*

Vào ngày 27-5, ngày đầu tiên của cuộc di tản, quân liên minh vừa tiến công vừa lùi về Dunkerque. Cũng trong thời gian ngày hôm đó, ko quân Đức thực hiện ném bom vào Dunkirk khiến cho hơn 1.000 dân thường thiệt mạng.

Bạn đang xem: Dunkirk - cuộc di tản

Đêm 28-5, ko quân Đức liên tiếp ném bom ngăn đường thoái lui của quân đồng minh. Trong suốt 2 ngày 29 cùng 30-5, dù cố gắng chống trả tuy vậy quân Anh vẫn bị đẩy lùi. Ngày 30 với 31-5, khí hậu xấu đã phòng cản những chiến dịch của không quân Đức. Chớp thời cơ, quân liên minh ra lệnh hối hả rút lui và tiến hành sơ tán. Đến cuối ngày 31-5, rộng 68.000 quân lính đã được sơ tán.


*

Sáng 1-6, thời tiết giỏi và ko quân Đức lại tiếp tục tiến hành những cuộc không kích. Quân liên minh vẫn liên tiếp giữ vững vàng trận địa, vừa phòng vệ vừa thực hiện rút lui. Đêm 2-6, quân nhóm Anh đa số đã trả tất sơ tán binh lính. Sáng 3-6 thông tin quân Pháp vẫn còn đang bị mắc kẹt, Winston Churchill (Thủ tướng tá Anh cơ hội đó) đã chỉ thị cho thủy quân Anh trở về để cố gắng cứu thêm càng nhiều quân Pháp càng tốt.Dù thành công sơ tán số lượng lớn quân lính quân đồng minh, tuy vậy hơn 30.000 binh lính khác dường như không kịp sơ tán với bị quân Đức bắt giữ làm tù binh. Ước tính đã tất cả hơn 300.000 chiến binh được di tán và biến cuộc di dời Dunkirk biến đổi cuộc di tản lớn nhất trong lịch sử quân sự.


*


TÒA SOẠN:110 Nguyễn Du, quận 1, tphcm

Điện thoại:(84.8)3829 1582 - 3829 1580

hcm.vnn.vn

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI:số 9 ,ngõ 535 Kim Mã,Q.Ba Đình

gmail.com

TRẠM LIÊN LẠC PHÁT HÀNH TẠI TP.CẦN THƠ:105 trằn Văn Hòa, P.Xuận Khánh

CƠ quan liêu CỦA CÔNG AN TP.HỒ CHÍ MINH

CHUYÊN TRANG CỦA BÁO CAND

Tổng chỉnh sửa Báo CAND: thiếu hụt tướng
PHẠM KHẢI

Ban biên tập Chuyên trang Công an TP.Hồ Chí Minh:

Trưởng ban: Đại tá BÙI NGỌC GIÁP

Phó Trưởng ban: Thượng tá MAI VĂN EM, Thượng tá CAO THỊ HỒNG TƯƠI

® 2015 - chuyên trang Công an tp hcm giữ bạn dạng quyền nội dung trên trang web này.


Địa chỉ Toà soạn: 110 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM

ĐT: (028).38291580 - 38291582

congan.com.vn

® 2015 - chuyên trang Công an thành phố hồ chí minh giữ bạn dạng quyền câu chữ trên website này.

dinh dưỡng - những món ngón Cây thuốc mẹ khoa Nhi khoa nam giới khoa cái đẹp - giảm cân chống mạch online Ăn không bẩn sống khỏe mạnh
*

nhanlucnhanvan.edu.vn - Cuộc di tán Dunkirk được xem là một kỳ tích của quân Đồng minh, góp phần biến hóa cục diện nuốm chiến 2 sau này.

*
Dunkirk là cuộc di tản lớn số 1 của quân đội Anh, Pháp và Bỉ khỏi miền bắc nước Pháp sau khoản thời gian quân liên minh thất bại trong trận chiến nước Pháp trước vạc xít Đức.
*
Trong đợt sơ tán này, 330.000 tín đồ đã được đưa khỏi Dunkirk và các bãi biển bao bọc để tới Anh. 
*
Quân Đồng minh lội hải dương để đến những tàu sơ tán đậu ngoài khơi Dunkirk.
*
Chiến dịch này được xem là một "huyền thoại" sinh hoạt Anh lúc nước này đóng góp số lượng lớn các thuyền nhỏ dại để vận chuyển. Nhờ vào vậy, những binh bộ đội được đưa từ các bãi hải dương tới những nhỏ tàu béo đang chờ không tính khơi.
*

Lực lượng Viễn chinh Anh xếp thành số đông hàng dài trên bãi tắm biển Dunkirk chờ để sơ tán.

*
Trước sức ép tấn công từ quân Đức, phe Đồng Minh vừa đề xuất chống trả, vừa nên rút lui ra bãi biển. Dunkirk là cảng biển khơi duy nhất nhưng qua phía trên quân Đồng minh hoàn toàn có thể nhận cung ứng hoặc sơ tán.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Chụp Ảnh 3D Quận 7, Tp, Artinus 3D Gallery Ở Quận 7, Tp

*
*
Thị trấn Dunkirk bên dưới mưa bom lửa đạn.
*
Các tàu quần thể trục và tàu thuyền chuyên chở đã được cử đi nhằm sơ tán quân team nhưng thời hạn khi kia chỉ đủ để sơ tán 30.000 quân. Tuy nhiên, trong số những quyết định được tranh luận nhiều nhất cùng là sự thay đổi cho rứa chiến 2 là lúc trùm phân phát xít Adolf Hitler yêu mong dừng cuộc tiến công trong 3 ngày. Điều này đã khiến cho quân Đồng minh bao gồm thêm thời gian để tổ chức triển khai chiến dịch di tản.
*
Sau đó, tuy nhiên các chiến đấu cơ và máy bay ném bom của Đức được huy động để chiến đấu song quân đội nước này đang không triển khai một chiến dịch quân sự toàn diện và 330.000 quân Đồng minh sau cùng đã được giải cứu.
*

Với lời kêu gọi hỗ trợ từ cơ quan chính phủ Anh, hàng trăm ngàn tàu dân sự tứ nhân cũng tham gia cuộc giải cứu cùng đưa hàng trăm ngàn nghìn quân lính trở về bình an khiến chiến dịch di tán này thành công vượt ngoài ước ao đợi.

*
*
Tuy nhiên, toàn bộ các vũ khí hạng nặng nề của quân Đồng minh hồ hết bị vứt lại Pháp, trong số đó có 2000 quả pháo và 85.000 phương tiện đi lại đi lại. Bên cạnh đó còn bao gồm 440 xe tăng của anh ý được gửi đến Pháp cùng rất Lực lượng Viễn chinh của nước này cũng bị bỏ lại.
*

Một tàu khu vực trục chở những người được sơ tán tới Anh trong khi Dunkirk bốc cháy phía sau một trong những cuộc giao tranh dữ dội.

*

Những người lính Pháp còn chưa kịp sơ tán bị quân Đức bắt làm tù binh làm việc Dunkirk.

*
Binh quân nhân Anh ngủ trên tàu sau khi sơ tán ngoài Dunkirk.
*
Quân đội Anh trở về London an toàn.
*
Những đứa trẻ mừng đón những người lính Anh trở về.
*
Cuộc giúp đỡ Dunkirk khắc sâu vào trái tim fan Anh vào thời điểm đó bởi vì nó khiến cho mọi điều tưởng như là một trong thất bại lại trong khi là một chiến thắng khi nhiều bầy tớ trở về Anh an toàn.
*
Chiến nhờn này đã đi vào lịch sử hào hùng với tên thường gọi "Điều vi diệu Dunkirk", trong những khi cụm từ "tinh thần Dunkirk" vẫn được sử dụng tính đến ngày nay để diễn tả sự câu kết khi con người sát cánh bên nhau đương đầu với nặng nề khăn./.

Kiều Anh/nhanlucnhanvan.edu.vn Rare Historical Photos
Tag: cuộc di dời Dunkirk ráng chiến 2 điều kỳ diệu quân Đồng minh phân phát xít Đức


tình cảnh thảm sợ hãi của quân team phát xít Đức vào cuối Thế chiến 2 nhanlucnhanvan.edu.vn - Giai đoạn cuối của nỗ lực chiến 2, quân nhóm phát xít Đức lâm vào tình thế tình trạng thảm hại, chỉ lo phòng đỡ vào vô vọng.tình cảnh thảm sợ hãi của quân team phát xít Đức vào thời điểm cuối Thế chiến 2

nhanlucnhanvan.edu.vn - Giai đoạn cuối của cố chiến 2, quân team phát xít Đức rơi vào hoàn cảnh tình trạng thảm hại, chỉ lo kháng đỡ vào vô vọng.Ảnh hiếm không từng ra mắt về trùm phát xít Đức Adolf Hitler nhanlucnhanvan.edu.vn - Dưới đó là những hình ảnh hiếm về Adolf Hitler từ lúc còn bé dại cho cho tới khi trưởng thành và biến hóa trùm phát xít khét tiếng trong lịch sử hào hùng nhân loại.Ảnh hiếm không từng chào làng về trùm phạt xít Đức Adolf Hitler

nhanlucnhanvan.edu.vn - Dưới đấy là những hình ảnh hiếm về Adolf Hitler từ lúc còn nhỏ dại cho cho tới khi trưởng thành và đổi mới trùm phát xít nổi tiếng trong lịch sử nhân loại.


Tình báo Israel truy tìm đồ tể phân phát xít Đức lẩn trốn sau nỗ lực chiến 2 nhanlucnhanvan.edu.vn - Cơ quan tiền tình báo Israel đã tung người đi mọi nơi trên nhân loại sau cầm chiến 2 để truy bắt các cựu trùm vạc xít Đức gây nên họa khử chủng vị Thái.


Tình báo Israel truy lùng đồ tể phân phát xít Đức lẩn trốn sau cầm chiến 2

nhanlucnhanvan.edu.vn - Cơ quan liêu tình báo Israel sẽ tung người lượn mọi chỗ trên nhân loại sau thay chiến 2 nhằm truy bắt các cựu trùm phát xít Đức gây ra họa diệt chủng vì Thái.


tía Lan đáng nhớ 75 năm khởi nghĩa vũ trang phòng phát xít Đức nhanlucnhanvan.edu.vn - Sáng 1/8, Tổng thống Andrzej Duda vẫn đặt vòng hoa tại quần thể tưởng niệm 2.500 người cha Lan đã bị phát xít Đức ám sát tại quận Wola ở tp hà nội Warsaw.


tía Lan kỷ niệm 75 năm khởi nghĩa vũ trang phòng phát xít Đức

nhanlucnhanvan.edu.vn - Sáng 1/8, Tổng thống Andrzej Duda đã đặt vòng hoa tại khu tưởng niệm 2.500 người bố Lan đã biết thành phát xít Đức sát hại tại quận Wola ở thủ đô Warsaw.


Chiến lợi phẩm nào cơ mà quân đội phát xít Đức cùng Liên Xô thích hợp nhất? nhanlucnhanvan.edu.vn - Chiến lợi phẩm không những là nguồn cung ứng phương tiện nhằm tái trang bị mang lại lính bắt đầu mà còn là những rò rỉ kín đáo quân sự trong các cuộc chiến.


Chiến lợi phẩm nào nhưng quân đội phát xít Đức cùng Liên Xô ham mê nhất?

nhanlucnhanvan.edu.vn - Chiến lợi phẩm không những là nguồn cung ứng phương tiện để tái trang bị cho lính new mà còn là một những rò rỉ kín đáo quân sự trong các cuộc chiến.


hồ nước sơ: Điện Kremlin “tàng hình” né bom hủy diệt của phát xít Đức nhanlucnhanvan.edu.vn - Chiến thuật ngụy trang quân sự tinh vi đã hỗ trợ Điện Kremlin trụ vững trước mọi đòn tấn công vũ bão của vạc xít Đức.


hồ nước sơ: Điện Kremlin “tàng hình” kiêng bom diệt trừ của phạt xít Đức

nhanlucnhanvan.edu.vn - Chiến thuật ngụy trang quân sự chiến lược tinh vi đã hỗ trợ Điện Kremlin trụ vững vàng trước gần như đòn tấn công vũ bão của phân phát xít Đức.