Hãy thú thừa nhận đi! khi xem hoàn thành American Horror Story: Coven, chúng ta có từng thắc mắc các phù thủy phái mạnh ở ở chỗ nào trong ngoài trái đất truyện ma Mỹ?


*
Kéo xuống giúp xem tiếp

Hãy thú dấn đi! khi xem chấm dứt American Horror Story: Coven, các bạn có từng thắc mắc các phù thủy nam ở ở đâu trong ngoài hành tinh truyện đáng sợ Mỹ?

American Horror Story: Apocalypse (AHS: Apocalypse) đã tiến mang đến khúc dạo bước đầu đánh tiếng phân đoạn cao trào của series qua tập phim thứ 4 – Could it be… Satan? Tập phim thiết bị 4 không chỉ giải thích sợi dây liên kết giữa những phần phim AHS hơn nữa đào sâu vào trong 1 khái niệm trọn vẹn chỉ được làm yếu tố phụ từ trước đến nay. Chúng ta khoan hãy bàn đến các diễn biến, đó là chủ đề mang lại một nội dung bài viết khác, nhưng hãy để ý đến một chi tiết có kỹ năng làm biến đổi toàn bộ câu truyện tận thế: các warlock - nói nôm mãng cầu là tên gọi các nam phù thủy – đã xuất hiện. Dưới đó là những thông tin về các warlock cơ mà ta rất có thể nhặt nhạnh được tự tập 4.

Bạn đang xem: Hội phù thủy phần 2


*

Trường phù thủy phiên phiên bản warlock

Các phái mạnh phù thủy thực tế đã được nói rải rác các mùa AHS và bộ phim truyện đầu của Coven qua chi tiết “Hawthorne’s Academy for Exceptional Young men”, nhưng mà chỉ được đề cập thoáng quađể nhường đất diễn cho những nhân thiết bị nữ. Hawthorne đó là ngôi trường bảo ban và đảm bảo các phù thủy trẻ. Vớ nhiên, chỉ tất cả nam bắt đầu được mừng đón ở đây. Nơi này đó là hầm trú ẩn hậu tận cầm cố Tiền đồn 3. Qua những tiết lộ, sau khoản thời gian Cordelia Foxx công khai thế giới phù thủy, những warlock đã không đống ý với ra quyết định của bà và gửi cả hội xuống lòng đất để bảo vệ bản thân ngoài phản ứng của tín đồ thường cho tới khi thảm họa hạt nhân ập đến. Tựa như như trường của những nữ phù thủy, những warlock trẻ con học phần nhiều thứ để thay đổi phù thủy thực thụ, từ niệm chú, di chuyển đồ vật, dịch chuyển tức thời cho đến bói ước hay biến hóa thời tiết.

Supremevà Alpha

Tại trường Hawthorne, những warlock lập yêu cầu Hội đồng Phù Thủy (The Council of Warlocks) của riêng họ – mở đầu là Tổng lãnh sự (Grand
Chancellor) – để làm chủ và lãnh đạo các học viên và nhân viên, cũng giống như đại diện cho những warlock nếu như được triệu tập đến những cuộc họp phù thủy. Nhưng mà Tổng lãnh sự chưa phải là bạn đứng đầu cục bộ các phái nam phù thủy. Chính xác hơn, Tổng lãnh sự chỉ là quyền lãnh đạo.


*

Nếu người đứng đầu những phù thủy phụ nữ là Supreme(Phù thủy tối thượng) thì những warlock gồm Alphadùng để chỉ nam phù thủyvà là tín đồ đứng đầu chủ yếu thức. Tuy nhiên, các phù thủy được ấn định cho vị trí này, cho dù nam tốt nữ, đều phải vượt qua bài xích kiểm tra nguy hiểm – Bảy kì quan– đã lấy mạng siêu nhiều khả năng trẻ, trong đó có cả Misty Day (Lily Rabe).

Mâu thuẫn lâu đời giữa hai trường phái

Được xung khắc họa rõ rệt nhất trong tập 4 chính là mối bất hòa giữa các nam và phái nữ phù thủy. Mặc dù cho là được coi là 1 phần của xã hội phép thuật, các warlock luôn cảm thấy bị đối xử như, theo lời của Behold Chablis (Billy Porter) – một warlock của Hội đồng Phù thủy tại Hawthorne, “công dân hạng 2”. Xuất phát của mối bất hòa lâu đời này lại là một trong vấn đề mang tính thời sự muôn thuở: các nữ phù thủy vốn được nhận định là quyền lực hơn các nam phù thủy.

“Đàn ông chỉ đơn giản dễ dàng là bắt buộc sánh bằng thiếu phụ trong việc sử dụng phép thuật” – Cordelia Foxx (Sarah Paulson), tậpCould it be... Satan?


*

Theo lời Cordelia, những warlock bị hooc-môn Testosterone ức chế, gây trở ngại cho việc tiến hóa đến sang trọng cao rộng với phép thuật. Xuyên suốt cả trăm năm nay, chưa có một warlock nào đạt được trình độ chuyên môn của Phù thủy buổi tối thượng vàkhông tất cả chuyện một phái mạnh phù thủy giành được đến ngưỡng của một Phù thủy tối thượng. Dịch vụ Supreme, ngay từ đầu, đã được mặc định là đặc quyền của những nữ phù thủy. Nói một giải pháp khác, những nam phù thủy đang đề xuất gồng mình chống chọi với nạn rõ ràng giới tính trong xã hội của họ.

“Sẽ không lúc nào chúng ta sẽ sở hữu một nam giới Phù thủy Tốithượng. Chỉ đơn giản là sẽ không bao giờ có.” –Myrtle Snow (Frances Conroy), tập Could it be...Satan?

Để giành quyền bình đẳng, các warlock đang đổ xô đi tìm kiếm Alphađể một ngày như thế nào đó, hắn sẽ chuyển đổi cán cân quyền lực tối cao đã nghiêng về phía phái nữ trong vô số thế kỉ. Và họ đã gặp gỡ được Michael Langdon – trẻ con hơn, đấm đá bạo lực và đầy quyền năng, bỏ xung quanh tai lời cảnh báo vàdồn sức vươn lên là anh ta thành phù thủy quyền lực tối cao nhất.

Mâu thuẫn giữa hai phe phù thủy có thể nói rằng là xích míc xã hộikinhđiển nhất, hiện tại diện gần như ở đầy đủ lĩnh vực, tuy vậy được mô phỏng với một cú twist. Thay do nam tôn cô bé ti, cộng đồng phép thuật lại nghiêng về thiếu phụ giới. Những nữ phù thủy gần như là nắm quyền hành tuyệt đối hoàn hảo và lấy làm tự tôn về vấn đề đó. Ngược lại, quý ông lại chịu đựng sự rành mạch ngấm ngầm trong chính cộng đồng ma thuật chỉ vị sinh ra có giới tính đực.

Được coi như 1 điều hiển nhiên, khi nói tới hai chữ phù thủy, người theo dõi đại bọn chúng đều thúc đẩy đến cô bé giới. Từ sách vở lịch sử, văn học và cả phim ảnh, ngoài ra tượng đài cá biệt như Hary Potter, nam phù thủy hiếm khi chiếm sóng trong thời hạn dài hay đảm nhiệm vai trò chủ yếu nào vào cốt truyện. Ngược lại, họ yêu cầu chịu che khuất nếu phải tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với những nữ phù thủy. So với các chàng trai ma cà rồng, fan sói, thợ săn.. Số lượng các nam giới phù thủy bao gồm phần xẹp vế. Nhờ vào Ryan Murphy –vị thân phụ đẻ xứng đáng kính, các warlock không những tất cả màn xin chào sân tuyệt hảo mà còn trở nên tâm điểm luân phiên chuyển tổng thể câu truyện.


*

Sự mở ra của các warlock đã khiến nhiều suy luận về AHS: Apocalypse coi như chệch con đường ray với đẩy bạn xem mang lại gần với sự mơ hồ. Mùa 8 đã nuốm được yếu đuối tố tạo bất ngờ, đặc biệt là vai trò của Micheal Langdon. Tập 4 cùng với thời lượng 45 phút là không đủ để biểu đạt hết đầy đủ điều cần biết về những warlock. Nhưng tất cả một điều chắc hẳn rằng là họ sẽ thay đổi tâm điểm tiếp theo của những tập phim cho tới hoặc vào vai trò đặc biệt trong các cốt truyện tiếp theo. ở bên cạnh đó, bộ phim truyện vừa rồicũng vừa úp mở bao gồm Michael Langdon đã gây ra tận cố kỉnh chỉ để tận khử hội phù thủy của Cordelia.Nếu tận thếthật sựlà trận chiến giữa hai trường phái phù thủy, thì mùa 8 sẽchính thức là mùa phim khiến sốc nhất từ trước mang lại nay.


*

AHS: Apocalypse tung ảnh Jessica Lange nhằm cứu vớt tình trạng sút rating? VLynd · 4 năm ngoái


American Horror Story: Apocalypse và hồ hết điều bạn cần phải biết về mùa crossover được mong chờ này

VLynd · 4 năm trước


AHS: Apocalypse tiềm ẩn một mùa phim đầy lếu loạn cùng tàn liền kề

VLynd · 4 năm kia


Lee Young Sook, biên kịch của bộ phim Hàn Quốc Bàn tiệc của phù thủy (The Witch"s Diner) vừa share cảm nghĩ về liệu bộ phim truyện có khả năng kéo dài sang mùa vật dụng 2


*

Bộ phim Bàn tiệc của phù thủy (The Witch’s Diner) bao gồm sự thâm nhập của song Ji Hyo vừa kết thúc. Series phim nhận trận mưa lời khen từ khán giả xem đài. Nhiều người dân cảm thán, sao phim có vẻ như ngắn quá. Và họ đặt câu hỏi trên mạng xã hội, liệu Bàn tiệc của phù thủy sẽ có phần 2 giỏi không? Biên kịch Lee Young Sook thì cho thấy mình có tương đối nhiều ý tưởng để kéo dài nội dung. Trong những lúc đó, tuy vậy Ji Hyo cũng chuyển ra những cảm nghĩ về cách câu chuyện bắt buộc tiến triển nếu bao gồm phần hai.

Xem thêm: Châu Tấn Là Ai? Tiểu Sử Diễn Viên Châu Tấn (Diễn Viên) Châu Tấn (Diễn Viên)

Song Ji Hyo chuyển ra cảm giác về kết cục phim Bàn tiệc của phù thủy

*Lưu ý: Đoạn tin tức sau tất cả spoiler
*

Bộ phim Bàn tiệc của phù thủy (The Witch’s Diner) dựa vào tiểu thuyết của tác giả Koo sang trọng Hee. Tuy vậy Ji Hyo nói, mình đã đọc đái thuyết bắt buộc đã biết trước mối quan hệ gây bất thần giữa Jin với Jo Hee Ra. đúng chuẩn thì phù thủy Jo Hee Ra chính là mẹ của Jin. “Để tăng cường sự kịch tính của cao trào, xuyên thấu bộ phim, tôi yêu cầu giả bộ mình chẳng cân nhắc như cách một bạn mẹ xem xét con mình”, con gái diễn viên phạt biểu cảm xúc trong 1 trong các buổi phỏng vấn.

Song Ji Hyo mang đến rằng, con gái diễn viên thủ vai Jin, nam Ji Hyun, có kỹ thuật diễn cực tốt và phối hợp tuyệt đối hoàn hảo với ý trang bị của mình. “Ji Hyun thực sự gồm tính biện pháp rất như thể Jin. Họ thường rất dũng cảm, đương đầu với mọi khó khăn. Cá nhân rôi cho rằng kỹ thuật diễn xuất của Ji Hyun hết sức tốt. Cô ấy thông minh, sắc sảo và những năng lượng”.

Kết thúc cỗ phim, quán ăn ma thuật được Jo Hee Ra truyền lại cho đàn bà Jin. Như vậy, nếu gồm phần 2 thì Bàn tiệc của phù thủy bây giờ sẽ là “lãnh địa” của Jin và Lee Gil Yong (Chae Jong Hyeop thủ vai). “Vì vậy tôi không rõ liệu nhân đồ gia dụng Jo Hee Ra bao gồm còn quan trọng phải lộ diện nữa tốt không. Tất nhiên nếu đoàn có tác dụng phim call thì chắc chắn là tôi đề nghị tới (cười)”.

Chắc chắn Bàn tiệc của phù thủy phần 2 không thể không có Song Ji Hyo


*

Từ trái sang: tân phù thủy Jin (Nam Ji Hyun đóng), kẻ trợ giúp Gil Yong (Chae Jong Hyeop), cùng phù thủy người mẹ Jo Hee Ra (Song Ji Hyo)


Dù tuy nhiên Ji Hyo chắc mẩm rằng mình không thể quá cần thiết cho phần 2 bộ phim, thì biên kịch Lee Young Sook lại phản đối.

Cô nhận định rằng vai Joo Hee Ra vẫn còn nhiều đất diễn. Không tính ra, cô nhất định rằng nguyên tố giúp bộ phim truyền hình The Witch’s Diner được chào đón chính là tuy nhiên Ji Hyo, đề nghị không thể thiếu phụ diễn viên nếu gồm phần 2 cỗ phim. “Tôi mang lại rằng tất cả mọi fan đều lạc quan vào sự thành công xuất sắc của dự án vì gồm sự thâm nhập của tuy nhiên Ji Hyo – nam Ji Hyun, Chae Jong Hyeop, và các đạo diễn nữa”.

Nữ biên kịch thiết yếu giấu được sự kích đụng khi biết tuy vậy Ji Hyo tham gia dự án. “Phù thủy Hee Ra bắt buộc thể hiện được thế lực tối thượng mặc dù không xuất hiện quá nhiều trên màn ảnh. Bởi vì vậy tôi hơi lo lắng, ai có thể đảm nhiệm vai diễn này. Sau đó, mặc nghe nhà sản xuất xác thực Song Ji Hyo đang nhận vai diễn, tôi chẳng thể tưởng tượng được! Cả đời tôi chưa bao giờ mua xổ số, phải chắc toàn cục vận may của tôi đã được tích góp cho dự án công trình này (cười)”.


*

Jin (Nam Ji Hyun thủ vai) hẳn là vai chính phần 2 phim Bàn tiệc của phù thủy, khi biến chuyển người kế nhiệm nhà mặt hàng ma pháp


Vậy trường hợp có thời cơ thực hiện phần 2 của The Witch’s Diner, ngôn từ sẽ biến chuyển ra sao?

Cô Lee Young Sook nói, “Nếu được mời viết tiếp kịch phiên bản phần hai, tôi nghĩ sẽ rất thú vị khi diễn đạt một nhà hàng quán ăn do Jin cùng Gil Yong điều hành. Một phù thủy tập tành cùng người cung ứng mới toanh chắc chắn sẽ mắc các sai lầm. Hee Ra và ngài Oh quan yếu nào ko ra mặt sẽ giúp đỡ”.

Như vậy, nếu bao gồm phần 2 thì nhân vật Gil Yong vị Chae Jong Hyeop thủ vai cũng trở thành có thêm những đất để tỏa sáng. Thực chất nhân thiết bị này không xuất hiện trong cuốn sách gốc. “Nhân trang bị trong sách yếu đuối ớt hơn và liên tục bị ăn uống hiếp. Tôi cho rằng, người phụ giúp Jin phải là 1 trong những nhân vật chững chàng hơn, như một cái cây dù bị mưa giông quật vẫn mãi không té đổ”, cô lý giải.

Biên kịch Lee Young Sook giải thích, mình muốn dùng xoáy vào sự trưởng thành và cứng cáp giữa các thế hệ phù thủy. “Park Sun cứ theo vòng tuần hoàn nhưng thực hiện. Hee Ra cố gắng phá tan vỡ nó. Cùng Jin sau cùng cũng vẫn hóa giải lời nguyền”. Phần 2 đã lý tưởng nhằm thể hiện phương pháp Jin đổi mới nhà sản phẩm ma thuật này.

Tất nhiên, câu chữ Bàn tiệc của phù thủy 2 đến thời điểm này “mới chỉ là tưởng tượng và mong muốn của tôi thôi”, Lee Young Sook cười.

Ảnh: TVING. Trích Soompi tập san thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam