi kéo và trí tuệ sáng tạo từng câu từ. Họ nhiều lúc còn pha trò để ăn hỏi thêm sôi nổi. Nhưng có lúc điều máu để những thứ trì trệ dần khi buổi lễ cần trang nghiêm.

Họ sẽ khiến khách mời để ý vào nhân vật chính chỉ bởi giọng nói. Nếu khách hàng không thể nhớ trình trường đoản cú đám cưới của chính bản thân mình thì cũng không vấn đề gì cả. MC dẫn cưới để giúp đỡ bạn từng máu mục một cách trôi trãi.

*
MC đám hỏi

2. TRÌNH TỰ LỄ CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG

Trước khi tới với mẫu lời dẫn MC đám cưới. Bạn nên biết được trình trường đoản cú lễ cưới tận nơi hàng ví như muốn là 1 trong MC siêng nghiệp.

1. Đón khách

Tiệc cưới đơn vị hàng sẽ ra mắt sau khi cô dâu chú rể kết thúc đón khách. Thông thường, quy trình này bạn nên xem lại câu chữ và thông tin của dâu rể mà chúng ta phụ trách.

2. Nghi lễ truyền thống

Sau lúc đón khách, buổi lễ tiệc cưới nhà hàng sẽ có được trình từ bỏ như sau:

Một khúc nhạc đám cưới nổi lên vày ban nhạc. Hoặc trường hợp gói chụp ảnh cưới của doanh nghiệp có video pre-wedding thì đã được quán ăn phát lên màn hình hiển thị chính.

Tiếp theo, MC đám cưới đã mời cô dâu, chú rể lên sân khấu. Sau đó là mời cha mẹ hai bên hoặc bạn đại diện. Mặc dù nhiên, nếu dâu rể có tiết mục đặc biệt quan trọng như hát, nhảy… thì trình tự bao gồm thể biến hóa để phù hợp.

Sau đó, thay mặt đại diện của nhị bên mái ấm gia đình sẽ tuyên ba lý do, cảm ơn khách mời. Cuối cùng, MC tuyên bố chính thức bắt đầu.

3. Giảm bánh

Cô dâu với chú rể thuộc nhau tiến hành nghi thức cắt bánh cưới. Và thuộc nhau trải nghiệm miếng bánh đầu tiên. 

Nghi lễ giảm bánh bảo hộ cho chia sẻ ngọt bùi từ đây trở về sau.

4. Rót rượu

Dâu rể sẽ cùng cả nhà rót rượu vào ly được xếp tầng. Có thể sử dụng rượu chát đỏ hoặc white hoặc vàng. Màu đỏ mang ý nghĩa sâu sắc may mắn dẫu vậy màu trắng phong cách hơn.


*

*

*

*

3. LỜI DẪN MC ĐÁM CƯỚI tuyệt NHẤT

Mặc dù phần lớn các buổi lễ ngày cưới đều ra mắt giống nhau. Nhưng hãy tuỳ theo tình huống, bối cảnh mà MC đám cưới chuyển đổi cho phù hợp. Giỏi nhất, các bạn nên đàm phán trước với gia đình. Vì bao gồm trường hợp gia đình có phần nhiều phong tục cưới quan trọng truyền thống của chiếc họ trường đoản cú xưa.

Sau đây là mẫu dẫn dành cho MC đám cưới mà bạn nên tham khảo.

1. Mời khách hàng nhập tiệc

– Kính thưa quý quan khách, lễ thành hôn của chú rể … cùng cô dâu … đang được diễn ra trong vài phút nữa, kính mời tất cả các vị hãy còn phía ngoại trừ hôn trường xin vui mừng tiến vào trong khu vực sảnh tiệc và ổn định chỗ ngồi để nghi lễ được diễn ra trang trọng hơn, xin trân trọng kính mời.

2. MC đám cưới gửi lời chào đầu tiên

– Xin hân hoan mừng đón quý vị quan liêu khách, những ông những bà, nam thanh nữ tú, đã đi vào chung vui vào tiệc cưới ngày từ bây giờ của nàng dâu … sánh duyên thuộc chú rể …

– Lời đầu tiên được cho phép …(MC)… đại diện thay mặt gia đình, Ban tổ chức triển khai xin giữ hộ đến toàn bộ quý vị quan khách hàng lời cầu chúc sức khỏe và câu chào mừng TRÂN TRỌNG NHẤT!

3. Mở màn và tuyên cha lý do

– Kính thưa quý vị! Trải qua biết bao nhiêu năm tháng phần lớn con tín đồ chúng ta người nào cũng phải cố gắng đi tra cứu một nửa của cuộc sống mình với ngày hôm nay anh…và chị ….. đã và đang chính thức nhận ra rằng mình chính là một nửa của cuộc đời nhau, và rồi cũng chẳng tất cả gì tách rời tính yêu của họ ra được nữa.

“Yêu nhau chẳng cai quản xa gần

Cầu ko tay vịn, cũng lần nhưng mà sang.

Yêu nhau chẳng quản lầm than,

Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.

Yêu nhau chẳng ngại đường xa.

Đá quà cũng quyết, phong cha cũng liều”.

– giờ đồng hồ đây, chúng ta – hầu như người thân thuộc của bọn họ thật sự hoan hỷ đón chào sự khiếu nại trọng đại này.

PHÓNG SỰ CƯỚI

4. Ra mắt cô dâu, chú rể

– Xin mời quý vị quan liêu khách thuộc hướng đôi mắt về phía sảnh khấu. Hãy vang lên hầu như tràng pháo tay thật rộn ràng tấp nập thay cho hồ hết tiếng pháo cưới giòn giã tưng bừng để đón rước sự giới thiệu của hai nhân trang bị chính trong thời gian ngày vui nhất đời họ ngày hôm nay. Xin kính chào đón:

Tân lang:……………………………………………… với tân giai nhân:………….

(Cô dâu, chú rể tiến nhanh sân khấu)

“Tay vào tay, họ đang dìu nhau đi trong niềm hân hoan hoàn hảo nhất của những người dân đang nếm trải mật ngọt của tình yêu: những bước tiến chung thứ nhất trên con đường đời thật vững vàng cùng tự tin bởi vì họ luôn luôn thấu hiểu được rằng: tình yêu bao gồm một sức khỏe diệu kỳ tạo cho những phép thuật có thật thân cõi đời này…”

– Xin quý quan tiền khách cho một tràng pháo tay nữa xin chào đón:

Tân Lang: ……………………………….

Tân Nương: ………………………………

PHÓNG SỰ CƯỚI

5. Giới thiệu bố mẹ hai bên

– Kính thưa quý vị, trong ngày vui ngày niềm hạnh phúc trọng đại như bây giờ chắc chắn chẳng thể thiếu đại diện thay mặt của hai bên mái ấm gia đình những tín đồ đã mang về cho chúng ta 2 nhân vật đẹp nhất hạnh phúc tuyệt nhất ngày hôm nay.

Quý vị thân mến!

“Đi khắp thế gian không ai giỏi bằng mẹ

Gánh nặng nề cuộc đời không người nào khổ bởi cha

Nước biển rộng lớn không đong đầy tình mẹ

Mây trời lồng lộng ko phủ kín công cha

Tần tảo sớm hôm chị em nuôi nhỏ khôn lớn

Mang cả thân nhỏ xíu cha bảo vệ đời con”

– Cô dâu, Chú rể của chúng ta có được ngày vui bây giờ là nhờ vào ơn sinh thành dưỡng dục vô biên bến của những bậc sinh thành đã nuôi nấng, dạy bảo đến khi trưởng thành.

– Về phía đại diện họ đơn vị trai có thể chấp nhận được tôi được trân trọng reviews ông …… với bà ……. Là tuy nhiên thân của chú ý rể đang tiến lên sân khấu. (xin quý vị một tràng pháo tay thật tận tâm để tiếp nhận chủ hôn họ bên trai)

– Về phía thay mặt đại diện họ nhà gái được cho phép tôi được trân trọng reviews ông …… với bà ……. Là song thân của cô dâu sẽ phát lên sân khấu. (xin quý vị một tràng pháo tay thiệt nòng nhiệt nữa để mừng đón chủ hôn họ đơn vị gái)

*
MC đám hỏi

6. Mời phân phát biểu

– Xin cảm ơn hai gia đình! Và công ty chúng tôi kính mời khách hàng cùng gặp gỡ gỡ với công ty hôn của hai bên mái ấm gia đình sẽ gồm có lời vạc biểu chân thành nhất gửi tới tổng thể quý vị. 

– Xin trân trọng kính mời đại diện họ bên gái ông/bà … tất cả đôi lời phạt biểu

…………………………………………………………

– Xin cảm ơn mái ấm gia đình họ bên gái.

– Để đáp lại tấm chân tình tiếp sau đây Xin trân trọng kính mời đại diện thay mặt họ bên trai ông/bà có đôi lời vạc biểu

………………………………………………………………………

– Xin cảm ơn hai gia đình, cảm ơn tất cả quý vị!

– Thưa quý vị, trong lúc này đây những đấng sinh thành sẽ mừng vui khôn xiết mang đến niềm hạnh phúc của các con, họ là những người có công chế tác dựng và đã mang về niềm niềm hạnh phúc cho hai siêu mẫu đôi tốt nhất hôm nay.

Xin quý vị dành một tràng pháo tay thật to chúc mừng cho cha mẹ cô dâu chú rể!

7. Nghi lễ cưới trên sảnh khấu

Mời rượu tuy nhiên thân:

– giờ đây! để tỏ lòng hiếu kính mang đến với phụ huynh hai bên nhân thời cơ vui độc nhất đời mình xin mời nàng dâu và Chú rể đang lần lượt dâng phần đông ly rượu tình, rượu hiếu lên hai đấng sinh thành.

“ Chữ trung thì để phần cha

– Chữ hiếu phần bà mẹ còn ta chữ tình”

– Xin mời cả hai mái ấm gia đình thông gia cùng bước vào để cụng ly với nhau, bây giờ thì hai mái ấm gia đình đã trở đề nghị làm một, xin mong chúc cho tình yêu thông gia giữa hai gia đình sẽ càng ngày càng keo sơn thắt chặt hơn.

– Và tiếp sau đây xin mời nàng dâu và chú rể sẽ cùng triển khai nghi thức uống rượu giao bôi

“Gàu vàng mà múc giếng tiên

Rót vô bình ngọc kết hôn tương phùng”

Trao nhẫn:

– tiếp theo sau đây kính mời khách hàng cùng nhắm đến sân khấu để chứng kiến giây phút trọng đại, hạnh phúc nhất cuộc sống của đôi uyên ương. Đó đó là giây phút hai tín đồ trao cho nhau chiếc nhẫn nguyện thề để nói lên rằng ngày hôm nay đôi Tân lang cùng Tân giai nhân của chúng ta đã thừa nhận nên vợ, thành chồng.

Xem thêm: Mặt sau của iphone 6 s và iphone 6 bằng mắt thường, cách phân biệt iphone 6 và 6s cực chuẩn

– Quý vị đã cùng chứng kiến chú rể … và nàng dâu … trao nhẫn cưới mang lại nhau.

– Xin khách hàng hãy dành một tràng pháo tay thật to lớn để chúc phúc cho đôi uyên ương mãi mãi niềm hạnh phúc bên nhau.

– Vâng kính thưa quý vị nghi thức chúc rượu, trao nhẫn vừa rồi cũng đã khép lại phần trình làng của gia đình hai họ, xin mời tuy vậy thân của nàng dâu và chú rể khách hàng hãy trở về các bàn tiệc để tầm thường vui cùng với quý vị quan khách. Riêng nàng dâu và chú rể xin mời sinh hoạt lại để triển khai nghi lễ giảm bánh hạnh phúc.

MC đám cưới mời nàng dâu chú rể cắt bánh cưới, rót Champagne

– Thưa toàn thể hồi hôn

“Tay bưng dĩa muối bột chấm gừng

Gừng cay muối hạt mặn xin hãy nhớ là nhau.

Bánh này bánh nghĩa bánh tình

Tấm lòng son nhan sắc giữa bản thân với ta

Bánh này xin được cắt ra

Sáng như trăng sáng giữa ta cùng với mình”

 – Nghi thức giảm bánh niềm hạnh phúc để thể hiện rằng ngày từ bây giờ ngày……………, chú rể:………………………….và cô dâu………… chấp thuận nên bà xã thành chồng, kể từ từ bây giờ họ sẽ cố kỉnh chặt tay nhau thiết kế một cuộc sống đời thường mới.

“ Hãy rót cho nhau chén rượu tình, rót đầy mộng điệp với niềm tin. Hoà thêm chút nắng ngày xuân ấm,vừa đụng môi hồng má ửng xinh. Đón nhận thêm các gì thương mến nhất, dành riêng hai đứa ghi nhớ muôn phần”

– Và bây chừ xin mời khách hàng quan khách hàng hãy rót đầy ly của chính mình và nâng ly lên nhằm chúc mừng cho cô dâu chú rể đi ạ…….123……….zô.

*
MC ăn hỏi
*
MC ăn hỏi Trao nụ hôn

– và để bằng chứng cho vấn đề đó tôi bao gồm một yêu cầu rằng chú rể hãy thể hiện điều ấy cho toàn bộ quý vị bệnh kiến không những là khẩu ca mà phải là hành động cụ thể. Khách hàng thấy sao ạ? Vâng tất cả mọi fan đã tán thành. Vậy hiện giờ chú rể hãy hôn môi nàng dâu một nụ hôn nồng cháy để mọi người cùng tận mắt chứng kiến rằng tình cảm của anh sẽ dành riêng cho cô dâu thiêng liêng và cao quý. Quý khách có gật đầu không?

– Vâng toàn bộ đã đồng ý vậy thì 1, 2, 3… mời chú rể hôn nàng dâu đi ạ. Điều này chắc hẳn rằng là anh làm cho được bắt buộc không. Vậy xin mời anh.

8. Chấm dứt chương trình

– nghi tiết trao nụ hôn vừa rồi cũng đã khép lại chương trình buổi lễ cưới ngày lúc này giữa cô dâu …………. Sánh duyên cùng chú rể …………….

– công ty chúng tôi xin thay mặt hai gia đình, rất cảm ơn Quý quan khách hàng đã phổ biến vui cùng shop chúng tôi trong ngày vui hôm nay, chúc người sử dụng tham dự lễ cưới bây giờ sẽ thật vui miệng và ngon miệng.

xin mời hai cả nhà trở về từng bàn tiệc để mừng đón quan khách thân thiện của mình. Xin đại diện thay mặt cho Ban tổ chức triển khai chúc cho Cô dâu cùng Chú rể:

“Trăm năm tình viên mãn

Bạc đầu nghĩa phu thê”.

– Và dưới đây chương trình văn nghệ ……………….. Xin được phép bắt đầu…

PHÓNG SỰ CƯỚI

Tony Wedding hi vọng mẫu lời dẫn MC ăn hỏi trên để giúp đỡ bạn gồm thêm những tin tức để sẵn sàng thật chu toàn, xứng đáng nhớ cho một ngày cưới của mình.

Những ai ngưỡng mộ nghề mc nhất là mc đám cưới, thì mọi tín đồ cùng tham gia khóa đào tạo mc của bạn Tây Nguyên Phim. Với cùng share với nhau những kinh nghiệm quý báu, để chúng ta cùng tân tiến hơn. Phần đa nội dung liên tương quan đến nghành nghề dẫn chương trình. Vui lòng contact Tây Nguyên Phim Entertainmnet, sẽ được giải đáp vướng mắc của bạn.

Sau đây cửa hàng chúng tôi sẽ ra mắt đến những bạn, một vài bài chủng loại về đều lời dẫn mc đám cưới hay nhất. ước ao rằng qua bài hướng dẫn này, sẽ giúp chúng ta có được hồ hết lời dẫn chương trình. Hoặc lời dẫn mang đến mc ăn hỏi hay và thành công xuất sắc hơn.

*

Ảnh: không khí khóa đào tạo và huấn luyện mc tiệc cưới trên Tây Nguyên Phim

GIỚI THIỆU NHỮNG LỜI DẪN DÀNH đến MC ĐÁM CƯỚI

I. MẪU 1

Vâng! BTC shop chúng tôi xin được chào mừng họ công ty trai, cũng xin được xin chào họ nhà gái. Vâng cùng xin được chúc mừng nàng dâu và chú rể đã và đang về. Nhưng mà quả thật và đúng là mong hóng ngày về đoàn viên. Xin mời cặp đôi trẻ, bọn họ đi vào vào nhà để làm lễ bái gia tiên. Xin mời quan liêu viên 2 họ thuộc xơi dung dịch trầu. Cơ mà đúng thật là ngày hạnh phúc, thì ghi nhớ ơn cha mẹ, thắp nhang trầm tưởng niệm gia tiên, dâu thảo với rể hiền. Xin mời cặp đôi bạn trẻ làm lê gia tiên trong nhà.

( khi nàng dâu chú rể ra ngoài)

*

 Vâng! Xin toàn bộ hôn trường họ một tràng pháo tay, thật nồng hậu được ko ạ? BTC xin trân trọng tuyên bố…!

Vâng kính thưa cụ công cụ bà các ông, các bà, quý vị các bạn và chúng ta trẻ nam con gái thanh niên thân mến. Trong huyết trời của mùa hè như hôm nay, họ hãy ngồi lại với mọi người trong nhà xơi trầu, xơi dung dịch uống nước. Để tận mắt chứng kiến lễ kết hôn của cặp đôi bạn trẻ trẻ, Xuân Thời – Bích Thuỷ, trong buổi trưa ngày hôm nay. Thiệt đúng là:

Trầu này nạp năng lượng thật là say

Dù mặn dù nhạt dù cay mặc dù nồng

Dù cho chúng ta ngồi đây, tất cả ai chưa nên vợ nên chồng

Ăn một vài miếng kẻo lòng tương tư.

Mà cầm lược thì nhớ mang lại gương

Cầm chăn nhớ chiếu, mà nằm chóng thì lưu giữ nhau

*

Ảnh: Buổi thực hành dẫn đôi về chương trình tiệc cưới của học tập viên Tây Nguyên Phim

Lời dẫn MC đám hỏi hay nhất!

Vâng thiệt đúng là:

Xuân qua thì hè lại cho rồi

Chúc hai bạn trẻ trọn đời trường đoản cú đây

Mà Bích Thuỷ là hoa nở bên trên cành

Xuân Thời là cánh bướm, lượn vòng xung quanh hoa

Mà và đúng là hôm nay, cặp đôi chung một nhà

Đúng như ong bướm, cận sát bên nhau

Vâng! Kính thưa…………….

Một lòng thì đi hội ước may

Để mang lại gái sắc gặp trai tài

Mà cho hai đứa phải lòng ai đó

Để mang lại ai đó phải lòng ai

Vâng đúng là:

Chỉ do cái gai chỉ hồng

Cho nên Thời Thủy, cùng cả nhà tháng ngày

Mà em say, thì anh cũng say

Bên ấy chưa vợ, thì bên đây chưa chồng

Chỉ do cái sợi tơ hồng

Se mang lại đôi bạn, phải lòng với nhau

*

LỜI DẪN MC TIỆC CƯỚI XUẤT SẮC

Vâng! Kính thưa khách hàng …..

núm là bọn họ yêu nhau, chúng ta yêu nhau qua bao mùa lúa chín, bao độ trăng tròn. Mà ngoài ra tình yêu của họ, rất đẹp như ngày xuân chớm nở. Với để rồi trong mùa xuân năm ấy, họ đã trở thành trái chín ngọt ngào. Và rồi bây giờ Xuân Thời – Bích Thủy, cùng cầm tay dắt nhau vào chống cưới. Để rồi:

Trâm mua mái tóc ngày đầu

Má hồng môi đỏ, mon ngày bên nhau

Mà bên trên đầu bọn chúng ta, là 1 trong chiếc rạp xanh

Ở giữa rạp đỏ, bao bọc rạp vàng

Hôm nay anh cưới được nàng

Chợ Gạo đông đúc, dọn hàng để lấy dâu

Thế là tình xanh, thì vương vít trầu cau

Nghệ An gắng vải vui trâu mổ bò

Hưng lặng quạt nước Hoả Lò

Thái Bình trọng trách giã giò gói nem

Thái Bình chải chiếu bưng mềm

Hải Dương vót đũa cầu vui đúc lùi

Mà tô Tây, ném đá nhằm nung vôi

Thóc Gạo chợ tỉnh, thổi xôi nấu ăn chè

Mà hôm nay, đây có đông đủ các bạn bè

Lời ca giờ đồng hồ hát, cứ vô tư chúc mừng.

Mà đúng là:

Hát đến 2 bạn yêu nhau

Hát cho đôi bạn chung tình

Hát cho tình cảm chúng mình

Và hát cho các bạn trẻ, phái mạnh nứ đang sẵn có tâm tình lứa đôi.

 Và chú rể Xuân Thời, gồm nói với nàng dâu Bích Thuỷ một câu là:

Bích Thuỷ ơi:

 Nhà anh bao gồm một dòng sông

Nhà anh nghỉ ngơi cạnh cánh đồng cò bay

Nhà anh có giàn trầu cay

Một giàn dâm bụt, quấn đầy dây tơ hồng

Và mừng cho đôi bạn trẻ đồng lòng

*

sau đây xin kính mời ……………….. Chúng ta cùng mời trầu, new thuốc và hướng mắt lên sảnh khấu. Để cùng đến với lịch trình văn nghệ, giao duyên mừng hạnh phúc. Cho cặp đôi bạn trẻ trẻ, trong giữa trưa ngày hôm nay qua một giọng ca………..!

………………

Nhắc đến cô dâu, thì quả quả như là:

Những dịp chị vui, câu hò giọng hát

Với quê ta gió non trăng thanh

Và ngày này, chị thoả ước mong

Là sang trọng năm, chị gồm đầu lòng nhỏ nhắn trai

Mà chiếc mồm, chiếc mắt mẫu tai

Giống hệt ba nó, chẳng sai tí nào

Mà mến con, chị mong đến ngày nào

Học hành đỗ đạt, đang vào công an

Làm công tác, truy search trẻ lạc

Với phong trào, đang sóc đĩa ngơi nghỉ quê ta.

Mà về trên đây xum họp một nhà

Chúc mừng anh chị, nở hoa đời đời

Vâng! Kính thưa…………….. đúng thật là trong cuộc sống của bọn chúng ta. Thì không ai giỏi bằng cha, bởi mẹ. Chắt chiu tần tảo từng giọt sữa đầu đời. Nuôi con để mong về sau, hầu hết khi con lớn muốn tới ngày kết duyên. đàn bà là con fan ta, con dâu thực sự mẹ phụ vương mua về. Thủy ơi ni về làm cho dâu, làm thân phụ làm bà mẹ có đôi câu dặn dò. Qua sông thì tất cả bến đò, là cha làm bà bầu dặn dò đôi câu. Với ngay sau đây xin trịnh trọng, kính chuyển lời mời tới một vị ĐD. đến GĐ họ bên giá nên tất cả đôi lời phân phát biểu.

……………………………….

…………………………………

*

Ảnh: ko khí khóa đào tạo và huấn luyện MC tiệc cưới dưới sự hướng dẫn MC Thanh Bạch

LỜI DẪN MC TIỆC CƯỚI CHUYÊN NGHIỆP

Lời dẫn MC ăn hỏi hay nhất!

Vâng! Xin cảm ơn chưng rất là nhiều. Lời đầu tiên bác đã đưa lời cảm ơn. Đến sự đón rước nồng hậu, của phái bộ họ đơn vị trai chúng ta. Và điều sản phẩm công nghệ hai, chưng đã căn dặn tới 2 cháu tính từ lúc giờ trở đi. Buộc phải đối xử làm thế nào bên tình, bên hiếu cho trọn cả đôi đường. Và chưng căn dặn Bích Thủy rằng, là cháu về Đông Linh làm dâu, lại cùng công tác làm việc đồng sâu tối ngày. Vâng xin cảm ơn hầu hết lời tuyên bố của bac khôn cùng nhiều.

Kính thưa……………………..ông bà công ty mình bao gồm một câu rằng là: yêu quý thì đến roi đến vọt, mà ghét thì mang lại ngọt cho bùi. Môt con gà thì phải kê phần cháu thời loại đùi, phẫu thuật lợn. Thì để phần con cháu Thuỷ chiếc đuôi, mẫu móng giò. Qua sông thì cần lụỵ đò, mong mỏi nên hạnh phúc. Thì yêu cầu nghe lời mẹ cha. Cơ mà trai vui, thì gái cũng mừng, từ bây giờ hai họ tưng bừng như hoa. Công ty gái vừa phát biểu rồi, xin mời nhà trai. Cũng có thể có đôi câu đáp lời. Vậy xin trân trọng kính mời………………….

Xin trân thành cảm ơn.. Cùng lời tuyên bố của vị thay mặt đại diện cho GĐ họ đơn vị trai. Cũng đã đem về những lời cảm tạ hội hôn. Dù cho hôm nay, vâng dù cho từ bây giờ tiết, trời của ngày hè nắng cháy lá cây. Mà cụ công cụ bà các ông các bà quý vị, và chúng ta trẻ đã vượt hàng trăm cây số, về đây với gia đình. Hội chứng kiến hai bạn trẻ dựng xây tổ nóng xinh xinh. Bác đã và đang có mấy lời căn dặn hai bạn trẻ rằng:

Thủy về làm phận nhỏ dâu, quan tâm cha mẹ sau này tuổi già. Sau đây hai con cháu thay mẹ thay cha, nhanh chóng hôm hương lửa ông bà tổ tiên. Với mọi người trong nhà lên bến xuống thuyền. Trường đoản cú nay buộc phải nhớ một miền thương lấy nhau. Cầm cố là cây đa đã rợp nhẵn tình người, công ty tôi nhà bác bỏ từ ni mặn nồng. Kính thưa thế bà nuốm ông, kính thưa nhị họ duyên nồng công ty ta. Từ nhỏ sinh trưởng những cháu ra, mang đến nay, hai cháu thức ra trưởng thành. Và sẽ là ý rất đẹp lời lành, để cho hai bọn họ kết thành thông gia.

Vâng! Kính thưa ………….. Chú rể Xuân Thời, hầu hết ngày thì vốn khôn xiết hiền, hôm nay cưới vợ xem chừng lại còn hiền đức hơn. Chú rể bao gồm quay sang nói với nàng dâu rằng: Thủy ơi, hôm qua hai đứa chung đường. Lúc này hai đứa thông thường giường với nhau. Duy trì gìn niềm hạnh phúc về sau, không hiểu biết nhiều đôi trẻ đêm nay sẽ cùng mọi người trong nhà làm gì. Ấy chính vì thế mà chú rể mới vướng mắc rằng: Tay trái thì anh bỏ lên đầu. Còn tay phải thì biết nhằm đâu bây giờ. Cố kỉnh thì cô dâu Bích Thủy mới có bạn và nói rằng: Tay trái anh đặt lên đầu, cụ thì tay phải anh để đâu thì tuỳ.

*

……………….

……………………..

Kính thưa……………………………. đúng là:

kho bãi lau, thì chớ vì chưng cát vàng

Trai khôn, tìm vợ gái ngoan gả chồng

Đông Linh, thì khoe ánh sắc đẹp hồng

Tình nghĩa vợ chồng, nhị chữ thiết tha

………………………

KHÓA HỌC MC TIỆC CƯỚI – TÂY NGUYÊN PHIM

Các chúng ta cũng có thể lựa chọn vẻ ngoài học cân xứng cho bạn dạng thân chúng ta nhé

Học Luyện sửa giọng nói online: lớp tự 15- 20 bạnHọc trực tiếp trên trung trọng tâm : lớp từ bỏ 25 – 28 bạn

Thời gian học và học phí: