Cây trâm thai (hay có cách gọi khác là mận đen, mận Java, dâu đen Ấn Độ) là dạng cây bụi hoặc gỗ nhỏ, cao trường đoản cú 2-12m. Thân có khá nhiều gánh ngắn, khi rụng lá trông như gai; cành non gồm 4 cạnh, lá mọc dối, hình trứng dài, chóp tù xuất xắc nhọn; nhì mặt lá đều phải có lông, phương diện dưới nhiều hơn. Nhiều hoa gồm một hoa mọc ngơi nghỉ kẽ lá, các hoa nhỏ ở đầu cành, màu xoàn nhạt. Quả dài từ 18-20mm, rộng 7-8mm, tất cả 4 cành mỏng dính chứa một phân tử hình thoi…


*

Cây trâm thai (hay nói một cách khác là mận đen, mận Java, dâu đen Ấn Độ) là dạng cây những vết bụi hoặc mộc nhỏ, cao tự 2-12m.

Bạn đang xem: Trái trâm bán ở đâu

Tại Việt Nam, giống cây này phân bố hầu hết ở những tỉnh phía Nam: từ bỏ Quảng Nam, Tây Nguyên mang đến vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Trái của bọn chúng thường được thu hoạch vào mùa nước nổi.

Trước kia, trái trâm bầu được coi là thức quả ăn vặt của trẻ em miền Tây. Chị Yến Nhi (27 tuổi, Bến Tre) đến biết: “Trái trâm chưa chín ăn sâu vào có vị chát, chín thì ngọt và ăn trong lưỡi của ai ai cũng tím ngắt. Shop chúng tôi thường hái thoa xanh chấm với muối bột ớt, ăn rất đã; còn trái chín thì cứ thể bỏ vô miệng tận hưởng. Tôi lưu giữ ngày đó vườn nhà ai cũng trĩu quả, rụng đầy gốc mà chẳng kịp thu hoạch. Giờ đầy đủ thứ vậy đổi, bạn ta không nhiều trồng trâm bầu nữa, vì thế kiếm được chùm quả khó khăn lắm. Thực sự các loại quả này gắn liền với cam kết ức thời học sinh của biết bao người”.

“Trái trâm không chín lấn vào có vị chát, chín thì ngọt và ăn trong lưỡi của ai cũng tím ngắt".


Mặc mặc dù hiếm nhưng một số nơi trên miền Tây vẫn còn đó trồng trâm bầu. Chị Thi - hiện sống trong An Giang cho biết, mái ấm gia đình chị trồng 10 cây thoa ven triền núi. Năm làm sao vào download trâm, gia đình cũng vất vả hại để ship hàng khách du lịch. “Mỗi cây trâm hoàn toàn có thể cho quả khoảng 40kg/vụ, trái càng lớn càng ngọt. Trâm hay được bán ra với giá 30.000-50.000 đồng/kg mà lại vẫn không được để bán. Khác nước ngoài mua trâm có thể ăn với muối hạt ớt hoặc ướp tầm thường với đường, muối ớt rồi bỏ vô tủ giá buốt để ăn cả tuần vẫn thấy ngon”, chị Thi nói.

Đến ngày thu hoạch, trái trâm có giá từ 30.000-50.000 đồng/kg.

Xem thêm: Ninh binh boat tour hoa lư, nên đi tam cốc hay tràng an

Không chỉ là các loại cây đến quả rất có thể ăn được, trâm thai còn có chức năng rất tốt cho mức độ khỏe. Theo đó, hạt trâm thai có đựng nhiều tinh dầu (12%), tanin, axít axalic, canxi và những axít lớn palmitic, linoleic. Vỏ lá chứa được nhiều tanin, flavonoit, dầu béo, axít béo, oxalat calcium, axít oxalic từ bỏ do... Chất nhầy nhớt ở vỏ cùng cành non trâm bầu có tác dụng tẩy giun. Ngoại trừ ra, nó còn có thể chữa đau bụng.

Người dân ở một vài nơi còn hái lá trâm thai phơi khô, phối hợp với lá nhân trần để triển khai trà nhuận gan. Nước dung nhan lá trâm bầu có tính năng tăng tiết mật, góp sự tiêu hóa thức ăn uống dễ dàng, dân gian điện thoại tư vấn là thuốc té đắng, giúp ăn ngon miệng và kích ham mê sự ăn uống ngon, gia tăng xúc cảm thèm ăn.

Trái trâm có ngoại hình giống quả trứng nhưng thon nhỏ tuổi hơn, có vị chua dịu quyện lẫn cùng với vị đắng với ngọt. Vậy trái trâm thực tế là trái gì, bán ở đâu và trái thoa có chức năng gì đối với sức khỏe? Hãy thuộc nhanlucnhanvan.edu.vn đọc thêm những thông tin thú vị về trái trâm nhé!


Trái trâm là trái gì?

Trái xoa là trái gì?

Trái trâm, còn gọi là trâm vối, trâm mốc hoặc vối vừng, thậm chí còn gọi là mận đen, blackberry Indian và mang tên khoa học tập là Syzygium cumini.

Cây thoa thuộc bỏ ra Trâm, có xuất phát từ những Tiểu lục địa Ấn Độ cùng những khu vực tiếp sát của Đông nam Á (quần đảo Andaman, Myanmar cùng Sri Lanka).

Hiện nay, cây trâm cũng khá được trồng nhiều ở Việt Nam, hầu hết từ các tỉnh thuộc phía nam (từ Quảng Nam và Tây Nguyên cho tới vùng đồng bằng sông Cửu Long).

*
*
*
*
*
*
*
*
Trái trâm cung cấp ở đâu?

Như vậy, nhanlucnhanvan.edu.vn đã giúp đỡ bạn hiểu thêm về trái xoa có công dụng gì, trái trâm phân phối ở đâu, trái xoa là gì, trái xoa là trái gì rồi nhé. Mong muốn những thông tin này đang hữu ích cho bạn khi chọn sử dụng trái trâm phục vụ cho sức khỏe của mình.