(Dân trí) - chương trình hòa nhạc "Âm thanh vĩnh cửu" vì chưng 2 nghệ sỹ piano Nguyễn Việt Trung với Ngô Phương Vi cùng dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam thực hiện sẽ ra mắt vào về tối 9/7 tại Hà Nội.

Bạn đang xem: Thần đồng piano việt nam


Chương trình bên dưới sự lãnh đạo của nhạc trưởng Lê Phi Phi.

Cả nhì nghệ sĩ Việt Trung với Phương Vi hầu như đang học những trường đh âm nhạc hàng đầu Châu Âu. Nhị nghệ sĩ đang đạt được nhiều giải thưởng danh giá cũng như tham gia những buổi trình diễn quy tế bào trong nước với quốc tế.

Trong đó, Nguyễn Việt Trung sinh vào năm 1996 tại Hà Nội, anh được rất nhiều người hotline là "thần đồng âm nhạc", "cậu bé nhỏ vàng piano".

Nguyễn Việt Trung được nhiều người điện thoại tư vấn là "thần đồng âm nhạc", "cậu nhỏ bé vàng piano" (Ảnh: NVCC).

Anh từng thắng lợi cuộc thi Chopin Interpretations of the Young lần sản phẩm công nghệ 17 trên Konin-Żychlin (2021) cùng vào thông thường kết cuộc thi piano nước ngoài Fryderyk Chopin trên Warsaw, ba Lan năm 2021 (hơn 40 năm sau quán quân của NSND Đặng Thái Sơn, nước ta mới gồm thêm một nghệ sỹ vào bình thường kết cuộc thi piano danh giá này).

Ngô Phương Vi sinh vào năm 1998, phụ thân cô là nghệ sỹ Ngô Phương Đông - Trưởng khoa kèn của học viện chuyên nghành Âm nhạc Quốc gia. Bà mẹ cô là nghệ sĩ è Vân Cơ, một giảng viên đệm Piano. Năm 6 tuổi, Phương Vi đã làm được đi học bầy Piano cùng từ dịp đó, cây bọn cùng số đông giai điệu nhạc truyền thống trở thành 1 phần gắn bó trong cuộc sống đời thường hàng ngày. Cô cũng rất được nhiều fan mệnh danh là thiên tài piano Việt.

Phương Vi học bọn Piano từ nhỏ và giành được nhiều giải thưởng quý giá (Ảnh: NVCC).

Năm 2010, cuộc thi Piano nước ngoài lần đầu được tổ chức tại Việt Nam, Phương Vi sẽ giành giải cha khi new 12 tuổi. Năm 2015, độ tuổi 17, cô giành giải nhất cuộc thi này. 2015 cũng là một trong những năm đặc biệt quan trọng của Ngô Phương Vi lúc sự nghiệp của cô ý thực sự bùng nổ.

Vi đạt giải nhì bảng B hội thi Piano nước ngoài San Jose tại Mỹ. Nhị thí sinh đạt giải năm đó là Phương Vi (giải Nhì) cùng Misha Galant (giải Nhất) những nhận được học bổng danh giá từ nhị trường đại học số 1 của Mỹ là Jacobs School of Music với Jilliard School.

Xem thêm: Sự Thật Về Chiều Cao Và Cân Nặng Của Các Thành Viên Snsd, Hồ Sơ Thành Viên Của Girls 'Generation (Snsd)

Trở về thủ đô hà nội lần này, bằng toàn bộ nhiệt tiết của trái tim, Nguyễn Việt Trung cùng Ngô Phương Vi muốn dành tặng ngay tới khán giả hà nội những màn trình diễn đầy cảm xúc nhằm tôn vinh vẻ đẹp của rất nhiều tác phẩm âm nhạc cổ xưa và thể hiện cá tính âm nhạc của riêng mình.

Chương trình hòa nhạc "Âm thanh vĩnh cửu" bởi vì Ban đi lại hội âm nhạc cổ xưa Việt Nam công ty trì, phối phù hợp với Hiệp hội công ty lớn vừa và nhỏ tuổi Việt Nam, công ty cổ phần đầu tư phát triển Tin yêu vn tổ chức.

Chương trình sẽ ra mắt trong một tối duy nhất vào ngày 9/7 tận nơi hát to Hà Nội.

Hơn 2 tuổi biểu hiện tài năng, 3 tuổi bước đầu học đàn piano và cho 5 tuổi mở ra trong nhiều chương trình truyền hình to của Mỹ, Evan Le là minh chứng cụ thể nhất cho việc lý thuyết dạy dỗ của phụ huynh có thể làm cho một thiên tài âm nhạc.

Dù cả thế giới quay sống lưng thì cha mẹ vẫn luôn tin vào con

*
Thần đồng Piano Evan

Evan đến với piano một phương pháp rất tình cờ. Khi cậu nhỏ xíu được hơn 2 tuổi, một vụ việc đã diễn ra giúp phụ huynh cậu bé bỏng phát chỉ ra niềm yêu quý piano đặc biệt của bé trai.Chuyện bước đầu vào một ngày đầu năm mới 2014, khi Evan và anh trai là Brandon 5 tuổi được phụ huynh mua mang đến chiếc keyboard piano vật chơi. Trong những lúc anh trai Brandon chỉ nghịch các phím đột nhiên thì Evan lại tỏ ra rất chăm chỉ chú, ấn từng phím bầy một biện pháp rất trang nghiêm và cẩn thận, em lắng nghe từng âm nhạc phát ra từ bỏ phím lũ đó.Cậu bé xíu 2 tuổi rưỡi ấn lại từng phím lũ và hỏi bố: 'Bố ơi đấy là gì?'.

Thấy con yêu thích bọn piano như vậy, anh Quoc Le đã sở hữu sách về nghiên cứu và chỉ dẫn cho con những nốt nhạc. Anh đã mua một chiếc piano điện thay thế bàn phím đồ đùa cho con trai. Tự đây, Evan xem cây đàn như vật dụng bất ly thân. Xuyên suốt ngày, em chỉ chơi bọn mà quên không còn những mặt hàng chơi khác.Sau đó, mái ấm gia đình Evan đã tính mang đến việc đăng ký cho em theo một lớp piano bài xích bản. Rứa nhưng, toàn bộ các ngôi trường nhạc đều lắc đầu vì yêu cầu nhận học viên từ 5 tuổi trở lên. Mất đến một năm sau, Evan mới phê chuẩn được học tập về piano.

*
Bố chị em Evan luôn luôn tạo điều kiện tốt nhất có thể cho nam nhi học đàn

Tháng 12 năm 2014, Evan Le gặp được giáo viên piano Nguyễn Tường Vân, học viện Âm nhạc VRMA. Chỉ với sau hai phút chứng kiến Evan nghịch đàn, Cô Vân vô cùng không thể tinh được khi thấy đây không phải là 1 trong cậu bé bỏng bình thường, và đã đưa ra quyết định nhận em vào lớp học tập của mình.

"Giáo dục mới là điều quan trọng đặc biệt nhất"

Tháng 7/2015, Evan tham gia cuộc thi kĩ năng VStar Kids giành riêng cho trẻ em người việt nam ở Mỹ với những bạn dạng nhạc lừng danh như "Hoài cảm", Rondo Alla Tura tốt Asturias.

*
Evan trong cuộc thi Vstar Kids biểu diễn nhạc phẩm "Hoài cảm"

Dù chỉ mới học bọn có 7 tháng, cùng với chút kiến thức và kỹ năng nhạc lý nhưng năng lực thiên bẩm của Evan đã khiến cho nhiều người thán phục và call em là "Thần đồng piano". Evan giành được giải cha trong hội thi này.Tháng 3 năm 2016, Evan lại mở ra trong chương trình lừng danh về tài năng nhí Little Big Shots của Mỹ. Khả năng tuyệt vời của cậu bé xíu đã khiến cho MC và người theo dõi không ngớt lời ca ngợi.

*
Evan biểu diễn kĩ năng piano trong cuộc thi kĩ năng nhí Little Big Shots