Giới thiệu Hoạt động chăm môn, nghiệp vụCông tác trưng bàyTin tức Trưng bày Trưng bày chăm đềNghiên cứu Khảo cổ họcẤn phẩmDự án BTLSQG Thông tin có lợi Hỗ trợ

Đồng chí ngôi trường Chinh với công tác làm việc tư tưởng – văn hóa

Giống như các nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước ta, trước khi là cán bộ cách mạng chuyên nghiệp, bạn hữu Trường Chinh đang dùng báo mạng là phương tiện hữu hiệu để biểu lộ tâm nguyện đời mình là “dùng cán bút làm đòn luân phiên chế độ”.

Bạn đang xem: Nhân vật lịch sử nào

86

Tam nguyên Vũ Phạm Hàm - vị Thám hoa sau cuối của triều Nguyễn

Tại phường Trung Hoà, quận ước Giấy, thành phố hà nội có một con phố mang tên bên khoa bảng Vũ Phạm Hàm nối dài từ xẻ tư giao với mặt đường Trung Kính đến ước 361. Nhưng có lẽ, ít ai biết được ông là một trong vị đại khoa đỗ đầu trong tía kì thi Hương, Hội, Đình và cũng chính là vị Thám hoa sau cùng của triều Nguyễn.

145

Đồng chí Võ Ngân - người chiến sĩ cộng sản năng lực và kiên trung

Cống hiến trọn đời cho việc nghiệp giải pháp mạng vào thời kỳ đầu ra đời Đảng, bè bạn Võ Văn Ngân đã còn lại tấm gương đạo đức sáng ngời của tín đồ cộng sản, nhà chỉ đạo tài năng, kiên trung, mẫu mực của dân tộc bản địa Việt Nam.

257

Cám dỗ ko thể thiết lập chuộc người chiến sĩ cộng sản Lê Hồng Phong

Trong đông đảo tháng ngày vận động cách mạng gian khổ, bắt buộc hứng chịu hầu hết tra tấn cực hình của kẻ thù, người chiến sỹ cộng sản Lê Hồng Phong vẫn cầm lại tấm lòng kiên trinh với Đảng.

474

Võ Chí Công - đơn vị lãnh đạo mũi nhọn tiên phong trong sự nghiệp đổi mới

Với tài năng, nhân giải pháp và sự góp sức to bự qua suốt rộng 80 năm chuyển động cách mạng, bạn bè Võ Chí Công xứng danh là người chiến sĩ cách mạng kiên cường, một đơn vị lãnh đạo tài năng của Đảng cùng Nhà nước, một trong những học trò xuất nhan sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Tiểu Sử Diễn Viên Quỳnh Lam, Tiểu Sử, Đời Tư Và Sự Nghiệp Nữ Diễn Viên

518

Đại tướng tá Mai Chí thọ - Một nhân phương pháp lớn

Hình hình ảnh đọng lại trong tâm Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ về Đại tướng tá Mai Chí thọ là hình ảnh của một chỉ đạo gần gũi, thân thương, chí tình chí nghĩa. Quần chúng nhớ tới bằng hữu đó là fan cán cỗ giản dị, gương mẫu, trung thành với chủ tận tụy, sẵn sàng chiến đấu hi sinh giành hòa bình dân tộc, phát hành và đảm bảo Tổ quốc.

474

Đồng chí Phạm Hùng - fan lãnh đạo kiên trung, khả năng của giải pháp mạng Việt Nam

562

Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư lưu lại Cơ”

Ngày 15.5 tại Trung trung khu Hoàng thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu, Hà Nội), Hội Khoa học lịch sử dân tộc Việt Nam công ty trì phối hợp với Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - thủ đô và Hội đồng lưu tộc nước ta tổ chức hội thảo chiến lược khoa học: “Vai trò lịch sử hào hùng của Thái sư lưu cơ”. Vật dụng trưởng bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy dự lễ hội thảo.

663

Phan Đăng lưu - Nhà biện pháp mạng tiền bối xuất sắc, một trí thức cách mạng tiêu biểu

Phan Đăng lưu giữ đã góp thêm phần xứng đáng tạo ra nền móng ban sơ cho sự chỉ huy của Đảng đối với máy bộ tổ chức với đảng viên của mình, với nhân dân, với cách mạng. Khá nổi bật nhất là bên trên trận địa bốn tưởng, báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ.

696

Kỷ niệm 105 năm Ngày sinh Đại tướng mạo Văn Tiến Dũng: Vị Đại tướng mạo Anh hùng

Đại tướng tá Văn Tiến Dũng là 1 vị tướng mạo tài đức song toàn. Ông chính là nhà kế hoạch quân sự tài ba, tín đồ đã góp phần đặc biệt làm phải Đại thắng ngày xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất khu đất nước.

818