Trung Quốc, một quốc gia có bề dày lịch sử dân tộc hàng nghìn năm, tất cả những cung điện nguy nga tráng lệ, bao gồm vương cao quý tộc xa hoa gấm vóc ở cổ xưa thì sẽ có những cuộc trôi dạt trộm chiêu mộ gay cấn với ghê rợn thời hiện tại đại.

Bạn đang xem: Ma thổi đèn là gì

*

Trộm mộ là một nghề nhiều năm ở Trung Quốc, được phân thành nhiều phái với hai đặc điểm - phương Bắc với phong thái cầu kỳ, nhiều lễ cùng phương phái mạnh với phong cách thấy chiêu tập là đào cấp tốc và gọn. Trong tòa tháp Ma Thổi Đèn của cõi tục Bá Xướng được viết theo phái Bắc, tè thuyết được viết năm 2006 và trở thành tác phẩm mở đầu trong list 10 đái thuyết được tìm kiếm kiếm những nhất năm 2006. Tính từ lúc đây, chủ đề trộm tuyển mộ dần được khai thác và được giới say mê tiểu thuyết săn đón.

*

Bùa mô kim, ấn quật mộ, túa núi dời non tra cứu quyết chú

Người thắp nến, quỷ thổi đèn, dò mồ đổ đấu tìm vạn tiền…

Tựa đề Ma thổi đèn đem từ hai câu trên, vốn được giới trộm chiêu tập lưu truyền từ bỏ cổ chí kim. Đại ý là lúc vào hầm mộ, buộc phải thắp một ngọn nến sinh hoạt phía đông nam, ví như nến tắt thì bắt buộc thoát ra ngay với không được lấy bất cứ thứ gì của tín đồ chết. Tín đồ hành nghề trộm mộ ko kể sự can trường, kiêu dũng còn bắt buộc hiểu biết rạm sâu về huyền học, tử vi phong thủy và các loại mồi nhử rập thời xưa…

Hồ chén Nhất, là một quân nhân giải ngũ có cuốn “Thập lục từ bỏ Âm dương phong thủy bí thuật”, vốn là bửu bối của ông nội. Vương vãi Khải Tuyền, thường call là Tuyền béo, xuất thân là con nhà quân nhân với tài nghệ đột kích như chớp. Shirley Dương võ nghệ đầy người, vừa là nữ đại gia Hoa kiều, bên cạnh đó là con cháu ngoại của một tay trộm chiêu tập lẫy lừng. Cha người họ chính là ba mô kim hiệu uý - đều kẻ trộm chiêu mộ đương thời.

china vào thời bình, Hồ chén Nhất tách quân ngũ và chạm chán lại người bạn bè Tuyền Béo. Hồ hết chuyện bước đầu khi Răng Vàng lộ diện với đông đảo chuyện thám hiểm ly kỳ cùng món quà tặng ngay là 2 chiếc bùa mô kim, vốn giành riêng cho những tay trộm mộ. Cùng rất Shirley Dương, 3 người dấn thân vào sa mạc hung hiểm nhằm mục đích truy tra cứu tòa thành cổ Tinh hay thần bí… Những bí hiểm được khai phá, thân cố dần lộ rõ và lời chú nguyền đang gắn lên cha người lũ họ từ bỏ bao giờ.

cùng với lối đề cập chuyện trình tự, đậm chất giang hồ, y hệt như những lão nhân thuyết thoại ở tiệm trà ngày xưa, trần gian Bá Xướng vẫn dẫn dắt người đọc vào phần đông cuộc thám hiểm ly kỳ, ko tài như thế nào thoát ra được.

Hãy tìm đọc trọn bộ Ma Thổi Đèn trên Fahasa.com, nơi bày bán và kiến tạo sách trực tuyến đường được rất nhiều bạn trẻ ái mộ hiện nay.

Ma thổi đènThông tin sáchTác giảQuốc giaNgôn ngữThể loạiNhà xuất bảnKiểu sách
鬼吹灯
Thiên Hạ Bá XướngNgự Định Lục Nhâm (nhượng quyền)
*
tiên tiến nhất 2023 3"> Trung Quốc
Tiếng Trung Quốc
Đạo mộ
Tiểu thuyết
Nhà xuất bản Văn học
sách điện tử
In

Ma thổi đèn (tiếng Trung: 鬼吹灯; bính âm: Guǐ Chuī Dēng, Hán-Việt: Quỷ xuy đăng) là một bộ truyện những tập của china do tác giả Thiên Hạ Bá Xướng (Trương Mục Dã) viết.

Tên truyện “Ma thổi đèn” bắt đầu từ “Bùa mô kim, ấn quật mộ, tháo dỡ núi dời non tìm kiếm quyết chú. Nhân điểm chúc, quỷ xuy đăng, dò mồ đổ đấu tìm vạn tiền” trong các số ấy “Nhân điểm chúc, quỷ xuy đăng” (Người thắp nến, ma thổi đèn). Đại ý là khi vào hầm mộ, buộc phải thắp một ngọn nến sinh sống phía đông nam, trường hợp nến tắt thì phải thoát ra ngay và không được lấy vật của tín đồ chết.

Truyện ban sơ được đăng trên mạng Internet từ năm 2006, gây nên cơn nóng trên mạng cùng là tác phẩm đứng đầu 10 đái thuyết mạng được search kiếm các nhất năm 2006. Tiếp nối truyện được xuất bản thành sách in.

Sau Ma thổi đèn, trên mạng lẫn thị phần sách in đã mở ra cả một trào lưu sáng tác theo chủ thể “trộm mộ”. Ma thổi đèn tất cả hai phần, từng phần tứ tập, từng tập là một cuộc linh giác ly kỳ, rùng rợn của bố Mô kim hiệu úy – bạn trộm chiêu mộ Hồ chén bát Nhất, Tuyền béo, Shirley Dương. Ngoài những tình tiết dồn dập, Ma thổi đèn còn thu hút ở những kỹ năng phong thủy cùng huyền thuật được đan cài vào trong 1 cách vô cùng khéo léo.

Xem thêm: Cách Tăng Số Lượng Tinh Trùng Trong Mỗi Lần Xuất Tinh, 11 Cách Tốt Nhất Để Tăng Số Lượng Tinh Trùng

Năm 2008, Ma thổi đèn thường xuyên lọt vào danh sách 10 sản phẩm được người china tìm đọc nhiều nhất.<1>

Phim ma thổi đèn bao gồm bao nhiêu phần?

Ma thổi đèn tất cả 2 phần:

Phần một:

Thành Cổ Tinh Tuyệt
Mê Động Long Lĩnh
Trùng ly Vân Nam
Thần Cung Côn Luân

Phần hai:

Mộ Hoàng suy bì Tử
Quy Khư nam giới Hải
Thi vương vãi Tương Tây<2>Vu hiệp quan tiền Sơn
Mô Kim Hiệu Úy

Thiên Hạ Bá Xướng sau thời điểm nhượng quyền uy tín Ma thổi đèn vẫn viết tiếp câu truyện về cha mô kim hiệu úy vào hệ liệt mới của bản thân tên mô Kim Hiệu Úy. Cuốn thứ nhất trong bộ Mô Kim Hiệu Úy được viết vào năm năm ngoái tên tế bào Kim Hiệu Úy – Cửu U tướng Quân. Hiện tại Thiên Hạ Bá Xướng đã viết cho tới cuốn máy hai là tế bào Kim Hiệu Úy – Câu Thi Pháp vương vãi nhưng sau đó đã dừng lại.

Mô Kim Quyết

Một phần không giống cũng của người sáng tác viết. Ngôn từ kể về trong năm 60 của nỗ lực kỉ XX, Hồ chén Nhất và Tuyền béo được cắt cử về tham gia sản xuất xây dựng tại Hắc Long Giang, binh đoàn nông khẩn, nông ngôi trường số 17 của sư đoàn 3. Trung team trưởng an bài cha người là Hồ chén Nhất thuộc Tuyền bự và nhân viên liên lạc trực sống lại để canh chừng vật tư, còn bản thân thì dẫn theo những người dân khác bong khỏi nông trường. Mấy người ở lại canh gác nông trường, phát hiện tại củi gỗ trong nhà kho ngày dần ít. Thì ra là vì một con hồ ly tinh kiếm chuyện báo thù, lén lút đem đi củi. Ít hôm sau, một trận bão tuyết trước giờ chưa từng thấy ập đến, mấy người dự trù bắt nhỏ hồ ly, chẳng ngờ chạm mặt phải một đàn sói trường đoản cú Siberia tới vẫn tán loàn chạy bão, vì chưng chạy thoát thân phải đi theo con yêu quái chui vào một chiếc hang đất, vô tình phát hiện tại một cổ chiêu tập từ thời bên Liêu bị đậy giấu tự vạn năm trước.

Quỷ môn thiên sư
Mục Dã Quỷ Sự

“Ma Thổi Đèn – Mục Dã Quỷ Sự” là tác phẩm cõi tục Bá Xướng khổ vai trung phong sáng tác trong khoảng 4 năm, giải đáp toàn thể những thắc mắc/mơ hồ trong “Ma Thổi Đèn”! Đây là một cuốn tè thuyết tất cả hổn hợp hiện thực và hư cấu, trộm mộ & thám hiểm. Nhà cửa là nơi người sáng tác tập đúng theo những mẩu chuyện ly kỳ thú vị mà bản thân đã làm qua, tràn ngập color huyễn ảo, biểu hiện giá trị văn hoá truyền thống lịch sử bác đại tinh thâm cùng sức tưởng tượng vô cùng nhiều chủng loại của tác giả.

Của Ngự Định Lục Nhâm

Ma Thổi Đèn – Thánh Tuyền khoảng Tung
Ma Thổi Đèn – tủ Tiên Độc Cổ
Ma Thổi Đèn – đánh Hải yêu thương Trủng
Ma Thổi Đèn – Tương Tây Nghi Lăng
Ma Thổi Đèn – Trấn Khố Cuồng Sa

Chuyển thể của Ma Thổi Đèn

Phim truyền ảnh của Ma Thổi Đèn

Năm
Tên phim
Hãng sản xuất
Diễn viên chính
Ngày phát hành
Số tập
Ghi chú
2016Ma Thổi Đèn – Tinh tốt Cổ ThànhCông ty trách nhiệm hữu hạn điện hình ảnh Mộng Tưởng đưa (Bắc Kinh)

Đằng Tấn (Tencent)

Chính Ngọ Dương Quang.

Cận Đông vai Hồ chén bát Nhất
Trần Kiều Ân vai Shirley Dương

Triệu Đạt vai Tuyền béo

Phát hành vào 19 mon 12 năm năm nhâm thìn – 6 tháng hai năm 2017, chọn lọc trên trang Tencent QQ21
2017Ma Thổi Đèn – Mục Dã Quỷ Sự<3><4>Vương Đại Lục vai hồ Thiên, đàn ông của Hồ chén bát Nhất với Shirley Dương
Trương bác bỏ Vũ vai vương vãi Diệu, đàn ông của Tuyền béo

Kim Thần vai Băng Luân

Phát hành vào 03 tháng 07, 2017 – tháng, 2017, độc quyền trên trang24Webdrama
Ma Thổi Đèn – chiêu mộ Hoàng tị nạnh TửChính Ngọ Dương Quang.Nguyễn khiếp Thiên vai Hồ chén Nhất
Từ Lộ vai Họa Mi

Hách Hảo vai Đinh tứ Điềm

Lưu Triều vai vương vãi Khải Tuyền

Lý Ngọc Khiết vai lặng Tử

Phát hành vào 21 mon 07, 2017 – tháng, 2017, sản phẩm hiếm trên trang20
2018Ma Thổi Đèn – Nộ Tinh Tương TâyĐằng Tấn (Tencent), Vạn Đạt, Thất Ấn Tượng phối hợp sản xuất.Phan Việt Minh vai è Ngọc Lâu
Cao Vỹ quang vai Chá Cô Tiếu

Tân Chỉ Lôi vai Hồng Cô Nương

Phát hành trường đoản cú 21 mon 01 năm 2019 – 04 tháng 03, năm 2019, độc quyền trên trang Tencent QQ21Webdrama
2020Ma thổi đèn – Mê động Long LĩnhPhan Việt Minh vai Hồ chén bát Nhất
Trương Vũ Kỳ vai Shirley Dương

Khương vô cùng Lý vai Tuyền béo

Cao Vỹ quang vai Chá Cô Tiếu

Phát hành vào 01 mon 04 năm 2020 – 01 mon 05, năm 2020, độc quyền trên trang Tencent QQ, We
TV
18Webdrama

Phim điện ảnh của Ma Thổi Đèn

Năm
Tên phim
Hãng sản xuất
Diễn viên chính
Ngày vạc hành
Ghi chú
2015Ma Thổi Đèn: Chín Tầng yêu thương ThápTriệu Hựu Đình, Diêu Thần, Đường Yên.30 tháng 9 năm 2015
2016Ma Thổi Đèn: khoảng Long Quyết (tên tại vn Kẻ Trộm Mộ: lịch sử một thời Trở Lại)Thư Kỳ, è Khôn và Hoàng Bột, Angelababy.8 tháng 1 năm 2016Bộ phim chiếm được 200 triệu dân chúng tệ (31 triệu USD) chỉ với sau 1 ngày ra rạp tại Trung Quốc, được coi là phim format 3D trước tiên của china có lợi nhuận kỷ lục trong ngày đầu công chiếu.<5>
2018Ma Thổi Đèn: Trùng cốc Vân NamVu Hằng, cầm cố Tuyền, Mã Dục Kha, Thái Hành, Thành Thái sân (giáo sư Tôn)29 tháng 12 năm 2018Được nhận xét 4.6/10 bên trên trang IMDb
2019Ma Thổi Đèn: Vu Hiệp quan lại SơnMễ Đặc, Triệu Tả, Vu trung tâm Nghiên1 tháng 6 năm 2019Chuyển thể trường đoản cú Ma Thổi Đèn tập 8 – Vu Hiệp quan Sơn
2020Ma Thổi Đèn: Mê Động Long LĩnhTân phiên bản Trường Ảnh ÁLâm Vũ Thân

Ma Thổi Đèn – Tương Tây Mật Tạng (Thuyết Minh)

Chú thích