Bạn tất cả biết một vài trường đại học trên nhân loại đã trao cho sinh viên xuất sắc nghiệp vòng hoa nguyệt quế như một hình tượng của thắng lợi về kết quả học tập? biểu tượng này cũng khá được in trên các huy chương đá quý Olympic thời hiện tại đại, với thường được sử dụng trong số biểu trưng và huy hiệu. Nhưng vì sao lại là vòng trăng gió quế chứ không phải là một loại hoa khác? dưới đây siêu thị hoa tươi- Điện hoa xanh chia sẻ cái chú ý sâu hơn về định kỳ sử phong phú và chân thành và ý nghĩa của vòng nguyệt quế.

Bạn đang xem: Vòng nguyệt quế chiến thắng


Nguồn gốc cây hoa nguyệt quế

Hoa nguyệt quế (Kalmia) là một trong chi chứ không hẳn tên của một loại thực đồ gia dụng duy nhất. Kalmia trực thuộc họ Ericaceae , bao hàm cây bá bệnh, thủy tùng, việt quất với nam việt quất.

Cây nguyệt quế (Kalmia) đã có lần được kiếm tìm thấy bên trên khắp trái đất như đã được minh chứng qua những hồ sơ hóa thạch được kiếm tìm thấy sống Đức và ba Lan. Tuy nhiên, bây giờ chúng chỉ phát triển ở các khu vực của Bắc Mỹ và Cuba.

Tất cả những loài Kalmia đều phải có hoa nở thành một các chặt chẽ, hầu hết bông hoa gồm 10 đến 60 bông hoa rất có thể kết thành một cụm, tạo thành một hình tròn giống hệt như quả cầu tuyết. Những nhiều hoa này hình thành trên đầu cành và phần nhiều các giống đều phải sở hữu tán lá dài, sẫm màu. Những bông hoa không có mùi thơm đặc biệt quan trọng nào cùng có xu thế có color trắng, hồng .

Tất cả các phần tử của cây nguyệt quế đông đảo độc hại, bao hàm cả gỗ với mật hoa từ bỏ hoa. Ngay cả mật ong làm từ hoa cũng tránh việc tiêu thụ. Những người nuôi tổ ong gần những điền của cây hay sẽ cho ong ăn uống nước đường trong thời hạn cây nguyệt quế nở hoa

*

Vòng nguyệt hoa quế là gì? 

Biểu tượng vòng nguyệt quế là 1 trong những loại “vương miện” bằng lá rất lừng danh ở Hy Lạp cổ đại.

Vương miện vòng nguyệt quế là một trong vòng hoa được kết từ các cái lá với cành đan vào nhau. Ban đầu nó được thiết kế từ lá của cây nguyệt quế. Loại lá này có kết cấu mịn và bóng, có mùi thơm nhẹ tự nhiên.

Nó được trao tặng ngay như một phần thưởng được đeo trên đầu hoặc xung quanh cổ như một hình tượng chiến thắng, hoặc để đáng nhớ một sự khiếu nại quan trọng.

*
Vòng nguyệt hoa quế

Lịch sử của biểu tượng vòng nguyệt quế

Ở Hy Lạp cổ đại, vòng nguyệt quế được trao cho hồ hết người thắng lợi trong các cuộc thi thể dục thể thao trong gắng vận hội.

Trong truyền thuyết Hy Lạp, vương miện có tác dụng từ lá nguyệt quế nối liền với những vị thần và thiếu phụ thần. Thần Olympian, Apollo, nam nhi của thần Zeus, được diễn đạt đeo vòng nguyệt quế trong không ít trường hòa hợp khác nhau.

Vòng hoa sẽ được thực hiện như một biểu tượng địa vị của các người phong lưu và có tác động thời bấy giờ. Vương miện vòng nguyệt quế lần đầu tiên được tùy chỉnh cấu hình bởi Apollo. Người ta bảo rằng Apollo không ngừng theo đuổi tình nhân của mình, Daphne, tuy nhiên không được đáp trả, Daphne đã tự vươn lên là mình thành cây nguyệt quế nhằm trốn kị tình yêu của Apollo. Thần Apollo khổ cực đã sử dụng cành và lá của cây nhằm an ủi, cùng làm bọn chúng thành một dòng vương miện.

Trong những thần thoại cổ xưa khác, bạn ta bảo rằng Apollo đã tổ chức triển khai Trò đùa Python, trong số đó những người chiến thắng được trao vương miện nguyệt quế. Các trò đùa này được tổ chức triển khai bốn năm một lần và bao gồm cả các cuộc thi thể hóa học và thẩm mỹ và nghệ thuật như đấu vật, kịch, âm nhạc, thơ ca với khiêu vũ. Những người thắng lợi được trao vòng trăng hoa quế.

Nhìn lướt qua lịch sử hào hùng sẽ thấy rằng vương miện nguyệt quế được in ấn trên chi phí tệ, chẳng hạn như đầu của Charlemagne được trang trí bởi vương miện nguyệt quế trên tiền xu. Van Dyck đang vẽ một bức chân dung của Charles V trên sống lưng Ngựa, trong những số đó mô tả anh ta nhóm vương miện nguyệt quế. Ngay cả Napoléon, một nhà vua bình dân, hay được thể hiện trong các bức tranh nhóm một vòng nguyệt quế vàng.

Vòng nguyệt quế cũng sẽ được Kinh thánh kể trong Khải Huyền 6: 2, trong những số đó John mô tả bài toán nhìn thấy một người chinh phục đội vương miện cùng ngồi trên một con ngựa trắng.

Ý nghĩa vòng nguyệt hoa quế

Trong nhân loại hiện đại, vòng nguyệt quế ko được sử dụng khuyến mãi như một một số loại hoa sinh nhật nhưng chúng với tư phương pháp là một biểu tượng và hiệ tượng vật chất, gắn sát với các cơ sở giáo dục và đào tạo và học viện.

Ở Rome, theo thông lệ, tất cả sinh viên đều được trao vòng nguyệt quế khi tốt nghiệp. Truyền thống đã làm được hiện đã được vận dụng bởi những trường đại học và cao đẳng ở các nơi khác trên ráng giới.

Giống như thời cổ đại, vòng nguyệt quế vẫn phổ biến. Tuy nhiên, việc áp dụng nó không hề chỉ giới hạn ở những chiếc vòng hoa. Ngày nay, chúng ta có thể tìm thấy tương đối nhiều món đồ trang sức quý được thể hiện hình tượng vòng nguyệt quế .

Những cái nhẫn cùng vòng tay bằng vàng và bạc tình có dáng vẻ một vòng nguyệt quế trông thực sự bắt mắt. Các nghệ nhân đương đại thường phối kết hợp đá quý vào xây đắp để khiến cho vẻ đẹp đẳng cấp và sang trọng và quý phái trọng.

*

Biểu tượng của danh dự và chiến thắng

Từ xa xưa, lá nguyệt quế đã là hình tượng của danh dự với chiến thắng.

Ở Hy Lạp cùng La Mã cổ đại, nó được trao cho những vận cồn viên, nô lệ và các người thắng lợi trong cầm cố vận hội Pythian. Trong thời kỳ Phục hưng, những nhà thơ khủng đã được trao vương vãi miện với vòng nguyệt quế để biểu hiện họ là ông hoàng trong những các nhà thơ. Như vậy, vòng nguyệt quế đang trở thành hình tượng của sự thành đạt cùng thành công, y hệt như huy chương Olympic tuyệt giải Oscar ngày nay.

Xem thêm: Cứ cuối ngày cô giáo lại cho 1 phiếu bé ngoan ngày xưa, ký ức tuổi thơ thế hệ 8x

Biểu tượng của thành công, danh vọng và sung túc

Nếu bạn nhìn thấy chân dung của bất kỳ hoàng đế như thế nào của La Mã và Hy Lạp, các bạn sẽ thấy họ đa số đội vòng nguyệt quế trên đầu.

Điều này là do các vòng nguyệt quế là dấu hiệu của danh tiếng, loại và chủ quyền của họ.

Ngay cả Napoléon Bonaparte cũng thực hiện chúng như một trong các những hình tượng của Đế chế Pháp của mình.

Một chiếc lá nguyệt quế sẽ được áp dụng để biểu hiện sự thành công của các vị vua và nhà vua trong suốt định kỳ sử.

Biểu tượng của sự bảo vệ

 Người ta tin rằng sét không bao giờ đánh trúng cây nguyệt quế, một số trong những hoàng đế La Mã trong những số ấy có Tiberius vẫn từng đội vương miện nguyệt quế trên đầu nhằm bảo vệ.

Một mẫu lá nguyệt quế không những tượng trưng mang đến sự bảo vệ khỏi những vươn lên là cố thiên nhiên mà còn là sự đảm bảo khỏi đông đảo cuộc tấn công không xác định.

Trong các nền văn hóa, cây nguyệt quế còn được xem như là loài cây rất linh có tác dụng xua xua đuổi tà ma. Đó là tại sao tại sao nhiều người dân trồng một cây nguyệt quế vào nhà của mình và duy trì lá nguyệt quế thô trong nhà bếp của họ.

Biểu tượng của sự việc tinh khiết

Bối cảnh văn hóa truyền thống của điều này có thể được search thấy trong văn hóa truyền thống dân gian. Trong dân gian, sau khoản thời gian Apollo giết nhỏ Trăn, ông đang tự thanh thanh lọc mình bởi một mẫu vòng nguyệt quế. Bởi vì vậy, không hề ít người sử dụng lá nguyệt quế trong những nghi thức thanh lọc cùng rửa tội của họ.

Giải thưởng cho những người chiến thắng

Trong thế vận hội hiện đại đầu tiên, fan giành địa điểm thứ hai được trao một nhánh nguyệt quế với một huy chương đồng. Và các cái huy chương Olympic cũng có in họa tiết vòng nguyệt quế cho tới ngày nay.

Thế vận hội tân tiến có một giải thưởng quan trọng đặc biệt dành cho các vận cổ vũ được hotline là Vòng nguyệt quế Olympic , được trao cho những vận động viên có góp sức đáng đề cập cho quả đât và độc lập thông qua thể thao.

Ý nghĩa màu sắc hoa nguyệt quế

Hầu hết các bông hoa nguyệt quế đều có màu đỏ hoặc trắng, màu sắc mang lại ý nghĩa bổ sung cập nhật cho hoa lúc nó được thực hiện trong một số trong những dịp

Hoa nguyệt quế trắng , tượng trưng cho việc tinh khiết, phục hồi, mất mát, trí tuệ và chữa trị lành.Hoa nguyệt quế hồng , tượng trưng cho sự ấm áp, tình cảm, tình bạn, những quy trình đầu của tình yêu cùng tuổi trẻ.Hoa nguyệt quế đỏ tượng trưng đến tình yêu nồng cháy, lãng mạn, giàu có, sức khỏe dồi dào cùng những khởi đầu mới.Hoa nguyệt quế đỏ tía , tượng trưng cho sự sang trọng, thanh lịch, sự hữu tình tận tụy và trí tuệ.

Nhắc đến Nguyệt quế họ đều đã nhớ mang đến ngay đến mẫu vòng nguyệt quế, phần thưởng cho người chiến thắng trong các cuộc thi, Olympic. Nhưng vì sao Nguyệt quế lại mang vinh dự to béo như vậy? Cùng shop tinh dầu HAKU Farm khám phá ý nghĩa của cây nguyệt quế qua nội dung bài viết sau đây để nắm rõ hơn chủng loại cây quan trọng đặc biệt này.

*
*
*
*

Ngoài ý nghĩa ở mặt tinh thần, cây Nguyệt quế còn có ý nghĩa sâu sắc rất thực tiễn đặc trưng trong lĩnh vực thực phẩm, y tế và sản xuất tinh dầu.

Lá nguyệt quế thô được dùng để gia công gia vị nấu nạp năng lượng vì bám mùi thơm hết sức đặc biệt, buộc phải lấy lá ra khỏi thực phẩm làm bếp chín trước lúc ăn.Lá nguyệt quế được thực hiện để đun nấu súp, hầm, braises trong nhà hàng siêu thị Địa Trung Hải và trong số món nạp năng lượng Brazil.Lá nguyệt quế tươi vô cùng nhẹ cùng không phân phát triển khá đầy đủ hương vị cho đến vài tuần sau khi sấy khô.Y tế: nguyệt quế có tính năng chống ô xi hóa, kháng viêm nhiễm, sút đau, chống co giật.

Mong bài viết về ý nghĩa của cây Nguyệt Quế trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn loại cây quan trọng này. Cũng giống như biết được chân thành và ý nghĩa chiếc thắng của vòng hoa nguyệt quế giành cho nhà vô địch và vòng nguyệt quế treo cửa ngõ hiện nay.