họa sỹ trẻ Lâm ngôi trường Sơn vẽ tranh bên trên tường bằng súng phun sơn, giúp những nhà hàng, quán cà phê trở thành điểm "check-in" lạ mắt của người trẻ tuổi ở Tây Ninh.


trong những ngày này, nhiều người trẻ ở Tây Ninh vẫn yêu thích chia sẻ những góc "check-in" độc đáo tại một số bên hàng, quán coffe ở TP.Tây Ninh. Tất cả được tạo ra từ đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo vẽ tranh bằng súng phun sơn của họa sĩ trẻ Lâm Trường Sơn (32 tuổi, ngụ H.Châu Thành, Tây Ninh).

Bạn đang xem: Vẽ tranh bằng sơn xịt

*

Họa sĩ trẻ Lâm Trường Sơn với nghệ thuật vẽ tranh bằng súng phun sơn tạo ra những bức vẽ đẹp mắt

GIANG PHƯƠNG

“Hô biến” bức tường thành tác phẩm nghệ thuật

Một số công ty hàng, quán coffe được xây với những bức tường cao đơn điệu, che khuất tầm mắt khiến không gian trở yêu cầu ngột ngạt với chật chội. Thế nhưng, những bức tường được họa sĩ Sơn truyền hơi thở nghệ thuật vào khiến người xem khó rời mắt bởi hiệu ứng thẩm mỹ, sống động như thật.

*

Nhiều bạn trẻ yêu thích chụp ảnh trước những bức tranh bên trên tường bằng súng xịt sơn

GIANG PHƯƠNG

*

Bức vẽ được họa sĩ Sơn hoàn thiện sau hơn 3 giờ có tác dụng việc liên tục

GIANG PHƯƠNG

Anh Sơn được biết đến với biệt danh họa sĩ đường phố, thường vẽ tranh ở khắp mọi ngõ nghách trên đường phố ở Tây Ninh.

Trong dịp tết vừa qua, có những lúc anh vẽ tranh trang trí tại những quán cà phê, dịp thì anh xuất hiện có tác dụng ông đồ đến chữ thư pháp ở chợ hoa xuân, lúc thì nhận tô điểm trái cây…

*

Sơn tô điểm một tấm kính ở cửa hàng cà phê

GIANG PHƯƠNG

*

Thổi hồn nghệ thuật khiến cảnh quan liêu cũng nuốm đổi

GIANG PHƯƠNG

Sơn chia sẻ anh có niềm đam mê vẽ tranh nghệ thuật lúc còn là một học sinh tiểu học cùng đã tập tành có tác dụng quen với cọ vẽ từ đó. Dần dần, anh biến niềm đam mê thành nghề có thể hái ra tiền. Hiện ni họa sĩ này làm cho chủ nhiệm câu lạc bộ vẽ tranh nghệ thuật tại Tây Ninh.

Làm mới bản thân bằng nghệ thuật xịt sơn

Để bản thân không bị quên lãng vì thực hiện những loại cũ, anh Sơn liên tục tự nâng cấp bản thân. Thay bởi vì trang trí tường bằng cọ vẽ thông thường, anh thử thách thiết yếu mình bằng súng xịt sơn.

Xem thêm: Sách Giáo Khoa Lịch Sử Chùa Thời Lý Giải Bài Tập Lịch Sử 4 Trang 32

*

Sơn có tác dụng mới mình với thử thách dùng súng xịt sơn vẽ tranh

GIANG PHƯƠNG

“Những họa sĩ vẽ tranh đường phố (còn gọi là graffiti) thường cần sử dụng bình sơn xịt để tạo nên những bức tranh đường phố đẹp mắt. Bởi đó, tôi bắt đầu thử sức với súng xịt sơn. Tôi không ngờ hiệu quả đạt ngoài ước ao đợi nên bắt đầu phát triển mạnh hơn cách làm này”, Sơn kể.

*

Bức tranh trả thiện sau 3 giờ khiến bức tường trở cần sống động lạ thường

GIANG PHƯƠNG

Hơn 3 giờ làm cho việc liên tục với súng phun sơn, bức chân dung cô bé xinh đẹp đứng cạnh nhành hoa đào đã khiến bức tường vô hồn tại một quán cafe sinh thái trọng tâm Phúc ở TP.Tây Ninh trở đề xuất sống động lạ thường.

*

Sơn miệt mài thử nghiệm loại hình nghệ thuật mới

GIANG PHƯƠNG

*

Sơn thường dành riêng trọn chổ chính giữa huyết, niềm đam mê của mình vào nghề

GIANG PHƯƠNG

Dụng cụ có tác dụng việc của anh Sơn tương đối đơn giản, chỉ gồm một bình nén khí mini, súng sơn. Còn màu sắc sơn thì anh dùng các loại sơn bên trên cửa sắt, bỏ sẵn vào vào chai nhựa để tiện sử dụng, thao tác nhanh cùng tiết kiệm thời gian…

Vừa làm, Sơn vừa lý giải: “Điểm mạnh, nhanh và hiệu quả nhất của súng xịt sơn là gồm thể làm việc vẽ liên tục, nhiều vị trí khác biệt và pha màu sắc trực tiếp lên tranh. Nếu tranh đang bị ám color đỏ, chỉ cần phun nhẹ màu quà là gồm thể chuyển sang trọng sắc cam. Chẳng hạn, màu domain authority đang nâu quá, muốn sáng sủa hơn một chút, chỉ cần khò nhẹ lớp màu sắc trắng sẽ có tác dụng giảm sắc độ màu da xuống liền”.

*

Bạn trẻ tạo dáng vẻ trước một bức chân dung được vẽ bằng súng phun sơn

GIANG PHƯƠNG

Theo anh Sơn, họa sĩ dùng súng xịt sơn tất cả nhiều lợi thế nếu hiểu được bí quyết sử dụng. Cụ thể, nếu muốn cố kỉnh đổi đường nét vẽ thì họa sĩ chỉ cần điều chỉnh mức độ xịt sơn ở đầu súng mang đến phù hợp thay bởi vì phải đi nạm cọ. Điều này giúp anh Sơn giảm tải thời gian làm cho việc, đặc biệt là khi phải trèo lên thang để vẽ ở những vị trí cao và khó.

“Vẽ tranh bằng súng phun sơn yêu cầu dù ở không tính trời tranh vẫn không bị lem màu, màu sắc sắc tươi hơn, giữ được thọ hơn. Đó cũng là một trong những tại sao mà nhiều quán cà phê muốn trang trí tường theo phong cách này”, Sơn nói thêm.

vẽ tranh bằng sơn xịt

Ichz3.jpg" alt="*">