Lê Khanh sinh năm 1963 tại Hà Nội, là một diễn viên điện ảnh và nghệ sĩ kịch nói là trong số những diễn viên thọ năm được không ít sự yêu thương mến

Thông tin tiểu truyện diễn viên Lê Khanh

Nghệ sĩ Lê Khanh (sinh ngày 14 tháng 7 năm 1963 tại Hà Nội), tên thật là trằn Mai Khanh, được biết đến với vai trò là 1 trong diễn viên điện hình ảnh và nghệ sĩ kịch nói. Bước đi vào nghành nghề dịch vụ nghệ thuật từ năm 1970 cho đến nay, bà sẽ tham gia diễn xuất vào nhiều chuyển động sân khấu điện hình ảnh lẫn truyền hình và là một trong những diễn viên thọ năm được nhiều sự yêu thương mến. Lê Khanh là ngôi trường hợp đơn nhất được phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, Nghệ sĩ quần chúng. # trước tuổi. Vừa mới đây bà còn thử sức trong nghành hài kịch, và người mẫu.

Bạn đang xem: Diễn viên lê khánh

Lê Khanh là con của nhì nghệ sĩ kịch nói nai lưng Tiến với Lê Mai, em của Lê Vân, nghệ sỹ kịch nói, và chị Lê Vy, nghệ sĩ múa. Lê Khanh tên thật là trần Mai Khanh, chị là một trong diễn viên điện ảnh, đạo diễn cùng nghệ sĩ kịch nói nổi tiếng. Chị là Phó Giám đốc thẩm mỹ và nghệ thuật Nhà hát Tuổi Trẻ. Lê Khanh được bên nước phong tặng danh hiệu người nghệ sỹ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân.

NSND Lê Khanh xuất thân vào một mái ấm gia đình dòng dõi nghệ thuật và thẩm mỹ bề nắm tại Hà Nội. Thân phụ chị là NSND è cổ Tiến, người có khá nhiều vai diễn để đời như: Nghêu trong “Nghêu sò ốc hến”, đường nguyễn trãi trong “Nguyễn Trãi sinh hoạt Đông Quan”, Đế mê thích trong “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”. Bà bầu là nghệ sĩ xuất sắc ưu tú Lê Mai, bà là phụ nữ của nhà thơ, công ty viết kịch Lê Đại Thanh cùng diễn viên Đinh Ngọc Anh. Lê Khanh là con cháu của NSUT Lê Chức - Phó quản trị thường trực Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam. Chị gái của Lê Khanh nghệ sĩ kịch nói Lê Vân với Lê Vi một nghệ sỹ múa.

NSND Lê Khanh thành hôn với đạo diễn, bên quay phim Phạm Việt Thanh. Mái ấm gia đình của chị luôn giữ được hạnh phúc.

Đã tham gia vai chính trong các vở diễn:

Phim Nhựa:

Tiểu sử Tăng Nhật TuệTiểu sử Tia Hải ChâuTiểu sử Phạm Hồng PhướcTiểu sử NSND, ca sĩ Thanh HoaTiểu sử ca sĩ hương thơm Giang IdolTiểu sử ca sĩ Hùng MuzikTiểu sử Dương thừa LâmTiểu sử ca sĩ ngôi trường KhaTiểu sử diễn viên ca sĩ Duy Khánh Zhou ZhouTiểu sử Ngô con kiến Hào