“Mình không hi vọng phần thưởng này chỉ dừng lại trong hôm nay, chúng mình thích qua hội thi này, đa số chúng ta trẻ yêu lịch sử sẽ tất cả thêm hễ lực và thời cơ để trải nghiệm, thử mức độ với đông đảo kiến thức lịch sử vẻ vang nước nhà. Sau cuộc thi này, chúng tôi cũng sẽ cố gắng lan tỏa tình yêu sử Việt tới nhiều người hơn nữa”, một thành viên nhóm đoạt giải quán quân bày tỏ.

Chiều 15/9, Thành Đoàn TPHCM tổ chức tọa đàm với chủ thể “Tuổi trẻ tp.hồ chí minh tự hào sử Việt” cùng tổng kết, trao giải Hội thi “Tự hào sử Việt” lần máy VI - năm 2022.

Bạn đang xem: Lan tỏa hội thi “tự hào sử việt”

Ban tổ chức hội thi mang đến biết, các nội dung trong hội thi nhắc về cuộc sống sự nghiệp, tứ tưởng, đạo đức, phong thái Chủ tịch hồ nước Chí Minh; truyền thống lịch sử cách mạng của tổ chức Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi TPHCM. Hội thi cũng yêu mong thí sinh vận dụng kỹ năng và kiến thức về địa danh, di tích lịch sử lịch sử, văn hóa, địa chỉ đỏ trên địa phận TPHCM, văn hóa truyền thống lâu đời dân tộc Việt Nam, lịch sử hình thành, cách tân và phát triển và văn hóa truyền thống của thành phố ven sông dùng Gòn; cùng những kiến thức, tin tức về những kỳ đại hội Đoàn thành phố và toàn quốc.

Chị Phan Thị Thanh Phương - túng thư Thành Đoàn, chủ tịch Hội Sinh viên vn TPHCM cho rằng hội thi giúp các thí sinh có thời cơ đưa ra nhiều chiến thuật hiệu quả để góp phần tăng cường công tác giáo dục truyền thống lịch sử, un đúc lòng yêu nước và chủ nghĩa hero cách mạng vào đoàn viên, thanh trẻ em TPHCM.

Trải qua 3 vòng thi, với phần lớn nội dung thách thức và trải đời khác nhau, Ban tổ chức triển khai Hội thi “Tự hào sử Việt” năm 2022 đã lựa chọn ra được rất nhiều thí sinh xuất dung nhan nhất để trao giải. Giải thưởng chung kết của được trao mang lại 3 tập thể tất cả màn miêu tả xuất sắc độc nhất vô nhị sau 3 vòng.

Trong đó, giải quán quân thuộc về nhóm bạn Trương Văn Hoài Khanh (ĐH tài chính - Luật, ĐHQG TPHCM), Phạm Quang win (Đoàn khối Dân - thiết yếu - Đảng TPHCM), Nguyễn Minh Trí (ĐH kinh tế TPHCM), Hà Thị Kim Khánh (ĐH Sư phạm TPHCM).

Các thí sinh đoạt giải quán quân hội thi.

Chị Phan Thị Thanh Phương, túng bấn thư Thành Đoàn, chủ tịch Hội Sinh viên nước ta TPHCM trao giải cho những thí sinh.

Giải Nhì chung kết thuộc về đội thí sinh: Phạm Nguyễn Ngọc Tuyền (THCS Lê Quý Đôn), Phạm Đăng Tuệ Minh (ĐH kinh tế tài chính TPHCM), Nguyễn Thị Hồng Hạnh (Chi viên Thuế quận Phú Nhuận), Lương Cẩm Hà (ĐH Sư phạm TPHCM), Nguyễn Đình quang (Trung chổ chính giữa Giáo dục nghề nghiệp và công việc - Giáo dục thường xuyên quận Bình Tân).

Xem thêm: 'Thần Đồng Tấu Hài' Duy Phước Hạnh Phúc Bên Vợ Lớn Hơn 8 Tuổi

Giải cha thuộc về team bạn: Nguyễn Huy (ĐH nước ngoài thương đại lý II), Đỗ Thúy Hằng (THCS Colette), Bùi Phước Ngân Hà (ĐH kinh tế TPHCM), Huỳnh Tuấn Khai với Nguyễn Thị Thanh Vỹ (ĐH Sư phạm TPHCM).

Nhiều thí sinh nhỏ dại tuổi đạt thành tích giỏi tại hội thi.

Các cá nhân, tập thể đạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng hội đồng giám khảo và Ban tổ chức.

Bày tỏ niềm vui khi nhận giải nhất hội thi, các bạn Trương Văn Hoài Khanh cho biết cả team rất bất thần khi được xướng tên với thương hiệu cao nhất. Khanh mang đến biết, đấy là hành trình rất dài với tất cả nhóm, đặc biệt là khi những kiến thức mà một trong những bạn vào nhóm áp dụng tại cuộc thi đều trái cùng với sở trường liên quan đến ngành tài chính đang theo học.

“Mình không mong muốn phần thưởng này chỉ tạm dừng trong hôm nay, chúng bạn thích qua hội thi này, nhiều người trẻ yêu lịch sử dân tộc sẽ bao gồm thêm cồn lực và cơ hội để trải nghiệm, thử sức với đa số kiến thức lịch sử nước nhà. Sau hội thi này, chúng tôi cũng sẽ cố gắng lan tỏa tình yêu sử Việt tới nhiều người hơn nữa”, Hoài Khanh bày tỏ.

Ban tổ chức cũng đã trao các phần thưởng cho những cá thể và tập thể gồm thành tích xuất sắc độc nhất vô nhị gồm: giải thưởng tuần vòng thi trực tuyến; sản phẩm tuyên truyền gồm số điểm cao trong phần thi sản phẩm tuyên truyền; giải cá nhân chung cuộc vòng thi trực tuyến; giải thưởng cho phần thi “Hiến kế phủ rộng sử Việt”.

Tự hào sử Việt qua những câu chuyện thực tế

TS Quách Thu Nguyệt cho rằng, thực tế giới trẻ bây giờ yêu say mê lịch sử, tuy vậy sử nói chung, trong những số đó có sử Việt nói riêng đã tồn trên với các vẻ ngoài thể hiện đối kháng điệu, bần cùng của sách vở. Công tác học, giáo trình và phương thức dạy môn sử thiếu sáng tạo và thô cứng, điều đó đó là nguyên nhân chứ không hẳn nằm ở các bạn trẻ.

Theo TS. Nguyệt, cần tạo cho người trẻ tuổi sự hứng thú lúc học sử, tránh việc đưa vào trong 1 khuôn khổ thừa cứng nhắc. Đồng thời, buộc phải tận dụng, khai thác các phương tiện technology hiện đại ship hàng cho việc dạy học và thịnh hành kiến thức sử trong công ty trường và ko kể cộng đồng. “Quan trọng tốt nhất là bọn họ cần phải tìm giải pháp khơi gợi lòng tin tự hào sử Việt qua những câu chuyện thực tế, gần gũi với các bạn trẻ, tuyên truyền về hồ hết giai đoạn, sự kiện, nhân vật lịch sử hào hùng hào hùng của dân tộc. Khi đó, không đề nghị thúc ép, chúng ta trẻ cũng tự có tình yêu thương với sử Việt”, TS Quách Thu Nguyệt nêu chủ ý tại tọa đàm.