Lãnh đạo những Sở giáo dục và Đào tạo các địa phương đã chào làng lịch nghỉ ngơi Tết Nguyên đán của học sinh toàn nước năm 2017.

Bạn đang xem: Học sinh nghỉ tết 2017


Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết thêm học sinh sẽ tiến hành nghỉ đầu năm Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tổng cộng 16 ngày (bao gồm các ngày cuối tuần).

Theo đó, học viên ở tp hcm sẽ bước đầu nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1 (tức ngày 26 mon chạp âm lịch) cho đến khi hết ngày 5/2 (tức mùng 9 mon 1 âm lịch). Vị trước đó tất cả 2 ngày nghỉ ngơi cuối tuần, nên kỳ nghỉ Tết trong năm này của học sinh TP.HCM là 16 ngày.

 Lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh trên toàn nước khác nhau

Đối với những trường khối CĐ, TCCN, địa thế căn cứ vào kế hoạch thời hạn năm học, hiệu trưởng những trường quyết định thời gian nghỉ Tết cho học sinh, sinh viên.

Sở GD-ĐT tp. Hà nội vừa ra thông tin lịch nghỉ tết nguyên đán năm 2017 của những đơn vị ngành giáo dục đào tạo thủ đô. Theo đó, học sinh các trường mầm non, tè học, THCS, THPT, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục liên tục được nghỉ ngơi 8 ngày. Thời hạn cụ thể ban đầu từ ngày 25/1 (Thứ Tư, 28 mon Chạp năm Bính Thân) cho đến khi kết thúc ngày một nửa ( thứ Tư, mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Ngày 8/1, lãnh đạo ủy ban nhân dân TP bắt buộc Thơ mang đến biết, tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 các trường mầm non, đái học, THCS, THPT, TTGD liên tục trên địa bàn TP sẽ tiến hành nghỉ đầu năm 14 ngày.

Cụ thể, thời gian nghỉ đầu năm của học sinh TP phải Thơ sẽ tiến hành nghỉ từ ngày 23/1 (tức ngày 26 mon chạp âm lịch) đến khi hết ngày 5/2 (nhằm mùng 9 mon giêng âm lịch).

Hàng năm, Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo phát hành khung kế hoạch thời gian năm học vận dụng cho giáo dục đào tạo mầm non, diện tích lớn và giáo dục và đào tạo thường xuyên, trong số đó nêu rõ ngày tựu trường sớm nhất, muộn nhất; số tuần thực học; thời gian xong năm học, hay là trước 31/5 và thời hạn nghỉ lễ, Tết.

Căn cứ vào form kế hoạch thời gian năm học, thông báo nghỉ đầu năm của chính phủ, và văn bản hướng dẫn của ủy ban nhân dân tỉnh thành, những Sở giáo dục và đào tạo và Đào chế tạo sẽ lên kế hoạch nghỉ đầu năm mới cho phù hợp với điều kiện địa phương.

Với năm học tập 2016-2017, vào đầu tháng 6/2016, Bộ giáo dục và đào tạo và Đào sinh sản đã phát hành khung kế hoạch. Theo đó, tết trùng vào ngày nghỉ vào cuối tuần nên học viên được nghỉ bù theo quy định. Tổng thể ngày ngủ Tết Nguyên đán tối thiểu là 7.

Bộ khuyến khích địa phương gây ra và vận dụng kế hoạch thời gian năm học đồng điệu cho các cấp học trong trường phổ thông có khá nhiều cấp học, những cấp học trên một địa phận dân cư, đặc biệt là đối với tè học cùng THCS.

Xem thêm:

Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh thành sẽ quyết định thời hạn nghỉ học tập và kéo dãn dài năm học trong ngôi trường hợp đặc biệt. Người có quyền lực cao Sở giáo dục đào tạo có quyền quyết định cho học viên nghỉ học tập trong trường đúng theo thời tiết quá xung khắc nghiệt, thiên tai và bố trí học bù.

Với sinh viên đại học, cao đẳng, trung cấp, thời gian nghỉ Tết, ngủ hè sẽ do những hiệu trưởng quyết định căn cứ vào thông tin nghỉ đầu năm mới của cơ quan chính phủ và kế hoạch huấn luyện và giảng dạy của trường.

nhanlucnhanvan.edu.vn
Net - dịp Tết Nguyên đán 2017, những trường học tập ở miền bắc cho học sinh nghỉ khá ngắn. Trong khi đó các tỉnh, thành ở khoanh vùng miền Trung, nam giới cho học sinh nghỉ cho tới 16 ngày.


Miền Bắc ngủ từ 8 mang lại 12 ngày

Tổng cộng học sinh được nghỉ ngơi 8 ngày (từ 28 tháng Chạp năm Bính Thân đến mùng 5 mon Giêng năm Đinh Dậu).

Còn tại Hải Dương, Sở GD&ĐT tỉnh cũng đã có văn bạn dạng hướng dẫn nghỉ đầu năm mới Đinh dậu 2017. Theo đó, với những cơ sở giáo dục mầm non, đái học, THCS, THPT, trung trung tâm GDTX thời hạn nghỉ đầu năm mới Đinh Dậu bước đầu từ ngày 23/1 cho đến khi kết thúc ngày 01/2. Theo kế hoạch tổ chức năm học năm 2016 - 2017, học sinh Quảng Ninh được ngủ Tết Nguyên đán 2017 là 12 ngày, từ thời điểm ngày 25/1 (28 mon Chạp) cho đến khi kết thúc ngày 5/2 (9 tháng Giêng).

Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng mới phát hành công văn số 70/SGDĐT-VP nhờ cất hộ phòng GD&ĐT những quận, huyện; Hiệu trưởng các trường THPT, các trường trực thuộc về việc nghỉ đầu năm mới Nguyên đán Đinh Dậu. Học viên các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn Đà Nẵng ngủ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 7 ngày, từ 25/1 đến khi kết thúc ngày 50% (tức trường đoản cú 28 tháng Chạp năm Bính Thân đến khi xong mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Còn trên Tây Nguyên, người đứng đầu Sở GD&ĐT Gia Lai vừa ký phát hành công văn về việc sẵn sàng đón đầu năm mới Nguyên đán, từ đó cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa phận được ngủ tết 11 ngày từ thời điểm ngày 23/1đến hết ngày 5/2, áp dụng cho tất những bậc học tập từ mần nin thiếu nhi đến THPT. Sở cũng chỉ đạo các trường tuyệt vời không vì lý do nào khác để học sinh nghỉ đầu năm sớm vào học muộn. Sở sẽ thành lập và hoạt động các đoàn đi kiểm tra câu hỏi thực hiện thời gian nghỉ tết của những đơn vị.Có chỗ được nghỉ ngơi Tết 16 ngày

Sở GD&ĐT bình dương vừa thông báo, cán bộ quản lý, công chức, viên chức, bạn lao cồn và học sinh trên địa phận tỉnh tỉnh bình dương sẽ nghỉ ngơi Tết Nguyên đán 2017 từ 10 cho 14 ngày, tùy theo cấp học. Núm thể, các trường mầm non, tiểu học tập nghỉ 14 ngày liên tục, từ ngày 23/1 đến hết ngày 5/2; những trường THCS, THPT, GDTX nghỉ tết 10 ngày, từ thời điểm ngày 23/1 đến khi kết thúc ngày 1/2.

Theo thông tin của Sở GD&ĐT Hậu Giang, học tập sinh, học viên trong số cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc ngành GD&ĐT được nghỉ thường xuyên 10 ngày, tính từ lúc ngày 23/1 đến hết ngày 1/2 (từ ngày 26 tháng Chạp năm Bính Thân cho đến khi kết thúc ngày Mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Sở GD&ĐT Đồng Tháp thông báo thời gian nghỉ đầu năm Đinh Dậu 2017. Những đơn vị trực trực thuộc Sở và những trường bởi Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố thống trị được nghỉ Tết 10 ngày liên tục, từ thời điểm ngày 23/1 đến khi kết thúc ngày một nửa (từ ngàỵ 26 tháng Chạp năm Bính Thân đến khi hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Ngày 2/2 (mồng 6 tháng Giêng năm Đinh Dậu) trở lại dạy học tập bình thường.


*
đầu năm mới Nguyên đán học viên được nghỉ bao nhiêu ngày?

nhanlucnhanvan.edu.vn
Net - trong những khi Bộ GD&ĐT quy định thời gian nghỉ đầu năm Đinh Dậu của học tập sinh cả nước không được bên dưới 7 ngày, nhiều địa phương vẫn cho học sinh nghỉ học tới 16 ngày.