MG (Morris Garages) được xem như là hình tượng của nền công nghiệp ô tô anh quốc nhưng lịch sử vẻ vang hãng xe cộ này lại có nhiều thăng trầm kể từ thời điểm ra đời năm 1924.

Bạn đang xem: Lịch sử hãng xe mg

Con đường nhấp nhô đưa MG trở thành hình tượng xe Anh

Người bọn ông đằng sau thương hiệu MG là Cecil Kimber, từng là làm chủ tại Morris Garages, một doanh nghiệp bán lẻ và dịch vụ marketing tại Oxford.

Để tăng doanh số, ông đã kiểm soát và điều chỉnh chiếc Morris Cowleys và ra đời hãng xe cộ MG (Morris Garages).

trong năm 1924, ông Kimber đã đăng ký hình chén bát giác làm hình ảnh cho MG và cái xe mang nhãn hiệu MG đầu tiên, chủng loại 14-28 Super Sports, được đẩy ra thị trường.

các chiếc xe trước tiên được cung cấp tại Oxford, nhưng sau đó chuẩn chỉnh đến Abingdon, Oxfordshire vào năm 1929 mang đến năm 1980.

Thân vương xứ Wales, Charles, cũng người sẽ vượt kế ngai rubi của vương quốc Anh, là giữa những khách hàng đặc biệt quan trọng của nhãn hiệu xe MG. Chiếc xe trước tiên ông sở hữu là chiếc MGC GT màu xanh cổ vịt hồi tháng 1.1968.

qua không ít thăng trầm lịch sử và mâu thuẫn nội bộ làm chủ công ty, ngày 24.10.1980, dây chuyền sản xuất MG sống Abingdon hoàn thành hoạt động. Đây cũng là dấu ngã ngũ của MGB - trong những mẫu xe cộ thể thao bán chạy nhất thế giới và là mẫu xe thành công xuất sắc nhất của hãng, với tổng cộng 523.836 chiếc được sản xuất từ năm 1962-1980.

Năm 1982, MG gồm tín hiệu quay lại khi ban đầu sản xuất phổ thông dưới danh nghĩa doanh nghiệp của tập đoàn Austin Rover. Các mẫu xe trước tiên ra mắt là loại MG Metro cùng MG Metro Turbo.

Năm 1995, tập đoàn lớn BMW cài đặt Austin Rover, bao gồm hãng xe cộ MG. Loại MGF thể dục được sản xuất, đem lại sự tái sinh thực sự mang đến MG. Doanh nghiệp sản xuất 77.269 mẫu MGF ở xí nghiệp Longbridge từ năm 1995 - 2002.

Ngày 16.4.2002, hiệu xe từ Anh lưu lại chiếc xe MG trang bị 1,5 triệu được sản xuất.

Xem thêm: Cách Xem Lịch Sử Nạp Garena Liên Quân, Trung Tâm Nạp Thẻ Garena

3 năm sau, tháng 4.2005, tập đoàn lớn MG Rover được tập đoàn ô đánh Nam khiếp (công ty cấp dưỡng ô tô nhiều năm nhất Trung Quốc) cài đặt lại, cùng với xí nghiệp sản xuất Longbridge, với mức giá 53 triệu bảng Anh.

tập đoàn lớn ô tô nam giới Kinh sau đó sáp nhập với tập đoàn lớn Công nghiệp ô tô Thượng Hải. Tuy vậy, phần lớn mẫu xe hiện thời của MG đều được thiết kế với và cách tân và phát triển kỹ thuật tại trung trọng tâm Longbridge, Birmingham với Design Studio trên Marylebone, London, trước lúc được triển lẵm đến các thị phần trên chũm giới.

Đầu mon 8.2020 tới đây, MG đồng ý tung ra thị trường nước ta hai mẫu mã xe MG HS với MG ZS. Trong đó, MG HS là mẫu SUV/Crossover tầm trung bình được hãng xác định cùng phân khúc thị phần với Mazda CX-5, Honda CR-V tuyệt Hyundai Tucson. Còn mẫu xe bọn em MG ZS cạnh tranh ở phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ, chiến địa sẽ khá chật chội với sự tham chiến của Hyundai Kona, Ford EcoSport, Honda HR-V và vừa qua nhất là tê Seltos.

Trước mắt, vào vài tháng tới, cả hai chủng loại xe này sẽ tiến hành MG nhập khẩu, phân phối theo dạng nhập khẩu nguyên loại từ Trung Quốc. Sau đó liên doanh này này sẽ gửi sang nhập vào nguyên cái từ xí nghiệp sản xuất ở Thái Lan trước lúc chuyển sang gắn ráp tận nơi máy ở Đà Nẵng vào cuối năm 2021.

#MG #Morris Garages #hãng xe MG #Morris Garage #xe Anh #xe trung quốc #ô tô trung quốc #Cecil Kimber #lịch sử hiệu xe #văn hóa xe

Đoàn cửa hàng PC Bình Định triển khai công trình "Thắp sáng con đường quê"

hầu hết mẹo chi phí thông minh bạn nên biết khi lên kế hoạch phượt

người công nhân ‘hít’ keo dán giấy chó, bóng cười, shisha… cũng dễ thành bạn nghiện